Thanh Hóa: Mưa lớn, đường bị cuốn trôi, 1 xã bị cô lập

SGGP
Ngày 6-10, ông Vũ Văn Đạt, Chủ tịch UBND huyện miền núi Quan Sơn (Thanh Hóa) cho biết, huyện này đã báo cáo lên tỉnh đề nghị hỗ trợ khắc phục sự cố đường bị nước cuốn trôi, đất đá sạt lở khiến một xã bị chia cắt với bên ngoài. 
Trước đó, do mưa lớn kéo dài nên một lượng đất đá ước tính hàng trăm mét khối đã đổ sạt từ trên núi xuống đoạn đường dài 200m từ xã Tam Lư đi Tam Thanh, khiến đoạn đường bị trôi xuống sông. Sự cố này đã khiến xã Tam Thanh bị chia cắt với bên ngoài.
Ông Vũ Văn Đạt cho biết thêm, ngay sau khi sự cố xảy ra, huyện đã cắt cử người canh gác ở hai đầu điểm sạt lở, không để người qua lại. Hiện UBND huyện đang phối hợp với Đồn Biên phòng Tam Thanh khẩn trương mở một lối đi tạm thời cho học sinh và người dân qua lại; tuy nhiên lối này mới chỉ có thể dùng để đi bộ. 

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các loại phương tiện giao thông xả khói làm chất lượng không khí thành phố giảm. Ảnh: CAO THĂNG

Kiểm soát khí thải giao thông

Trong bối cảnh chất lượng không khí trên địa bàn TPHCM có nguy cơ suy giảm mạnh, Sở Tài nguyên - Môi trường TP đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kiểm soát chất lượng nguồn thải. Tính đến nay, có đến 94% nguồn khí thải công nghiệp đã được kiểm soát chặt.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Giỏi chuyên môn, sống nghĩa tình

Người lính cứu hỏa luôn là hình ảnh đẹp trong lòng mỗi người dân. Tại TPHCM, những năm qua, thực hiện lời dạy của Bác Hồ với lực lượng Công an nhân dân, Đảng ủy, Ban Giám đốc Cảnh sát PCCC TPHCM luôn quán triệt, chỉ đạo, định hướng để xây dựng đội ngũ cán bộ - chiến sĩ vừa hồng vừa chuyên.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Tiền ảo ảnh hưởng ra sao đến nền kinh tế?

Tiền ảo, tiền điện tử, tiền mã hóa… được nhiều nước trên thế giới thừa nhận và sử dụng. Tuy nhiên, ở Việt Nam vẫn chưa thừa nhận các loại tiền trên.