Thảm hoa khổng lồ

SGGP
Gần 1 triệu bông hoa đầy màu sắc đã được đưa về về quảng trường trung tâm Grand Place ở Brussels (Bỉ) để tạo thành tấm thảm hoa khổng lồ.

Thảm hoa khổng lồ

 Tấm thảm hoa này dài 75m, rộng 24m. Chủ đề của thảm hoa năm nay là Guanajuato, một thành phố giàu truyền thống văn hóa của đất nước Mexico xinh đẹp. 120 tình nguyện viên đã dành 4 giờ để “dệt” nên tấm thảm độc đáo.

Nắng nóng bất thường tại châu Âu năm nay là một thử thách đối với nhà tổ chức, nhưng rất may, trong thời gian diễn ra sự kiện năm nay (từ ngày 16 đến 19-8), thời tiết khá mát mẻ. Sự kiện “dệt” thảm hoa được tổ chức 2 năm/lần, bắt đầu từ năm 1971.

 

 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát hiện thêm 2 hành tinh mới

Phát hiện thêm 2 hành tinh mới

Kính viễn vọng của Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) chuyên phát hiện thế giới ngoài hệ Mặt trời đã khám phá ra 2 hành tinh mới trong tuần này sau 5 tháng kể từ khi được phóng lên quỹ đạo. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản phóng tàu chở hàng tiếp tế lên ISS

Nhật Bản phóng thành công tàu vũ trụ Kounotori 7 mang theo hàng tiếp tế cho các nhà du hành đang sống và làm việc trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Đúng 2 giờ 52 phút sáng 23-9 (theo giờ địa phương), tên lửa đẩy H-2B mang theo tàu vũ trụ không người lái Kounotori đã rời bệ phóng tại Trung tâm vũ trụ Tanegashima, tỉnh Kagoshima, Tây Nam Nhật Bản.