Thanh tra, kiểm tra, điều tra dày khiến cán bộ lo lắng

SGGP
Chiều 27-11, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã chủ trì buổi giao ban giữa Thường trực HĐND TPHCM với 31 tổ đại biểu HĐND TP cùng Thường trực HĐND 24 quận - huyện. 

Tại đây, đại biểu Cao Thanh Bình, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP, chuyển tải những quan tâm của cử tri quận 9 về vai trò giám sát, việc tiếp công dân của đại biểu HĐND các cấp, nhất là công tác giám sát các dự án đầu tư công. Cử tri quận 9 cũng quan tâm nhiều đến kết quả xử lý các dự án Khu Công nghệ cao (quận 9), đường Vành đai 2 (quận Thủ Đức) và lưu ý tránh xảy ra sự việc tương tự như ở quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).

Đại diện cử tri huyện Nhà Bè, đại biểu Trần Hải Yến cho hay người dân ở đây đang rất quan tâm đến vấn đề Thủ Thiêm, về sai phạm của các cán bộ trong thời gian gần đây. Cử tri cũng đặt vấn đề về vai trò, trách nhiệm của đại biểu HĐND TP trong những sự việc này.

Cùng vấn đề này, đại biểu Phạm Hiếu Nghĩa chuyển lời cử tri quận 11 bày tỏ sự quan tâm đến một số sai phạm của cán bộ trong thời gian gần đây, như việc bắt nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín hay sai phạm của cán bộ lãnh đạo đương nhiệm khác của thành phố. Từ đó, cử tri quận 11 mong muốn HĐND TP sẽ giám sát chặt chẽ vấn đề quyền lực cá nhân, tránh việc cán bộ sai phạm gây bức xúc trong nhân dân.

Tương tự, đại diện Thường trực HĐND huyện Củ Chi cho rằng có những việc chưa được HĐND TP giám sát xử lý dứt điểm. Vấn đề là làm sao để khi cán bộ đã hứa thì phải làm, chứ không thể nói suông.

Theo Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm, gần đây thành phố nổi lên vấn đề cán bộ và nhiều cán bộ đầu ngành bị xử lý. Cùng đó, tình hình thanh tra, kiểm tra, điều tra một số vụ việc trên địa bàn thành phố tương đối dày đã tác động, làm cán bộ lo lắng.
Ngoài ra, thành phố vẫn còn đứng trước nhiều khó khăn thách thức như: kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm môi trường. Người dân cũng cảm thấy có một số lĩnh vực, thành phố chưa khắc phục một cách hiệu quả, dù thành phố đã rất tập trung và tốn kém nhiều kinh phí, thời gian, công sức. 

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sáng 4-6, ông Đoàn Ngọc Hải (trái) nhận quyết định làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn thì chiều cùng ngày, ông Hải nộp đơn từ chức. Ảnh: THU HƯỜNG

Kiểm điểm ông Đoàn Ngọc Hải về trách nhiệm điều hành, lãnh đạo

Tại buổi giao ban báo chí vào ngày 14-6, trả lời những câu hỏi liên quan đến trách nhiệm của ông Đoàn Ngọc Hải đối với các sai phạm xây dựng trên địa bàn quận 1 (TPHCM), Chủ tịch UBND quận 1 Nguyễn Văn Dũng thông tin, ông Đoàn Ngọc Hải được phân công phụ trách lĩnh vực này và đã bị kiểm điểm trách nhiệm cá nhân trong điều hành, lãnh đạo.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Cô thủ lĩnh miệt ruộng đồng

Năng động, biết nghĩ, dám làm là những lời nhận xét mọi người dành cho Nguyễn Thị Thu Diễm, Bí thư Đoàn phường Long Phước (quận 9, TPHCM). Với vai trò thủ lĩnh thanh niên phường, Thu Diễm đã đưa ra nhiều hoạt động hấp dẫn để thu hút các bạn trẻ tham gia cống hiến. 

Xây dựng Đảng

Bảo vệ người đấu tranh chống tham nhũng

Thành ủy TPHCM ban hành thông tri, UBND TPHCM có công văn yêu cầu bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Đây là việc làm rất ý nghĩa nhằm khuyến khích người dân tham gia vào nhiệm vụ bài trừ tham nhũng, làm trong sạch bộ máy Nhà nước.

Việt Nam và Thế giới

TPHCM mong muốn là nhà đầu tư lớn nhất của thủ đô Vientiane (Lào)

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, TPHCM và thủ đô Vientiane là những đầu tàu kinh tế của hai đất nước, trên cơ sở các dự án hợp tác cụ thể từ khi hai địa phương thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác (năm 2001), cần xác định rõ làm sao để các hoạt động hợp tác thực chất hơn nữa, cụ thể hơn nữa. Trong đó, TPHCM mong muốn là một trong những nhà đầu tư lớn nhất của thủ đô Vientiane.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Cải cách hành chính theo tư duy phục vụ

Không thể phủ nhận, thời gian qua, các cơ quan, đơn vị đã có một bước tiến dài trong cải cách hành chính, khi nhiều giải pháp được áp dụng, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.