Thanh sắt đâm xuyên vào đùi cháu bé 9 tuổi

SGGPO
Khi trèo lên cây thì không may cành cây gãy khiến Sáng rơi xuống và bị mũi nhọn thanh sắt hàng rào đâm xuyên vào mặt trong đùi trái.

Mũi thanh sắt đâm vào đùi cháu Lê Văn Sáng

Mũi thanh sắt đâm vào đùi cháu Lê Văn Sáng

Chiều 21-11, Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, các bác sĩ Khoa ngoại thuộc bệnh viện này đã tiến hành phẫu thuật lấy dị vật là mũi thanh sắt nhọn hàng rào đâm xuyên vào đùi cháu Lê Văn Sáng (9 tuổi, trú tại xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh).

Trước đó, cháu Lê Văn Sáng ở nhà chơi trò chơi trốn tìm với các bạn cùng xóm, khi trèo lên cây thì không may cành cây gãy khiến Sáng rơi xuống và bị mũi thanh sắt nhọn ở hàng rào đâm xuyên vào mặt trong đùi trái. Ngay sau đó, gia đình đã đưa Sáng vào Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ.

Qua thăm khám, Sáng có biểu hiện bị choáng, được chỉ định dùng thuốc giảm đau, tiến hành phẫu thuật. Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy mũi thanh sắt nhọn ra ngoài, cầm máu các mạch máu nhỏ, rửa sạch gỉ sắt vùng cơ bị tổn thương rồi khâu phục hồi, đặt dẫn lưu...

Hiện tại, sau phẫu thuật, Sáng đã tạm ổn định, dự kiến có thể xuất viện sau 7 ngày điều trị.

 

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu sống bệnh nhân bị cướp đâm thủng tim, gan

Cứu sống bệnh nhân bị cướp đâm thủng tim, gan

Bệnh viện Xuyên Á cho biết vừa phẫu thuật cứu sống một bệnh nhân nữ tên N.T.A. (35 tuổi, ngụ huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) bị cướp tấn công tại nhà trong đêm, đâm thấu ngực gây thủng tim, thủng cơ hoành, thủng gan và mạch máu trên gan gây sốc mất máu nặng đe dọa tính mạng.

Sức khỏe cộng đồng

Đắp thuốc, nắn xương, bấm huyệt không chữa được thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là bệnh khá phổ biến tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Hằng năm, số người mới mắc đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm chiếm từ 5 - 10% dân số. Là căn bệnh dễ mắc nhưng lại khó điều trị, thoát vị đĩa đệm ngày càng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

4 nguyên tắc trong chế độ ăn cho người bệnh thận mãn

Hội thảo “Tăng cường các hoạt động dinh dưỡng lâm sàng và tăng cường nguồn nhân lực dinh dưỡng tại bệnh viện” lần thứ 8, trong khuôn khổ Dự án Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) vừa được Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế), Quỹ Ajinomoto (Tập đoàn Ajinomoto, Công ty Ajinomoto Việt Nam) và Bệnh viện Quốc tế FV phối hợp tổ chức. Nội dung hội thảo tập trung bàn về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho những người mắc bệnh thận mãn.

Thuốc

Dùng thuốc từ “nhau thai người”: Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh

Trước việc báo chí quốc tế vừa đưa tin, do Tổ chức Tiêu chuẩn Nigeria công bố rằng “dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria có chứa thành phần thịt người”, Bộ Y tế đã lên tiếng khẳng định Việt Nam không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành loại thuốc này.