Thái Lan thả 21 ngư dân Cà Mau bị bắt khi đi trú bão

SGGP
Ngày 17-3, Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau cho biết, 21 ngư dân đi trên 3 tàu cá bị Thái Lan bắt giữ khi đang trên đường xin trú bão, đã được các ngành chức năng Thái Lan thả về. Hiện các ngư dân đã về đến Việt Nam (bằng đường hàng không) và đoàn tụ với gia đình.

Trước đó, 3 chiếc tàu cá trên địa bàn huyện Trần Văn Thời gồm các tàu CM 91007- TS; CM 91210 TS và CM 91129 TS; hành nghề câu mực, xuất bến qua cửa Sông Đốc ngày 26-12-2018.

Trong quá trình hoạt động trên biển thì bị ảnh hưởng bão số 1 (Pabuk, xảy ra đầu năm 2019) nên không kịp chạy vào bờ. Các thuyền trưởng điều khiển tàu hướng về vùng biển Thái Lan xin tránh bão. Tuy nhiên, ngày 2-1, cả 3 tàu cá nói trên bị Hải quân Thái Lan bắt giữ. Qua thời gian xác minh, các ngư dân đã được thả về nước.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Khai trương đường bay Vũng Tàu - Côn Đảo bằng máy bay trực thăng

2 loại máy bay trực thăng được đưa vào khai thác là MI-17-1V và MI-172 đều do Nga sản xuất với trọng tải cất cánh tối đa 13 tấn, sức chứa 25 người, trong đó có 3 thành viên tổ bay và 22 hành khách. Lịch bay là 2 chuyến khứ hồi/tuần vào thứ 6 và chủ nhật hàng tuần.

Quy hoạch

Chưa tháo đúng “nút thắt”

Thời gian gần đây, nhiều bộ ngành, địa phương đã nỗ lực cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng, đất đai. Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) thông tin về các thủ tục làm giấy tờ đất; TPHCM xây dựng quy trình “một cửa” và đưa thông tin quy hoạch công khai trên mạng Internet. 

Tin buồn