Tháng 8-2018, tai nạn giao thông giảm

SGGP
Sở GTVT TPHCM cho biết, trong tháng 8-2018, trên địa bàn TPHCM đã xảy ra 288 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 62 người và bị thương 209 người. So với cùng kỳ năm 2017, giảm 72 vụ, giảm 7 người chết và 75 người bị thương. Riêng lĩnh vực đường sắt không xảy ra tai nạn giao thông.

Trong khi đó, tình hình trật tự giao thông lại không khả quan khi có 10/34 điểm ùn tắc giao thông cao không chuyển biến tích cực, 11/34 điểm có chuyển biến nhưng tình hình giao thông còn phức tạp và chưa tới 50% trên tổng số 34 điểm “đen” giao thông có chuyển biến tốt.

Thời tiết mưa nhiều, cộng với việc triển khai rào chắn thi công đã làm thu hẹp diện tích mặt đường ở nhiều công trình hạ tầng trên đường Dương Bá Trạc (quận 8), đường Nguyễn Hữu Thọ (quận 7), đường Nguyễn Tất Thành (quận 4)… là nguyên nhân khiến tình hình giao thông chưa chuyển biến tích cực.

Quan trọng hơn, ý thức tham gia giao thông của một bộ phận người dân chưa được cải thiện, nên ở nhiều điểm “đen” rất khó chuyển biến như kỳ vọng. Tình trạng chen lấn, không nhường đường ở khu vực bị thu hẹp diện tích mặt đường để thi công các công trình là nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng giao thông rối loạn ở đây.

Sở GTVT TPHCM cho biết, đã phối hợp với các quận huyện rà soát, tổ chức giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, triển khai các giải pháp xử lý kỹ thuật như cải tạo kích thước hình học, điều chỉnh dải phân cách, bổ sung các biển báo, tổ chức phân luồng giao thông hợp lý.

SƠN LAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dùng ứng dụng Zalo theo dõi tình hình giao thông TPHCM

Dùng ứng dụng Zalo theo dõi tình hình giao thông TPHCM

Ngày 18-9, Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Xuân Cường cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi và tăng khả năng tiếp cận trong việc tìm kiếm các thông tin về tình trạng giao thông trên địa bàn TP, sở phối hợp với các đơn vị chuyên về công nghệ thông tin tích hợp Cổng thông tin giao thông TPHCM trên ứng dụng Zalo.

Phòng cháy chữa cháy

Kinh doanh hóa chất phải có kiến thức, nghiệp vụ

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn TPHCM xảy ra nhiều vụ cháy cơ sở sản xuất - kinh doanh hóa chất. Cảnh sát PCCC TPHCM khuyến cáo, các sự cố, tai nạn liên quan đến hóa chất dễ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Nhiều cơ hội kết nối cung ứng sản phẩm hỗ trợ

Sở Công thương TPHCM và Hội Doanh nghiệp Cơ khí - Điện TPHCM (HAMEE) vừa ký kết hợp tác với Hiệp hội Máy móc công nghiệp Hàn Quốc (KOAMI), Công ty COEX về việc hỗ trợ doanh nghiệp nội tham gia vào chuỗi cung ứng sản phẩm hỗ trợ của doanh nghiệp sản xuất sản phẩm đầu cuối của Hàn Quốc.