Thành phố Châu Đốc đạt chuẩn Nông thôn mới

SGGPO

Sáng 2-1, TP Châu Đốc (An Giang) tổ chức lễ công bố quyết định và đón nhận bằng công nhận của Thủ tướng Chính phủ về hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới (NTM).

Ông Cao Xuân Bá,  Chủ tịch UBND TP Châu Đốc cho biết: Châu Đốc có diện tích tự nhiên hơn 10.500ha, với 127.000 dân, là vùng biên giới nằm tiếp giáp nước bạn Campuchia. Châu Đốc có 7 đơn vị hành chính  gồm 5 phường, 2 xã (Vĩnh Châu và Vĩnh Tế).

Năm 2011, TP Châu Đốc bắt đầu triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. 2 xã Vĩnh Châu và Vĩnh Tế có xuất phát điểm thấp, nhưng được sự quan tâm của cấp trên, sự nỗ lực và đồng thuận của chính quyền cùng người dân, 2 xã Vĩnh Châu và Vĩnh Tế đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, 49/49 chỉ tiêu đề ra. Trong đó, xã Vĩnh Châu được UBND tỉnh An Giang công nhận đạt chuẩn xã NTM vào năm 2013; xã Vĩnh Tế được công nhận đạt chuẩn xã NTM năm 2014. Đến nay, TP Châu Đốc được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2017 và trở thành đơn vị cấp huyện đầu tiên của tỉnh An Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.

Trong 7 năm qua, 2 xã Vĩnh Châu và Vĩnh Tế đã đầu tư kinh phí gần 300 tỷ đồng, trong đó người dân đóng góp hơn 18 tỷ đồng, thực hiện các công trình NTM, tạo bộ mặt khang trang. Cơ cấu kinh tế nông nghiệp chuyển dịch đúng định hướng, giá trị sản xuất tăng, thu nhập người dân được cải thiện, chất lượng cuộc sống được nâng lên. Theo thống kê, đến nay thu nhập bình quân của người dân nông thôn đạt hơn 42 triệu đồng/người/năm, tăng 28 triệu đồng so với năm 2011; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,45% giảm 4,28% so với năm 2011…

 Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam đánh giá cao nỗ lực của TP Châu Đốc trong chương trình xây dựng NTM, với sự quyết tâm cao của cán bộ và người dân, nhờ đó Châu Đốc hoàn thành sớm nhất ở tỉnh An Giang về xây dựng NTM.

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh báo việc ùn ùn trồng mít Thái xuất sang Trung Quốc

Cảnh báo việc ùn ùn trồng mít Thái xuất sang Trung Quốc

Sở NN-PTNT các tỉnh ĐBSCL lo lắng, giá mít Thái luôn biến động, khi thì tăng rất cao nhưng cũng có lúc giảm thê thảm xuống mức chỉ vài ngàn đồng/kg. Do đó, ngành nông nghiệp khuyến cáo nông dân cẩn trọng việc phá bỏ đất lúa, đất mía và một số cây khác… ào ạt chuyển sang trồng mít Thái.

Thị trường

Hơn 400 doanh nghiệp điện muốn mở rộng thị phần tại Việt Nam

Ngày 17-7, tại TPHCM, hơn 400 doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu, Trung Quốc… đã tham dự triển lãm công nghệ thiết bị điện và tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh do Sở Công thương phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức. 

Địa ốc

Nghiên cứu mô hình quản lý nhà, đất công hiệu quả

Chiều 28-5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị chuyên đề về tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị thu hồi gần 20.000 tỷ đồng trong lĩnh vực ngân hàng

Trong 6 tháng đầu năm 2019, trong lĩnh vực ngân hàng, Thanh tra Chính phủ đã phát hiện vi phạm và kiến nghị thu hồi hơn 19.140 tỷ đồng (chưa bao gồm 250.191 tỷ đồng do Cơ quan Thanh tra, Giám sát Ngân hàng phát hiện vi phạm các quy định của nhà nước về cho vay, phân loại nợ, trích dự phòng rủi ro...).

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế