Thành phố ở Trung Quốc báo động ô nhiễm

SGGP
Đường Sơn, thành phố sản xuất thép lớn nhất của Trung Quốc, đã đưa ra cảnh báo ô nhiễm cấp độ 2 (màu cam) do khói bụi ô nhiễm bao trùm. 

Thành phố ở Trung Quốc báo động ô nhiễm

Trang web do chính quyền thành phố này điều hành ngày 27-1 cảnh báo đợt khói bụi ô nhiễm sẽ kéo dài liên tục từ ngày 28 đến ngày 30-1.

Các nhà máy thép tại đây sẽ phải cắt giảm hoạt động từ 30% đến 60%, hoặc thậm chí đóng cửa dựa trên mức phát thải của họ. Các nhà máy công nghiệp khác trong lĩnh vực than cốc, xi măng, đúc và dược phẩm cũng được lệnh giảm sản lượng trong thời gian báo động. Các xe tải sử dụng nhiên liệu diesel cũng sẽ bị hạn chế vận chuyển vật liệu hàng hóa. Thành phố Đường Sơn thuộc tỉnh Hà Bắc, cách Bắc Kinh khoảng 200km về phía Đông, gần bờ biển Trung Quốc.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu HMS Nữ hoàng Elizabeth. Ảnh: Daily Telegraph

Anh - Trung Quốc căng thẳng vì tàu sân bay

Tờ Financial Times đưa tin Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond buộc phải hủy chuyến thăm Trung Quốc trong tuần này, sau khi kế hoạch triển khai một tàu sân bay của Anh tới Thái Bình Dương đã khiến Bắc Kinh phản ứng giận dữ.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nga phát triển UAV siêu nhỏ

Viện Nghiên cứu khoa học kỹ thuật chính xác trung ương Nga đang phát triển một máy bay không người lái (UAV) có kích thước siêu nhỏ để trang bị thiết bị chiến đấu cho binh lính Nga.