Thảm hoa khổng lồ

SGGP
Gần 1 triệu bông hoa đầy màu sắc đã được đưa về về quảng trường trung tâm Grand Place ở Brussels (Bỉ) để tạo thành tấm thảm hoa khổng lồ.

Thảm hoa khổng lồ

 Tấm thảm hoa này dài 75m, rộng 24m. Chủ đề của thảm hoa năm nay là Guanajuato, một thành phố giàu truyền thống văn hóa của đất nước Mexico xinh đẹp. 120 tình nguyện viên đã dành 4 giờ để “dệt” nên tấm thảm độc đáo.

Nắng nóng bất thường tại châu Âu năm nay là một thử thách đối với nhà tổ chức, nhưng rất may, trong thời gian diễn ra sự kiện năm nay (từ ngày 16 đến 19-8), thời tiết khá mát mẻ. Sự kiện “dệt” thảm hoa được tổ chức 2 năm/lần, bắt đầu từ năm 1971.

 

 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người khiếm thị đầu tiên tự vượt Thái Bình Dương

Ngày 20-4, ông Mitsuhiro Iwamoto, 52 tuổi, thủy thủ khiếm thị người Nhật Bản đã cập cảng tại Fukushima cùng chiếc thuyền dài 12m sau hành trình khoảng 14.000km, kéo dài 2 tháng, xuất phát từ bang California, Mỹ.