Thanh Hóa: Mưa lớn, đường bị cuốn trôi, 1 xã bị cô lập

SGGP
Ngày 6-10, ông Vũ Văn Đạt, Chủ tịch UBND huyện miền núi Quan Sơn (Thanh Hóa) cho biết, huyện này đã báo cáo lên tỉnh đề nghị hỗ trợ khắc phục sự cố đường bị nước cuốn trôi, đất đá sạt lở khiến một xã bị chia cắt với bên ngoài. 
Trước đó, do mưa lớn kéo dài nên một lượng đất đá ước tính hàng trăm mét khối đã đổ sạt từ trên núi xuống đoạn đường dài 200m từ xã Tam Lư đi Tam Thanh, khiến đoạn đường bị trôi xuống sông. Sự cố này đã khiến xã Tam Thanh bị chia cắt với bên ngoài.
Ông Vũ Văn Đạt cho biết thêm, ngay sau khi sự cố xảy ra, huyện đã cắt cử người canh gác ở hai đầu điểm sạt lở, không để người qua lại. Hiện UBND huyện đang phối hợp với Đồn Biên phòng Tam Thanh khẩn trương mở một lối đi tạm thời cho học sinh và người dân qua lại; tuy nhiên lối này mới chỉ có thể dùng để đi bộ. 

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam bộ mưa dông gia tăng

Nam bộ mưa dông gia tăng

Ngày 18-9, tại Nam bộ và Tây Nguyên, gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh, đạt cấp 2-3 nên trời nhiều mây, mưa dông gia tăng, đề phòng gió giật, sét trong cơn dông.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Nhiều cơ hội kết nối cung ứng sản phẩm hỗ trợ

Sở Công thương TPHCM và Hội Doanh nghiệp Cơ khí - Điện TPHCM (HAMEE) vừa ký kết hợp tác với Hiệp hội Máy móc công nghiệp Hàn Quốc (KOAMI), Công ty COEX về việc hỗ trợ doanh nghiệp nội tham gia vào chuỗi cung ứng sản phẩm hỗ trợ của doanh nghiệp sản xuất sản phẩm đầu cuối của Hàn Quốc. 

Phòng cháy chữa cháy

Kinh doanh hóa chất phải có kiến thức, nghiệp vụ

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn TPHCM xảy ra nhiều vụ cháy cơ sở sản xuất - kinh doanh hóa chất. Cảnh sát PCCC TPHCM khuyến cáo, các sự cố, tai nạn liên quan đến hóa chất dễ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn khó tiếp cận vốn vay ngân hàng

Hiện nay, lãi suất ngân hàng có dấu hiệu tăng, nguồn cung vốn hạn hẹp khiến doanh nghiệp nhỏ và vừa lâu nay khó khăn về vốn, nay càng khó khăn hơn. Một khảo sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), có đến 70% doanh nghiệp nhỏ và vừa chưa tiếp cận được nguồn vốn tín dụng; trong đó, gần 1/3 không thể tiếp cận với nguồn vốn của ngân hàng và 1/3 doanh nghiệp khó tiếp cận nguồn vốn ngân hàng.