Thanh tra, kiểm tra, điều tra dày khiến cán bộ lo lắng

SGGP
Chiều 27-11, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã chủ trì buổi giao ban giữa Thường trực HĐND TPHCM với 31 tổ đại biểu HĐND TP cùng Thường trực HĐND 24 quận - huyện. 

Tại đây, đại biểu Cao Thanh Bình, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP, chuyển tải những quan tâm của cử tri quận 9 về vai trò giám sát, việc tiếp công dân của đại biểu HĐND các cấp, nhất là công tác giám sát các dự án đầu tư công. Cử tri quận 9 cũng quan tâm nhiều đến kết quả xử lý các dự án Khu Công nghệ cao (quận 9), đường Vành đai 2 (quận Thủ Đức) và lưu ý tránh xảy ra sự việc tương tự như ở quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).

Đại diện cử tri huyện Nhà Bè, đại biểu Trần Hải Yến cho hay người dân ở đây đang rất quan tâm đến vấn đề Thủ Thiêm, về sai phạm của các cán bộ trong thời gian gần đây. Cử tri cũng đặt vấn đề về vai trò, trách nhiệm của đại biểu HĐND TP trong những sự việc này.

Cùng vấn đề này, đại biểu Phạm Hiếu Nghĩa chuyển lời cử tri quận 11 bày tỏ sự quan tâm đến một số sai phạm của cán bộ trong thời gian gần đây, như việc bắt nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín hay sai phạm của cán bộ lãnh đạo đương nhiệm khác của thành phố. Từ đó, cử tri quận 11 mong muốn HĐND TP sẽ giám sát chặt chẽ vấn đề quyền lực cá nhân, tránh việc cán bộ sai phạm gây bức xúc trong nhân dân.

Tương tự, đại diện Thường trực HĐND huyện Củ Chi cho rằng có những việc chưa được HĐND TP giám sát xử lý dứt điểm. Vấn đề là làm sao để khi cán bộ đã hứa thì phải làm, chứ không thể nói suông.

Theo Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm, gần đây thành phố nổi lên vấn đề cán bộ và nhiều cán bộ đầu ngành bị xử lý. Cùng đó, tình hình thanh tra, kiểm tra, điều tra một số vụ việc trên địa bàn thành phố tương đối dày đã tác động, làm cán bộ lo lắng.
Ngoài ra, thành phố vẫn còn đứng trước nhiều khó khăn thách thức như: kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm môi trường. Người dân cũng cảm thấy có một số lĩnh vực, thành phố chưa khắc phục một cách hiệu quả, dù thành phố đã rất tập trung và tốn kém nhiều kinh phí, thời gian, công sức. 

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

Thời gian qua, các cơ quan hành chính thuộc hệ thống chính quyền ở TPHCM từ cấp xã/phường/thị trấn đến quận/huyện và sở/ngành đã đưa ra chỉ số hài lòng của người dân khi đi làm các thủ tục hành chính có tỷ lệ trên 80%, nhiều nơi công bố đến hơn 90%.