Thái Lan tăng cường an ninh dịp lễ Songkran

SGGP
Để đảm bảo an toàn và trật tự trong dịp Lễ hội té nước cổ truyền Songkran (tết năm mới của Thái Lan), diễn ra từ ngày 12 đến 16-4, Chính phủ Thái Lan đã phát động chiến dịch “7 ngày nguy hiểm” từ ngày 11 đến 17-4.

Thái Lan tăng cường an ninh dịp lễ Songkran

Theo đó, cảnh sát được lệnh cảnh giác cao trước khả năng xảy ra những vi phạm an toàn giao thông. Ngoài việc điều động cảnh sát tới các điểm nút giao thông, gần 1.900 cảnh sát và nhân viên thực thi pháp luật được cử tới 14 địa điểm chính ở Bangkok và khoảng 60 địa điểm khác có tổ chức lễ hội Songkran. Cảnh sát Thái Lan cũng khuyến cáo bất kỳ ai đăng ảnh hoặc chia sẻ lên mạng hình ảnh phụ nữ trong trang phục thiếu vải hoặc người chuyển giới tại các địa điểm vui chơi trong dịp lễ Songkran sẽ bị phạt nặng.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chim cắn chết chủ

Chim cắn chết chủ

Một con chim đà điểu giống Australia với móng vuốt dài đã giết chết chủ của mình khi ông này ngã ở sân sau nhà tại Gainwell, bang Florida, Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ứng dụng in 3D để tạo tim cấy ghép trên người

Lần đầu tiên trên thế giới, một nhóm các nhà khoa học Israel ứng dụng thành công công nghệ in 3 chiều (3D) để tạo ra một quả tim có mô và mạch máu có thể cấy ghép trên người.