Thăm và tặng quà tết gia đình chính sách vùng căn cứ

SGGPO
Thành Đoàn TPHCM cùng Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TPHCM vừa có chuyến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách vùng căn cứ Nhơn Trạch (Phú Hội, Đồng Nai) và Phước Thiền (Long Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu) - các vùng căn cứ cũ của Thành Đoàn TPHCM, nơi nuôi giấu cán bộ Thành Đoàn trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Thăm và tặng quà tết gia đình chính sách vùng căn cứ ảnh 1 Trao quà Tết cho các gia đình chính sách vùng căn cứ Nhơn Trạch - Phú Hội (tỉnh Đồng Nai) 

Đi cùng đoàn còn có các thành viên Câu lạc bộ Truyền thống Thành Đoàn TPHCM; đoàn viên, thanh niên đến từ các đơn vị như: Quận Đoàn 2, Đoàn Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG TPHCM, Đoàn Bệnh viện Thống Nhất, Đoàn Báo Sài Gòn Giải Phóng…

Tại các điểm đến, đoàn đã thăm hỏi, động viên, tặng quà tết cho 54 hộ gia đình thuộc vùng căn cứ; mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng. Kinh phí do các bạn đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị đóng góp.

Xúc động bên những người đồng đội cũ, cô Ngô Thị Cẩm Tiên (Năm Hoài) - thành viên Câu lạc bộ Truyền thống Thành Đoàn, chia sẻ: “Lần nào về thăm lại nơi từng cưu mang tôi và đồng đội một thời bom đạn tôi cũng khóc, đồng đội cũ người mất người còn… Ngày đó, địch bắt bớ, bố ráp khắp nơi, nếu không có sự đùm bọc, giúp đỡ của bà con ở cứ thì nhiều cán bộ, đồng đội chúng tôi cũng không thể nào hoàn thành được nhiệm giao”.

Thăm và tặng quà tết gia đình chính sách vùng căn cứ ảnh 2  Đoàn đến tận nhà thăm và trao quà cho các gia đình chính sách

Chương trình về thăm căn cứ của Thành Đoàn TPHCM là hoạt động đền ơn đáp nghĩa hàng năm đối với các gia đình, cá nhân đã có công nuôi giấu, che chở và đùm bọc các thế hệ cán bộ Thành Đoàn trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, các đoàn của Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TPHCM cùng Thành Đoàn TPHCM sẽ thăm 130 gia đình chính sách nuôi dấu cán bộ thành Đoàn; thăm và tặng quà 250 cán bộ đoàn, học sinh, sinh viên, văn nghệ sĩ, vận động viên có hoàn cảnh khó khăn, với tổng giá trị hơn 200 triệu đồng.

KIM LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cậu học trò nghèo mắc căn bệnh hiếm

Trong khi các bạn cùng trang lứa đang miệt mài đến trường học tập, em Nguyễn Hữu Quốc Huy (học sinh lớp 6/1, Trường THCS Võ Như Hưng, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) phải chống chọi với nỗi đau bệnh tật hành hạ, từ một cậu học trò khỏe mạnh trở nên yếu ớt, mất hết khả năng vận động.

Bạn đọc tiếp sức

Hai cụ già yếu nuôi con tâm thần đã có nhà mới

Trên trang Nhịp cầu nhân ái Báo SGGP số ra ngày 4-12-2017 có phản ánh trường hợp 2 cụ già yếu vất vả nuôi con tâm thần ở xã Lang Sơn, huyện Hạ Hòa (tỉnh Phú Thọ). Cụ ông là Phạm Hữu Văn, năm nay 97 tuổi, cụ bà gần 90 tuổi.

Bảng vàng từ thiện

Bạn đọc Báo SGGP ủng hộ gần 2,5 tỷ đồng giúp người nghèo

Từ đầu năm 2018 đến nay, bạn đọc Báo SGGP đã ủng hộ gần 2,5 tỷ đồng  cho Quỹ xã hội từ thiện Báo SGGP để giúp đỡ 44 trường hợp khó khăn, bệnh tật mà báo đã phản ánh trong chuyên mục “Hoàn cảnh cần giúp” (đăng ngày thứ hai và thứ năm hàng tuần).