Thành lập 12 đoàn kiểm tra chuyên ngành về ATTP dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

SGGPO
Ban Quản lý ATTP TPHCM vừa thành lập 12 đoàn kiểm tra chuyên ngành tiến hành kiểm tra việc đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Lực lượng chức năng đang kiểm tra an toàn thực phẩm tại một cơ sở

Lực lượng chức năng đang kiểm tra an toàn thực phẩm tại một cơ sở

Ngày 13-12, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, vừa ban hành kế hoạch triển khai việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội xuân 2019 trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, Ban Quản lý ATTP TPHCM đã thành lập 12 đoàn kiểm tra chuyên ngành tiến hành kiểm tra việc đảm bảo ATTP trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội xuân 2019 trên địa bàn TPHCM, đồng thời nhằm tăng cường quản lý, giám sát các cơ sở kinh doanh thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm và chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Việc kiểm tra sẽ tập trung vào các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu trên địa bàn TPHCM, tập trung vào các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như bánh, mứt, kẹo, rượu bia, nước giải khát… Trong đó, chú trọng kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với quy mô lớn, các cơ sở nhập khẩu thực phẩm, các chợ đầu mối, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh ăn uống.

Cơ quan chức năng cũng sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói… theo chỉ đạo của cấp có thẩm quyền, phản ánh từ các các nhân, tổ chức, phương tiện truyền thông.

Cùng với đó, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm TPHCM cũng đã ban hành kế hoạch Triển khai công tác đảm bảo ATTP Tết nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019 nhằm đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm.

Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm TPHCM sẽ thành lập các đoàn kiểm tra chuyên ngành, liên ngành từ thành phố đến cấp xã phường. Thông qua các hoạt động truyền thông và thanh, kiểm tra nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán 2019.

Trong đó sẽ tập trung kiểm tra các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết, lễ hội có nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm. Bên cạnh đó, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân. Việc kiểm tra sẽ được thực hiện làm 3 đợt từ ngày 1-1-2019 đến ngày 25-3-2019 trên địa bàn toàn TPHCM.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM khám và tư vấn răng miệng miễn phí

Nhằm hưởng ứng Ngày Sức khỏe răng miệng thế giới (20-3) và tăng cường công tác tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho gia đình, sáng nay 20-3, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM phối hợp với nhãn hàng kem đánh răng P/S tổ chức Tháng chào mừng với thông điệp "Hãy nói A: Hành động cho sức khỏe răng miệng".

Tư vấn dinh dưỡng

Khỏe để du xuân-Để du lịch trọn niềm vui

Sau một năm học tập chăm chỉ và làm việc vất vả, chúng ta ai cũng cần lắm một kỳ nghỉ Tết và những chuyến du xuân đúng nghĩa để giảm bớt căng thẳng, và giúp tinh thần sảng khoái hơn trong năm mới. Để tận hưởng kỳ nghỉ một cách trọn vẹn nhất, tinh thần và sức khỏe ổn định là điều không thể thiếu. Việc vui chơi và chế độ ăn uống trong những ngày xuân đầu năm là chìa khóa quan trọng, giúp duy trì tốt tình trạng sức khỏe về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Thuốc

Cảnh giác với thực phẩm chức năng giảm cân bán trên thị trường

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, hiện nay trên thị trường sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân đang có những cơ sở sản xuất, kinh doanh lợi dụng tâm lý muốn giảm cân của người dân để tư vấn bán hàng, quảng cáo tâng bốc công dụng sản phẩm hoặc đưa chất cấm vào sản phẩm mà không hề công bố gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng.