Thảm hoa khổng lồ

SGGP
Gần 1 triệu bông hoa đầy màu sắc đã được đưa về về quảng trường trung tâm Grand Place ở Brussels (Bỉ) để tạo thành tấm thảm hoa khổng lồ.

Thảm hoa khổng lồ

 Tấm thảm hoa này dài 75m, rộng 24m. Chủ đề của thảm hoa năm nay là Guanajuato, một thành phố giàu truyền thống văn hóa của đất nước Mexico xinh đẹp. 120 tình nguyện viên đã dành 4 giờ để “dệt” nên tấm thảm độc đáo.

Nắng nóng bất thường tại châu Âu năm nay là một thử thách đối với nhà tổ chức, nhưng rất may, trong thời gian diễn ra sự kiện năm nay (từ ngày 16 đến 19-8), thời tiết khá mát mẻ. Sự kiện “dệt” thảm hoa được tổ chức 2 năm/lần, bắt đầu từ năm 1971.

 

 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bữa ăn miễn phí giúp giảm tắc nghẽn giao thông

Bữa ăn miễn phí giúp giảm tắc nghẽn giao thông

Theo Japan Today, chỉ cần tối thiểu 2.000 hành khách đi làm sớm hơn giờ cao điểm trong vòng 2 tuần tới, Công ty Tokyo Metro sẽ cung cấp các suất tempura miễn phí sáng sớm cho hành khách. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Sách “thâm cung bí sử” về Nhà Trắng

Tác phẩm tự truyện Team of Vipers: My 500 Extraordinary Days in the Trump White House (tạm dịch Đội rắn độc: 500 ngày làm việc khác thường của tôi tại Nhà Trắng) của Cliff Sims sẽ chính thức lên kệ vào tuần tới.