Thanh tra Chính phủ chấm dứt hợp đồng với cán bộ bị tố nhận 400 triệu đồng

Theo lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, ngay sau khi có thông tin phản ánh vụ việc liên quan đến ông Hoàng Đức Cần nhận tiền của mẹ liệt sĩ 400 triệu đồng, Thanh tra Chính phủ đã kiểm tra, xác minh thông tin và yêu cầu ông Hoàng Đức Cần viết bản tường trình. 

Thanh tra Chính phủ chấm dứt hợp đồng với cán bộ bị tố nhận 400 triệu đồng

Căn cứ quy định của pháp luật và mức độ vi phạm của ông Hoàng Đức Cần, Tổng Thanh tra Chính phủ đã quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Hoàng Đức Cần kể từ ngày 19-3.

Theo lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, ông Hoàng Đức Cần là lao động hợp đồng, làm việc tại Phòng Quản trị, Văn phòng Thanh tra Chính phủ.

Vụ việc này, phía Thanh tra Chính phủ chính thức thông tin đến cơ quan có chức năng để xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, theo phản ánh của anh Nguyễn Xuân An (cháu bà Lê Thị Tích là mẹ liệt sĩ, trú tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu), năm 2016 ông Cần vay của anh An số tiền 15.000 USD và 80 triệu đồng, tổng cộng tương đương 400 triệu đồng. Sau khi nhận được phản ánh, Thanh tra Chính phủ đã lập tổ xác minh sự việc. Trước thông tin báo chí đăng tải, ông Hoàng Đức Cần đã liên lạc với gia đình bà Lê Thị Tích để trả lại số tiền 400 triệu đồng.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Vừa thi công vừa điều chỉnh

Chiều 20-4, Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, UBND tỉnh Tiền Giang cùng các cơ quan liên quan đã có buổi làm việc nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận để dự án đảm bảo thông tuyến vào cuối năm 2020 như chỉ đạo của Thường trực Chính phủ. 

Quy hoạch

Chưa tháo đúng “nút thắt”

Thời gian gần đây, nhiều bộ ngành, địa phương đã nỗ lực cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng, đất đai. Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) thông tin về các thủ tục làm giấy tờ đất; TPHCM xây dựng quy trình “một cửa” và đưa thông tin quy hoạch công khai trên mạng Internet. 

Tin buồn