Thành lập Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

(SGGP).- Ngày 18-3, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) đã chính thức được ra mắt. Ngoài nhiệm vụ kết nối các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ, hiệp hội sẽ đóng góp ý kiến trong việc hoạch định chính sách phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ và các ngành công nghiệp liên quan; tìm kiếm và kết nối với thị trường trong nước và xuất khẩu cho các doanh nghiệp.

Hiệp hội sẽ kết nối và nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ. Ảnh minh họa

Tại lễ ra mắt VASI, ông Lê Dương Quang, Trưởng ban vận động thành lập hiệp hội, nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương cho biết, ý tưởng thành lập hiệp hội đến từ chính các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ với mong muốn và yêu cầu về việc hình thành một tổ chức liên quan đến công nghiệp hỗ trợ cùng với các nguồn lực khác của quốc gia và quốc tế, xây dựng ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam lớn mạnh.

Theo ông Trương Thanh Hoài, Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng (Bộ Công thương), giá trị mà ngành công nghiệp chế biến, chế tạo của Việt Nam hiện đóng góp vào GDP chỉ khoảng 14%, trong khi đó, con số này ở Thái Lan là khoảng 26%, Trung Quốc là 36%. Nguyên nhân cơ bản của sự yếu kém này là do sự liên kết giữa các doanh nghiệp còn yếu. Vì thế, việc thành lập Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam là rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay, liên kết các doanh nghiệp với nhau, phản ánh chính sách để các cơ quan quản lý hoàn thiện chính sách, từ đó góp phần tạo động lực cho ngành công nghiệp hỗ trợ phát triển.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao dịch tại một ngân hàng ở TPHCM.  Ảnh: Cao Thăng

Mất cân đối thu, chi: Thách thức an ninh tài chính

Ngày 21-9, Bộ Tài chính và Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp tổ chức diễn đàn tài chính Việt Nam 2017 với chủ đề: “Cải cách tài chính công hướng đến phát triển bền vững”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Lãi suất cuối năm khó giảm

Chính phủ vừa giao Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam phấn đấu tiếp tục giảm 0,5% lãi suất cho vay từ nay đến cuối năm 2017. Nhiều ý kiến cho rằng, với chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng trong năm được điều chỉnh lên 21%, ngân hàng sẽ gặp khó khăn về vốn, vì tín dụng thường tăng mạnh vào những tháng cao điểm kinh doanh cuối năm.  

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Thông tin kinh tế