Thăm các bé bị bệnh xương thủy tinh

Chúng tôi tìm đến địa chỉ 303/38 Hà Huy Giáp, phường Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM để tặng quà cho những em nhỏ mắc chứng bệnh tạo xương bất toàn hay còn gọi là bệnh xương thủy tinh (Osteogenesis Imperferta).

Có chứng kiến cảnh các bé quằn quại đau đớn do căn bệnh xương có thể gãy bất cứ lúc nào, và chỉ cần một va chạm nhẹ thôi cũng có thể đưa đến tình trạng gãy xương, mới thấu hiểu nỗi đau của trẻ và cảm thông sự khó khăn của những ông bố, bà mẹ có con bị căn bệnh lạ chưa tìm được thuốc chữa này.

Ảnh 1

Một năm, có cháu gãy 7 - 10 lần, có cháu chỉ mới 10 ngày tuổi đã bị gãy tay, chân 3 lần. Thế nhưng, chỉ sau những đợt chữa trị, các vết thương chưa lành, tay chân còn băng bó bột, bé Gia Bảo 6 tuổi lại hồn nhiên thật đáng yêu (ảnh 1).

Ảnh 2

Dù mang trên mình căn bệnh nan y, nhưng như bao trẻ thơ, các bé vẫn luôn nở những nụ cười thật tươi. Các bé Trang, Uyên, Thủy hồn nhiên đội tóc giả hóa trang đón xuân mới và mơ làm ca sĩ nhí để được lên đài truyền hình hát cho các bạn nghe (ảnh 2).

Ảnh 3

Ngoài việc được các cô chú đưa đón đến trường hàng ngày để học chữ (ảnh 3), các bé còn được cho tắm nắng giúp hỗ trợ quá trình chữa trị bệnh xương thủy tinh (ảnh 4).

Ảnh 4

Được biết, hầu hết các bé được nuôi dạy, chữa trị bệnh ở đây thuộc con em các gia đình khó khăn. Toàn bộ kinh phí ăn ở, học tập; chi phí xe cộ đưa đến trường học (bằng ô tô), đi chữa trị tại các bệnh viện theo lịch định kỳ do một doanh nghiệp tư nhân tài trợ hoàn toàn. 

KIM DUNG - BÍCH PHƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấm tình quán cơm 0 đồng

Ấm tình quán cơm 0 đồng

Đối với nhiều người nghèo, thu nhập thấp tại khu vực quận 10, TPHCM quán cơm Diệu Thường với giá bán 0 đồng đã trở thành địa chỉ quen thuộc. Quán cơm có cái tên giản dị mà chứa đầy sự diệu kỳ.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bạn đọc tiếp sức

Trao tiền bạn đọc giúp mẹ con chị Thoa

Đại diện Báo SGGP vừa trao 31,5 triệu đồng của bạn đọc giúp gia đình chị Nguyễn Kim Thoa (ở ấp 9, xã Tân Thạnh, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu), nhân vật trong bài viết Mẹ mang thai, gian nan nuôi con bệnh ung thư máu.

Bảng vàng từ thiện