Thận trọng với đỉnh triều cường

SGGP
Theo cảnh báo của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia và các đài dự báo khí tượng - thủy văn khu vực, hiện nay mới là tâm điểm của mùa lũ và triều cường tại Nam bộ. 

Thận trọng với đỉnh triều cường

Các tỉnh ở ĐBSCL cùng lúc phải lo đối mặt với triều cường và lũ từ thượng nguồn sông Cửu Long đổ xuống. Hiện tại, mực nước sông Cửu Long, sông Sài Gòn đang xuống dần. Đến ngày 16-10, mực nước cao nhất trong ngày tại Tân Châu xuống mức 3,11m; tại Châu Đốc xuống mức 2,95m; tại các trạm hạ lưu sông Cửu Long, sông Sài Gòn xuống mức báo động 1 - 2. Vào các ngày 26 đến 27-10 sắp tới, đỉnh triều sẽ quay lại mức 1,35m. Trong tháng 11, đỉnh triều sẽ đạt mức 1,45m vào ngày 25-11 và sau đó tiếp tục tái diễn mức đỉnh triều này vào ngày 24 đến 26-12. Như vậy, tình hình triều cường tại Nam bộ vẫn còn kéo dài trong 2 tháng tới.

Tại Trung bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi. Trên các sông từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có khả năng xuất hiện lũ nhỏ; nguy cơ xảy ra sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp.

Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu các tỉnh Trung bộ tiếp tục kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét, ngập sâu khi có mưa lớn để kịp thời cảnh báo, sơ tán người dân, đảm bảo an toàn; tổ chức lực lượng theo dõi. Các tỉnh tại ĐBSCL theo dõi chặt chẽ diễn biến lũ, triều cường để chủ động các biện pháp ứng phó. Thường xuyên theo dõi, đảm bảo an toàn hệ thống đê bao, bờ bao và sẵn sàng phương án xử lý sự cố giờ đầu. Tổ chức tuần tra, phát hiện các sự cố sạt lở bờ sông, kênh rạch để cảnh báo, sơ tán người dân kịp thời.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỷ luật nhiều cán bộ, lãnh đạo cấp huyện

Kỷ luật nhiều cán bộ, lãnh đạo cấp huyện

Chiều 15-2, ông Trần Văn Thọ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Định xác nhận cơ quan này vừa ban hành các quyết định thi hành kỷ luật hình thức khiển trách đối với ông Trần Kim Vũ, Chủ tịch UBND huyện Vân Canh và ông Nguyễn Bá Đẩu, Phó chủ tịch UBND huyện Vân Canh, do sai phạm trong quản lý đất đai, gây thất thoát ngân sách nhà nước hàng trăm triệu đồng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy,HĐND, UBND,UBMTTQ quận Thủ Đức;  Đảng ủy,HĐND, UBND, UBMTTQ phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: