Phối hợp, điều tiết giao thông tại các điểm nóng

Theo yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM đang xây dựng kế hoạch với các kịch bản cụ thể nhằm ngăn ngừa ùn tắc giao thông và không để kẹt xe lây lan dây chuyền. 

Góp sức xây dựng thành phố văn minh

Đến thời điểm này, những chiến sĩ chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh đã qua hơn nửa chặng đường thực hiện các công việc thiện nguyện. 

Giải pháp ngăn mùi hố ga thu nước

Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TPHCM (UDC) đã triển khai thí điểm thay thế gần 340 hố ga ở 3 tuyến đường và 2 tuyến hẻm trên địa bàn TPHCM nhằm ngăn mùi hôi, chắn rác. 
Việc giữ vệ sinh cho đường phố, công viên sạch đẹp rất cần ý thức của người dân

Bịt mũi bỏ rác vào thùng

Hiện nay tại TPHCM có hàng ngàn thùng rác đủ chủng loại được lắp đặt cố định hoặc di động tại các công viên, dọc các tuyến đường. Thế nhưng, tình trạng rác bị vứt ra đường, thậm chí ngay cạnh thùng rác vẫn còn diễn ra khá phổ biến.
Quy hoạch tổng thể chống ngập ở TPHCM chưa có, là nguyên nhân quan trọng  khiến việc chống ngập ở TPHCM chưa đạt hiệu quả

Chống ngập bất cập do quy hoạch ​

 Thực trạng chống ngập với không ít bất cập được nhiều chuyên gia đánh giá là do TPHCM thiếu quy hoạch chống ngập tổng thể.
Hướng tới đô thị sinh thái

Hướng tới đô thị sinh thái

Đô thị sinh thái là một trong các hình thái phát triển chủ đạo, nhiều ưu việt vì thân thiện môi trường mà các nước đều đã và đang hướng tới. Để nâng cao chất lượng sống, TPHCM cũng không nằm ngoài quy luật đó và cần sớm định hướng, tập trung xây dựng mô hình phát triển sinh thái. 
Quận 2 lên kế hoạch di dời nghĩa trang Văn Giáp từ năm 2018 và lấy đất này xây dựng công trình công ích

Sống chung với… người chết

Theo quá trình đô thị hóa, nhiều khu đô thị, khu dân cư mới “vây” lấy các nghĩa trang. Hình ảnh nghĩa trang nằm lọt thỏm giữa các khu dân cư bộc lộ nhiều bất cập; đặc biệt, ảnh hưởng đến môi trường, mỹ quan đô thị.
Xe vận chuyển rác về Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước     Ảnh: Kiều Phong

Nan giải chuyện rác, môi trường

TPHCM đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ phân loại rác tại nguồn thành chất hữu cơ và chất thải còn lại đạt tối thiểu 50%. 
Phong trào tập thể dục dinh dưỡng tạo sự gắn kết cộng đồng

Giá trị xã hội của chất lượng sống

Người châu Á, trong đó có Việt Nam luôn đặt giá trị, danh dự, uy tín của cộng đồng (làng xã, dòng họ, địa bàn cư trú và cộng đồng tôn giáo có cùng niềm tin và tín ngưỡng) lên rất cao.