Tháo dỡ biệt thự trái phép ở Đà Lạt

SGGPO

Ngày 12-12, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND phường 4, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết chủ đầu tư biệt thự xây dựng trái phép tại khu vực tổ 23 Quảng Thừa, phường 4 đã bắt đầu tháo dỡ theo chỉ đạo của UBND TP Đà Lạt.

Tin liên quan

Công trình trái phép đang tiến hành tháo dỡ có tổng diện tích sàn sử dụng 456m2 của gia đình ông Lê Ngọc Phương từng bị UBND TP Đà Lạt xử phạt hành chính số tiền 25 triệu đồng.

Tháo dỡ biệt thự trái phép ở Đà Lạt ảnh 1 Công trình trái phép bắt đầu tháo dỡ

Sau khi nhận được các văn bản của UBND TP Đà Lạt cũng như thông báo của phường 4 về việc buộc thực hiện khắc phục hậu quả đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị tại một phần thửa đất số 117, tờ bản đồ số 10, phường 4, TP Đà Lạt, ông Phương đã có đơn xin được khắc phục hậu quả, tự tháo dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị trong thời gian 10 ngày.

Tháo dỡ biệt thự trái phép ở Đà Lạt ảnh 2 Sau khi nhận được các văn bản của UBND TP Đà Lạt cũng như thông báo của phường 4 về việc buộc thực hiện khắc phục hậu quả đối với công trình vi phạm, chủ biệt thự xin tự khắc phục
 
Tháo dỡ biệt thự trái phép ở Đà Lạt ảnh 3 Công trình có diện tích sàn sử dụng 456m2 

Trước đó, Báo SGGP đã phản ánh tình trạng biệt thự, nhà ở trái phép xảy ra tại khu vực tổ 23 Quảng Thừa, phường 4 (TP Đà Lạt), khiến cho trật tự xây dựng khu vực này có những diễn biến phức tạp. Bên cạnh những căn nhà được "cải tạo" từ trước, nhiều biệt thự mọc lên trong thời gian dài nhưng không bị cơ quan chức năng xử lý dứt điểm từ đầu.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tờ rơi Tuấn giao cho đàn em đi phát cho người dân. Ảnh: N.P

Khởi tố băng nhóm “tín dụng đen” ở Đồng Nai

Qua điều tra, công an xác định nhóm “tín dụng đen” do Tuấn cầm đầu đã cho người dân vay tiền với lãi suất từ 19-43%/tháng thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng ở các huyện tại tỉnh Đồng Nai.

Tư vấn Pháp luật

Việc đốt tiền vàng mã có vi phạm pháp luật?

Việc đốt tiền vàng mã không chỉ là hành vi gây lãng phí, gây ô nhiễm môi trường mà còn có thể gây hỏa hoạn. Pháp luật hiện hành có quy định về xử phạt hành chính đối với hành vi đốt tiền vàng mã không đúng nơi quy định.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

“Tinh Hoa Bắc Bộ” là tác phẩm phái sinh từ “Ngày Xưa“

Sáng ngày 20-3, sau nhiều ngày nghị án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP Hà Nội ra phán quyết tranh chấp bản quyền sở hữu trí tuệ giữa Công ty truyền thông DS (DS) do đạo diễn Nguyễn Việt Tú làm giám đốc và Công ty cổ phần Tuần Châu Hà Nội (Tuần Châu).