Thành lập Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

(SGGP).- Ngày 18-3, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) đã chính thức được ra mắt. Ngoài nhiệm vụ kết nối các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ, hiệp hội sẽ đóng góp ý kiến trong việc hoạch định chính sách phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ và các ngành công nghiệp liên quan; tìm kiếm và kết nối với thị trường trong nước và xuất khẩu cho các doanh nghiệp.

Hiệp hội sẽ kết nối và nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ. Ảnh minh họa

Tại lễ ra mắt VASI, ông Lê Dương Quang, Trưởng ban vận động thành lập hiệp hội, nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương cho biết, ý tưởng thành lập hiệp hội đến từ chính các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ với mong muốn và yêu cầu về việc hình thành một tổ chức liên quan đến công nghiệp hỗ trợ cùng với các nguồn lực khác của quốc gia và quốc tế, xây dựng ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam lớn mạnh.

Theo ông Trương Thanh Hoài, Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng (Bộ Công thương), giá trị mà ngành công nghiệp chế biến, chế tạo của Việt Nam hiện đóng góp vào GDP chỉ khoảng 14%, trong khi đó, con số này ở Thái Lan là khoảng 26%, Trung Quốc là 36%. Nguyên nhân cơ bản của sự yếu kém này là do sự liên kết giữa các doanh nghiệp còn yếu. Vì thế, việc thành lập Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam là rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay, liên kết các doanh nghiệp với nhau, phản ánh chính sách để các cơ quan quản lý hoàn thiện chính sách, từ đó góp phần tạo động lực cho ngành công nghiệp hỗ trợ phát triển.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Đường tồn kho kỷ lục

Chiều 24-5, Chủ tịch Hiệp hội Mía đường Việt Nam nêu nguyên nhân dẫn đến các nhà máy đường tồn kho ở mức cao nhất từ trước đến nay, gần 750.000 tấn, bằng 50% sản lượng chế biến.

Địa ốc

Nông nghiệp

Nuôi cá cảnh xuất khẩu

Nuôi cá cảnh là một trong những chương trình trọng điểm của phát triển nông nghiệp đô thị trên địa bàn TPHCM.

Thông tin kinh tế