Thanh lý tàu Côn Đảo 09 dù mới sửa chữa hơn 2,4 tỷ đồng

SGGP

Ban Quản lý cảng Bến Đầm (huyện Côn Đảo) vừa có thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản thanh lý tàu Côn Đảo 09 với giá khởi điểm hơn 4,5 tỷ đồng.


Thanh lý tàu Côn Đảo 09 dù mới sửa chữa hơn 2,4 tỷ đồng

Theo đó, tàu Côn Đảo 09 có chiều dài hơn 22m, rộng hơn 9m, vận tốc trung bình 9 hải lý/giờ và có sức chứa 238 hành khách cùng 20 tấn hàng hóa.

Tàu được đưa vào sử dụng từ năm 1999 chạy tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo với thời gian 10-12 giờ/chuyến và trong nhiều năm liền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phải trợ giá vé số tiền hàng chục tỷ đồng và sau gần 20 năm hoạt động, tàu xuống cấp, không cạnh tranh được với các hãng tàu mới đóng nên huyện Côn Đảo có chủ trương thanh lý tàu.

Mặc dù vậy ngày 25-11-2018 tàu vẫn được đưa lên ụ sửa chữa với số tiền hơn 2,4 tỷ đồng và sau đó chạy được 2 chuyến thì ngưng hoạt động vào ngày 1-3-2019, hiện tàu đang neo đậu tại cảng Cát Lở, phường 11, TP Vũng Tàu để chờ thanh lý.

Do tàu ngưng hoạt động nên 16 thuyền viên của tàu Côn Đảo 09 bị Ban Quản lý cảng Bến Đầm đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động nên họ đang nộp đơn khởi kiện ra tòa.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi lo mất bản sắc Đà Lạt

Nỗi lo mất bản sắc Đà Lạt

Dân số tăng, lượng khách du lịch đến ngày càng nhiều, nên thời gian qua nhà cửa, khách sạn, hàng quán tại Đà Lạt không ngừng mọc lên với tốc độ khá nhanh, đe dọa làm mất bản sắc của đô thị cao nguyên này, đồng thời kéo theo nhiều hệ lụy về môi trường.

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn tờ 200 ngàn đồng

- Thưa anh, gần đây có vẻ như 200 ngàn đồng bỗng trở nên nổi tiếng hơn những tờ tiền với mệnh giá khác. Quờ quạng trong thang máy cũng xử phạt 200 ngàn, chửi mắng thô bạo nhân viên hàng không ở sân bay cũng phạt 200 ngàn. Nổi tiếng kiểu vậy, anh thấy sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tài nguyên đất chưa được sử dụng hiệu quả

Tại TPHCM, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến quỹ đất dành cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như nhu cầu về chỗ ở của người dân ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, hàng trăm ngàn hécta đất của thành phố lại chưa được khai thác một cách hiệu quả nhất.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: