Thanh Hóa: 14 người chết, 10 người bị thương và mất tích do bão lũ

SGGPO
Theo thống kê chưa đầy đủ, tính đến sáng 13-10, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có 14 người chết, 10 người bị thương và mất tích; 17.604 ngôi nhà bị ngập hoàn toàn; trên 1.000 ha lúa bị ngập; diện tích ngô và rau màu bị ngập, đổ gãy là 18.000 ha; trên 200.000 con gia súc, gia cầm bị cuốn trôi.

Tin liên quan

Một nhà dân trên địa bàn xã Tân Thành, huyện Thường Xuân bị đổ sập

Một nhà dân trên địa bàn xã Tân Thành, huyện Thường Xuân bị đổ sập

Ngoài ra, tuyến đê sông Chu (đê cấp I) bị sạt lở 4 điểm với tổng chiều dài 107m; các tuyến đê từ cấp VI trở xuống bị sạt lở, nứt vỡ với tổng chiều dài 298m, nghiêm trọng nhất là sạt mái đê hữu sông Cầu Chày trên địa bàn xã Xuân Minh, huyện Thọ Xuân có chiều dài cung sạt 6m, rộng 5m, sâu 1,2m; các tuyến Quốc lộ 1A, Quốc lộ 45, Quốc lộ 217… bị sạt lở, nhiều điểm bị ngập sâu trong nước khiến khiến giao thông bị ách tắc cục bộ.

Thanh Hóa: 14 người chết, 10 người bị thương và mất tích do bão lũ ảnh 1 Một cây cầu trên địa bàn xã Xuân Cẩm, huyện Thường Xuân bị nước lũ làm sập
Trong những ngày mưa lũ, Ban Chỉ huy phòng chống bão lụt từ tỉnh, đã đến các địa phương đẩy mạnh công tác phòng chống thiên tai theo phương châm 4 tại chỗ nhằm không để hộ dân nào đói rét vì mưa lũ.
 Tại những nơi nước lũ đã rút, các tổ chức đoàn thể, dân quân tự vệ giúp dân tu sửa nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh, tiêu độc khử trùng, tham gia khắc phục sự cố đê điều, thủy lợi, giao thông…
Thanh Hóa: 14 người chết, 10 người bị thương và mất tích do bão lũ ảnh 2 Ăn tạm mì tôm dưới dòng nước lũ để kịp thời hộ đê
Trong đó, Sở Công Thương đã huy động trên 1.800 thùng mì tôm, 1.825 kg lương khô, gần 5.500 lít nước để cứu trợ kịp thời cho các hộ phải sơ tán, bị cô lập do mưa lũ trên địa bàn huyện Thường Xuân.
Hội Chữ thập đỏ cũng đã phân phối hàng cứu trợ cho các huyện vùng lũ như huyện Nông Cống, Thọ Xuân, Thạch Thành, Yên Định, Vĩnh Lộc với số lượng 6.100 thùng mì tôm, 3.000 chai nước lọc.
Thanh Hóa: 14 người chết, 10 người bị thương và mất tích do bão lũ ảnh 3    Công an huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) dầm mình dưới nước lũ để cứu đê sông Hoạt
Lực lượng quân đội cũng đã điều động trên 1.500 cán bộ chiến sĩ, trên 8.500 dân quân tự vệ; lực lượng công an cũng đã tăng cường trên 2.000 cán bộ chiến sĩ và hàng nghìn công an xã giúp dân sơ tán, cứu trợ dân bị lũ lụt…

Hiện tại, mực nước sông đang rút dần, chính quyền và các lực lượng chức năng đang tiếp tục phối hợp với nhân dân khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra.

PHONG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão số 3 (Sơn Tinh) sắp hồi sinh

Bão số 3 (Sơn Tinh) sắp hồi sinh

Cơn bão số 3 sau khi đổ bộ vào Bắc Trung bộ thì không tan ngay mà tạo thành một xoáy thấp tồn tại dai dẳng ở Bắc bộ. Đáng lo lắng hơn, trong 2-3 ngày tới, xoáy thấp này sẽ bị kéo ngược từ đất liền ra vịnh Bắc bộ, tạo thành một áp thấp nhiệt đới gây mưa lũ và thời tiết rất nguy hiểm cho Bắc bộ, Trung bộ.

Giao thông - Đô thị

Triển khai nhiều dự án đường ven sông Đồng Nai

UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đang triển khai 9 dự án (DA) trọng điểm về hạ tầng kinh tế - xã hội với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 9.000 tỷ đồng, hướng tới kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai. 

Quy hoạch

Bình Phước: Thu hồi đất của dự án Trường Đại học Á Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định thu hồi 228.070m² đất thuộc phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Bách Khoa (Tân Bách Khoa) là chủ đầu tư Dự án Đại học Tư thục Á Châu. 

Tin buồn