Thăm hỏi các hộ dân bị ảnh hưởng do chung cư bị nghiêng

SGGP
Sáng 26-1, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung cùng lãnh đạo quận 1 chia thành 3 đoàn đã tới thăm hỏi, động viên và khảo sát nơi tạm cư của các gia đình bị ảnh hưởng do chung cư 518 Võ Văn Kiệt (phường Cầu Kho, quận 1) bị nghiêng.

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND quận 1, tính đến chiều 25-1, 38 hộ dân với 153 nhân khẩu đã được bố trí về nơi tạm cư an toàn tại quận 1 (13 hộ), quận 4 (9 hộ) và Bình Thạnh (16 hộ). Quận cũng đã bố trí người dọn dẹp sạch sẽ các căn hộ trước khi người dân dọn tới ở.

Cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã nhanh chóng bố trí chỗ tạm cư để người dân sinh sống, nhất là Tết Nguyên đán 2019 đã cận kề, nhưng một số hộ dân phàn nàn là các căn hộ được bố trí do lâu ngày không có người sử dụng nên nhà tắm có dấu hiệu xuống cấp, một số căn bị thấm trần, tường nhà. Người dân mong muốn các cơ quan chức năng sớm sửa chữa lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt để người dân sớm trở lại sinh sống ổn định. 

Ghi nhận ý kiến các hộ dân, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung chỉ đạo UBND quận 1 nhanh chóng cho kiểm tra lại các căn hộ và cử lực lượng xuống khắc phục gấp để người dân ổn định cuộc sống trước thềm năm mới. Đồng chí Võ Thị Dung cũng động viên người dân chia sẻ với chính quyền, cố gắng sắp xếp công việc, an tâm sinh sống trong thời gian chờ sửa chữa chung cư 518 Võ Văn Kiệt.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND quận 1, cho biết, với các căn hộ còn một vài hạng mục bị hư hỏng do lâu ngày không có người sử dụng, quận đã cử lực lượng rà soát lại và lập tức sửa chữa. Riêng chung cư 518 Võ Văn Kiệt, quận đã dựng rào chắn nhằm đảm bảo an toàn cho người dân ở xung quanh. 

Trước đó, ngày 23-1, 38 hộ dân sinh sống ở lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt được lệnh di dời khẩn cấp do chung cư này bị nghiêng 45cm so với phương thẳng đứng, đe dọa nghiêm trọng tính mạng của người dân.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ám ảnh “thế giới Kuman Thong”

Ám ảnh “thế giới Kuman Thong”

Sau sự việc cô gái 20 tuổi tử vong khi rơi từ trên lầu cao chung cư Gold View (phường 1, quận 4, TPHCM), mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin cho rằng cô bị Kuman Thong (một loại búp bê Thái Lan) ám, vì cô nuôi nhiều Kuman Thong trong nhà. 

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khai trương 4 đường bay từ Vinh, giá vé thấp nhất 149.000 đồng

Ngày 23-2, hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức khai trương 4 đường bay mới từ Cảng hàng không quốc tế Vinh (Nghệ An) tới TPHCM, Hà Nội, Buôn Mê Thuột và Đà Lạt. Tham dự sự kiện có Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cùng các lãnh đạo bộ, ngành, địa phương.

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Tin buồn

Tin buồn Đồng chí NGUYỄN PHÚC THANH

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Đồng chí NGUYỄN PHÚC THANH, sinh ngày 25-6-1944