Thanh Hóa: Mưa lớn, đường bị cuốn trôi, 1 xã bị cô lập

SGGP
Ngày 6-10, ông Vũ Văn Đạt, Chủ tịch UBND huyện miền núi Quan Sơn (Thanh Hóa) cho biết, huyện này đã báo cáo lên tỉnh đề nghị hỗ trợ khắc phục sự cố đường bị nước cuốn trôi, đất đá sạt lở khiến một xã bị chia cắt với bên ngoài. 
Trước đó, do mưa lớn kéo dài nên một lượng đất đá ước tính hàng trăm mét khối đã đổ sạt từ trên núi xuống đoạn đường dài 200m từ xã Tam Lư đi Tam Thanh, khiến đoạn đường bị trôi xuống sông. Sự cố này đã khiến xã Tam Thanh bị chia cắt với bên ngoài.
Ông Vũ Văn Đạt cho biết thêm, ngay sau khi sự cố xảy ra, huyện đã cắt cử người canh gác ở hai đầu điểm sạt lở, không để người qua lại. Hiện UBND huyện đang phối hợp với Đồn Biên phòng Tam Thanh khẩn trương mở một lối đi tạm thời cho học sinh và người dân qua lại; tuy nhiên lối này mới chỉ có thể dùng để đi bộ. 

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Ưu tiên đầu tư hệ thống thoát nước

Trước tác động của biến đổi khí hậu, tình trạng ngập nước ở TPHCM đã diễn biến phức tạp. Trong khi đó, nguồn lực tài chính để giải quyết vấn nạn này có hạn. Chính vì vậy, ưu tiên đầu tư những dự án, công trình để thu được kết quả mang tính chất nền tảng, căn cơ, có tác động lớn đến công tác chống ngập là việc cần cân nhắc cẩn trọng. 

Phát triển bền vững

Vinamilk đồng hành cùng ngày hội việc làm cho sinh viên

Tại Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia TPHCM, công ty cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk vừa tham gia “Ngày hội việc làm Bách Khoa 2017” với hơn 80 doanh nghiệp, thu hút hơn 5.000 sinh viên tới tham quan.

Phòng cháy chữa cháy

Nhận biết và xử lý tình huống

Người dân tại ấp 2, xã An Phú Tây (huyện Bình Chánh, TPHCM) đã trở về nhà sau sự cố rò rỉ khí tại một trạm chiết gas amoniac trực thuộc Công ty TNHH Vĩnh Lộc. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Gia công xuất khẩu - đủ đường trốn thuế

Cả nước có gần chục ngàn doanh nghiệp gia công, sản xuất hàng xuất khẩu và loại hình doanh nghiệp này đã đóng góp hơn 60% kim ngạch xuất nhập khẩu. Thế nhưng, tận dụng nhiều chính sách ưu đãi, các doanh nghiệp này đã lợi dụng để gian lận, trốn thuế. Thực trạng đang ở mức báo động…