Thành phố Châu Đốc đạt chuẩn Nông thôn mới

SGGPO

Sáng 2-1, TP Châu Đốc (An Giang) tổ chức lễ công bố quyết định và đón nhận bằng công nhận của Thủ tướng Chính phủ về hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới (NTM).

Ông Cao Xuân Bá,  Chủ tịch UBND TP Châu Đốc cho biết: Châu Đốc có diện tích tự nhiên hơn 10.500ha, với 127.000 dân, là vùng biên giới nằm tiếp giáp nước bạn Campuchia. Châu Đốc có 7 đơn vị hành chính  gồm 5 phường, 2 xã (Vĩnh Châu và Vĩnh Tế).

Năm 2011, TP Châu Đốc bắt đầu triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. 2 xã Vĩnh Châu và Vĩnh Tế có xuất phát điểm thấp, nhưng được sự quan tâm của cấp trên, sự nỗ lực và đồng thuận của chính quyền cùng người dân, 2 xã Vĩnh Châu và Vĩnh Tế đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, 49/49 chỉ tiêu đề ra. Trong đó, xã Vĩnh Châu được UBND tỉnh An Giang công nhận đạt chuẩn xã NTM vào năm 2013; xã Vĩnh Tế được công nhận đạt chuẩn xã NTM năm 2014. Đến nay, TP Châu Đốc được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2017 và trở thành đơn vị cấp huyện đầu tiên của tỉnh An Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.

Trong 7 năm qua, 2 xã Vĩnh Châu và Vĩnh Tế đã đầu tư kinh phí gần 300 tỷ đồng, trong đó người dân đóng góp hơn 18 tỷ đồng, thực hiện các công trình NTM, tạo bộ mặt khang trang. Cơ cấu kinh tế nông nghiệp chuyển dịch đúng định hướng, giá trị sản xuất tăng, thu nhập người dân được cải thiện, chất lượng cuộc sống được nâng lên. Theo thống kê, đến nay thu nhập bình quân của người dân nông thôn đạt hơn 42 triệu đồng/người/năm, tăng 28 triệu đồng so với năm 2011; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,45% giảm 4,28% so với năm 2011…

 Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam đánh giá cao nỗ lực của TP Châu Đốc trong chương trình xây dựng NTM, với sự quyết tâm cao của cán bộ và người dân, nhờ đó Châu Đốc hoàn thành sớm nhất ở tỉnh An Giang về xây dựng NTM.

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xây dựng 30.000 tủ sách cho các trường học

2019 là năm đầu tiên hiện thực hóa thỏa thuận hợp tác đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp” trong thời gian 4 năm (2018- 2021) giữa Tập đoàn Trung Nguyên Legend với Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Thị trường

Triển lãm quốc tế ngành điện, năng lượng xanh Vietnam ETE và Enertec Expo 2019 diễn ra tại TPHCM

Triển lãm quốc tế lần thứ 12 về Công nghệ và Thiết bị điện – Vietnam ETE 2019 và Hội chợ Triển lãm quốc tế lần thứ 9 Công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh – Enertec Expo 2019 sẽ diễn ra từ ngày 17-7 đến 20-7-2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC (quận 7, TPHCM).

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng tăng tốc đẩy vốn

Tín dụng ngân hàng trong 2 tháng đầu năm 2019 tăng trưởng khoảng trên 1%. Ngay từ đầu tháng 3, các ngân hàng thương mại bắt đầu tăng tốc giải ngân tín dụng để tăng trưởng hơn nữa.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

NutiFood bắt tay Greg Norman đưa cà phê Việt xuất khẩu

Ngày 20-3 tại TPHCM, Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood cùng Huyền thoại golf Greg Norman - Đại Sứ Du Lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2021 đã ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) để đưa văn hóa cà phê Việt Nam và các sản phẩm cà phê của NutiFood ra thế giới.

Thông tin kinh tế