Thành lập Câu lạc bộ doanh nghiệp KH-CN

SGGP
Sở KH-CN TPHCM và đại diện các doanh nghiệp KH-CN của thành phố đã có buổi gặp mặt và thảo luận chuẩn bị cho việc thành lập Câu lạc bộ Doanh nghiệp KH-CN TPHCM. 

Ông Chu Bá Long, Phó Trưởng phòng Quản lý công nghệ và Thị trường công nghệ, cho biết: Hiện sở đã hoàn thiện quy chế hoạt động câu lạc bộ. Bên cạnh doanh nghiệp, câu lạc bộ còn có sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học, cùng các đơn vị truyền thông.

Câu lạc bộ Doanh nghiệp KH-CN TPHCM ra đời sẽ giúp tăng cường hợp tác giữa các thành phần, cùng tháo gỡ khó khăn để phát triển; đóng vai trò đầu mối kết nối doanh nghiệp với các trường - viện nhằm hỗ trợ nghiên cứu phát triển và ứng dụng KH-CN, góp phần nâng cao chất lượng, phát triển doanh nghiệp KH-CN tại TPHCM. 

Trong thời gian qua, số lượng doanh nghiệp KH-CN tại TPHCM đã có sự phát triển, từ 35 doanh nghiệp cuối năm 2017 tăng lên 64 doanh nghiệp đến thời điểm này. TPHCM cũng vượt qua Hà Nội để trở thành địa phương có nhiều doanh nghiệp KH-CN nhất cả nước. Tuy nhiên, các doanh nghiệp dù đã được chứng nhận là doanh nghiệp KH-CN vẫn gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh và hàng loạt khó khăn khác như đăng ký sở hữu trí tuệ, tìm kiếm và phát triển công nghệ, đăng ký cho sản phẩm mới… 

 

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triển vọng xe điện tự lái

Triển vọng xe điện tự lái

Chiếc xe điện tự lái đã chạy thành công trong khu đô thị Ecopark (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên). Đây là kết quả ban đầu từ sự hợp tác của FPT Software, Yamaha Motor và Tập đoàn Ecopark. 

 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Hơn 100 triệu mối đe dọa trực tuyến đã tấn công vào Việt Nam

Kaspersky Lab đã ngăn chặn hơn 100 triệu mối đe dọa trực tuyến (web threats) và hơn 400 triệu mối đe dọa ngoại tuyến (local threats) tại Việt Nam. Đây là một trong những phát hiện quan trọng nằm trong Kaspersky Security Bulletin của Kaspersky Security Network (KSN) năm 2018, thông tin vừa được hãng bảo mật này công bố. 

Thị trường - chính sách

4 Smartphone Samsung đáng mua nhất tháng 4

Với cấu hình mạnh mẽ, thiết kế cao cấp hàng đầu hiện nay cùng với mức giá hấp dẫn thì Samsung Galaxy Note 8, Note 9, S10, A50 rất được người dùng yêu thích và là 4 chiếc smartphone bán chạy nhất trong tháng 4 này.