Thành lập Câu lạc bộ doanh nghiệp KH-CN

SGGP
Sở KH-CN TPHCM và đại diện các doanh nghiệp KH-CN của thành phố đã có buổi gặp mặt và thảo luận chuẩn bị cho việc thành lập Câu lạc bộ Doanh nghiệp KH-CN TPHCM. 

Ông Chu Bá Long, Phó Trưởng phòng Quản lý công nghệ và Thị trường công nghệ, cho biết: Hiện sở đã hoàn thiện quy chế hoạt động câu lạc bộ. Bên cạnh doanh nghiệp, câu lạc bộ còn có sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học, cùng các đơn vị truyền thông.

Câu lạc bộ Doanh nghiệp KH-CN TPHCM ra đời sẽ giúp tăng cường hợp tác giữa các thành phần, cùng tháo gỡ khó khăn để phát triển; đóng vai trò đầu mối kết nối doanh nghiệp với các trường - viện nhằm hỗ trợ nghiên cứu phát triển và ứng dụng KH-CN, góp phần nâng cao chất lượng, phát triển doanh nghiệp KH-CN tại TPHCM. 

Trong thời gian qua, số lượng doanh nghiệp KH-CN tại TPHCM đã có sự phát triển, từ 35 doanh nghiệp cuối năm 2017 tăng lên 64 doanh nghiệp đến thời điểm này. TPHCM cũng vượt qua Hà Nội để trở thành địa phương có nhiều doanh nghiệp KH-CN nhất cả nước. Tuy nhiên, các doanh nghiệp dù đã được chứng nhận là doanh nghiệp KH-CN vẫn gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh và hàng loạt khó khăn khác như đăng ký sở hữu trí tuệ, tìm kiếm và phát triển công nghệ, đăng ký cho sản phẩm mới… 

 

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tăng cường bảo mật thông tin

Tăng cường bảo mật thông tin

Trong khoảng 2 tuần qua, việc hàng ngàn tài khoản, thông tin cá nhận được cho là dữ liệu khách hàng của Thế giới di động, FPT Shop bị lộ lọt, đăng tải trên diễn đàn mạng đã thu hút sự quan tâm của dư luận. 

Sản phẩm công nghệ

Laptop biến hình Yoga C930 giá 49 triệu đồng

Lenovo vừa ra mắt thị trường Việt Nam mẫu laptop biến hình Yoga C930, thành viên mới nhất trong dòng máy Yoga cao cấp của Lenovo. Đây là thiết bị với chất lượng tuyệt đỉnh, tích hợp nhiều tính năng sáng tạo và trải nghiệm giải trí hoàn hảo cùng hiệu năng mạnh mẽ dành cho người dùng thường xuyên di chuyển.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách