Tháng 8-2018, tai nạn giao thông giảm

SGGP
Sở GTVT TPHCM cho biết, trong tháng 8-2018, trên địa bàn TPHCM đã xảy ra 288 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 62 người và bị thương 209 người. So với cùng kỳ năm 2017, giảm 72 vụ, giảm 7 người chết và 75 người bị thương. Riêng lĩnh vực đường sắt không xảy ra tai nạn giao thông.

Trong khi đó, tình hình trật tự giao thông lại không khả quan khi có 10/34 điểm ùn tắc giao thông cao không chuyển biến tích cực, 11/34 điểm có chuyển biến nhưng tình hình giao thông còn phức tạp và chưa tới 50% trên tổng số 34 điểm “đen” giao thông có chuyển biến tốt.

Thời tiết mưa nhiều, cộng với việc triển khai rào chắn thi công đã làm thu hẹp diện tích mặt đường ở nhiều công trình hạ tầng trên đường Dương Bá Trạc (quận 8), đường Nguyễn Hữu Thọ (quận 7), đường Nguyễn Tất Thành (quận 4)… là nguyên nhân khiến tình hình giao thông chưa chuyển biến tích cực.

Quan trọng hơn, ý thức tham gia giao thông của một bộ phận người dân chưa được cải thiện, nên ở nhiều điểm “đen” rất khó chuyển biến như kỳ vọng. Tình trạng chen lấn, không nhường đường ở khu vực bị thu hẹp diện tích mặt đường để thi công các công trình là nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng giao thông rối loạn ở đây.

Sở GTVT TPHCM cho biết, đã phối hợp với các quận huyện rà soát, tổ chức giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, triển khai các giải pháp xử lý kỹ thuật như cải tạo kích thước hình học, điều chỉnh dải phân cách, bổ sung các biển báo, tổ chức phân luồng giao thông hợp lý.

SƠN LAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buôn bán chiếm hết vỉa hè đường Nguyễn Trãi. Ảnh: THÀNH TRÍ

Gần tết, lo bùng phát nạn lấn chiếm vỉa hè

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang đến gần. Một trong những mối lo đặt ra cho chính quyền TPHCM là sự bùng phát nạn lấn chiếm vỉa hè, từ đó ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Phòng cháy chữa cháy

Chủ động phòng cháy mùa khô và cận tết

TPHCM đang bước vào mùa hanh khô, đặc biệt ở thời điểm cuối năm, gần đến Tết Kỷ Hợi 2019, các hoạt động sản xuất, giao thương… được đẩy nhanh, kéo theo đó nguy cơ cháy nổ cũng tăng cao. Trước tình hình trên, Công an TPHCM chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai nhiều giải pháp phòng cháy.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

TP Hà Nội đồng loạt triển khai chương trình Sữa học đường năm 2019 ​

Ngày 2-1, lễ phát động thực hiện chương trình Sữa học đường tại thủ đô Hà Nội đã chính thức được triển khai dưới sự chủ trì của Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội phối hợp với công ty Cổ phần Sữa Việt Nam tổ chức. Tham dự chương trình có hơn 2.000 em học sinh của trường tiểu học Kim Đồng, quận Ba Đình.