Thanh sắt đâm xuyên vào đùi cháu bé 9 tuổi

SGGPO
Khi trèo lên cây thì không may cành cây gãy khiến Sáng rơi xuống và bị mũi nhọn thanh sắt hàng rào đâm xuyên vào mặt trong đùi trái.

Mũi thanh sắt đâm vào đùi cháu Lê Văn Sáng

Mũi thanh sắt đâm vào đùi cháu Lê Văn Sáng

Chiều 21-11, Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, các bác sĩ Khoa ngoại thuộc bệnh viện này đã tiến hành phẫu thuật lấy dị vật là mũi thanh sắt nhọn hàng rào đâm xuyên vào đùi cháu Lê Văn Sáng (9 tuổi, trú tại xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh).

Trước đó, cháu Lê Văn Sáng ở nhà chơi trò chơi trốn tìm với các bạn cùng xóm, khi trèo lên cây thì không may cành cây gãy khiến Sáng rơi xuống và bị mũi thanh sắt nhọn ở hàng rào đâm xuyên vào mặt trong đùi trái. Ngay sau đó, gia đình đã đưa Sáng vào Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ.

Qua thăm khám, Sáng có biểu hiện bị choáng, được chỉ định dùng thuốc giảm đau, tiến hành phẫu thuật. Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy mũi thanh sắt nhọn ra ngoài, cầm máu các mạch máu nhỏ, rửa sạch gỉ sắt vùng cơ bị tổn thương rồi khâu phục hồi, đặt dẫn lưu...

Hiện tại, sau phẫu thuật, Sáng đã tạm ổn định, dự kiến có thể xuất viện sau 7 ngày điều trị.

 

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch tả heo châu Phi lan đến Thừa Thiên – Huế

Dịch tả heo châu Phi lan đến Thừa Thiên – Huế

Mẫu xét nghiệm những con heo chết của một hộ dân ở thôn Hiền An, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho kết quả dương tính với virus dịch tả heo châu Phi.

Sức khỏe cộng đồng

Chớ coi thường bệnh xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch có thể ảnh hưởng đến bất kỳ động mạch nào trong cơ thể, bao gồm các động mạch ở tim, não, thận, tay, chân... Khi động mạch của cơ quan nào bị xơ vữa sẽ phát triển bệnh ở cơ quan đó. 

Tư vấn dinh dưỡng

Khỏe để du xuân-Để du lịch trọn niềm vui

Sau một năm học tập chăm chỉ và làm việc vất vả, chúng ta ai cũng cần lắm một kỳ nghỉ Tết và những chuyến du xuân đúng nghĩa để giảm bớt căng thẳng, và giúp tinh thần sảng khoái hơn trong năm mới. Để tận hưởng kỳ nghỉ một cách trọn vẹn nhất, tinh thần và sức khỏe ổn định là điều không thể thiếu. Việc vui chơi và chế độ ăn uống trong những ngày xuân đầu năm là chìa khóa quan trọng, giúp duy trì tốt tình trạng sức khỏe về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Thuốc

Cảnh giác với thực phẩm chức năng giảm cân bán trên thị trường

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, hiện nay trên thị trường sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân đang có những cơ sở sản xuất, kinh doanh lợi dụng tâm lý muốn giảm cân của người dân để tư vấn bán hàng, quảng cáo tâng bốc công dụng sản phẩm hoặc đưa chất cấm vào sản phẩm mà không hề công bố gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng.