Thanh Hóa bác bỏ thông tin Phó Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng có “bồ nhí“

SGGPO

Chiều 22-3, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có Thông báo số 24/CAT-PA83 về Kết quả ban đầu xác minh thông tin có nội dung xấu trên mạng xã hội liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ, ngày 19-3-2018 trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin, hình ảnh có liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa. Thông tin, hình ảnh này được đăng tải trên tài khoản facebook có nickname “Sơn Thai”.

Sau khi phát hiện sự việc, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khẩn trương tổ chức điều tra, xác minh, kiểm chứng nội dung thông tin và truy tìm đối tượng đăng tải thông tin.

Kết quả bước đầu đã xác định trong facebook “Sơn Thai” đăng thông tin và hình ảnh liên quan của chị Nguyễn Thị Trang, hiện đang công tác tại Phòng Biên tập, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hóa bác bỏ thông tin Phó Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng có "bồ nhí" ảnh 1 Ảnh chụp màn hình facebook "Sơn Thai" với nội dung bịa đặt về ông Đỗ Trọng Hưng

Quá trình làm việc với công an, chị Trang xác nhận các hình ảnh đăng tải trên facebook “Sơn Thai” đúng là hình ảnh của chị. Song, chị Trang khẳng định, đây là hành vi dựng chuyện, vu khống, xúc phạm nhân phẩm của chị, vì chị không hề quen biết và chưa bao giờ gặp gỡ, cũng như tiếp xúc với ông Đỗ Trọng Hưng. Chị Trang cho biết chỉ được nghe tên ông Hưng qua các phương tiện thông tin đại chúng. Ông Hưng cũng khẳng định không biết gì về chị Trang.

Được sự đồng ý của chị Trang, Công an tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra, xác định các dữ liệu trên máy điện thoại của chị, bao gồm danh sách các cuộc gọi, tin nhắn đi, đến,… Qua đó không phát hiện có thông tin gì liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng.

Qua công tác chuyên môn, Công an tỉnh, Sở TT-TT Thanh Hóa khẳng định, các hình ảnh và nội dung tin nhắn đăng tải trên tài khoản facebook “Sơn Thai” là do đối tượng tự tạo và chụp lại rồi gán ghép với hình ảnh của chị Trang được sao chép trên facebook cá nhân của chị.

Thanh Hóa bác bỏ thông tin Phó Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng có "bồ nhí" ảnh 2 Một trong những tin nhắn liên quan đến sự việc lan truyền trên mạng xã hội
Từ kết quả điều tra, xác minh của các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa, khẳng định đối tượng đã tạo dựng tin nhắn có nội dung bịa đặt, sử dụng tài khoản facebook “Sơn Thai” đăng tải, phát tán với động cơ mục đích xấu, xúc phạm danh dự, uy tín cá nhân của ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa, nhằm gây mất ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đang phối hợp với các ngành chức năng tiếp tục điều tra, truy tìm đối tượng đã đăng tải thông tin trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Các hộ dân canh tác ở đất vườn rau Tân Bình đang kê khai, nhận tiền hỗ trợ tại UBND phường 6, quận Tân Bình

Khu vườn rau Tân Bình - người dân trông chờ sự thay đổi khang trang

55/124 hộ dân canh tác trên đất vườn rau, được quy hoạch xây dựng công trình công cộng (phường 6, quận Tân Bình, TPHCM) đã kê khai, đăng ký nhận tiền hỗ trợ. Hiện 8 hộ dân đã ký nhận 50% tiền hỗ trợ với sự phấn khởi. Trong số này, có hộ trước đây rất tích cực đi khiếu nại, yêu cầu cấp chủ quyền.

Giao thông - Đô thị

Dự án giao thông BT ở Cà Mau tiếp tục “rề rà”

Sở GT-VT Cà Mau vừa cho biết, dự án đầu tư xây dựng đường phía bờ Nam Sông Đốc nối vào quốc lộ 1A (đi qua địa bàn huyện Trần Văn Thời và Cái Nước) hiện còn nhiều hộ dân chưa giao mặt bằng.

Quy hoạch

Tin buồn