Tháo dỡ công trình “khủng” tại di sản Tràng An

SGGPO

Ngày 30-3, tại núi cái Hạ, Ninh Bình, việc tháo dỡ công trình “khủng” xây dựng trái phép xâm hại di sản Tràng An đã bắt đầu.

Tháo dỡ công trình “khủng” tại di sản Tràng An  ảnh 1 Việc tháo dỡ được làm thủ công, tránh xâm hại tới cảnh quan, môi trường xung quanh
Nhóm thợ thực hiện tháo dỡ công trình khủng trong ngày đầu tiên có khoảng chục người. Họ tiến hành phá bỏ từng lan can một của câu cầu dài 510m với hơn 900 bậc xuyên lõi di sản.

Theo tính toán trong ngày đầu tổ thợ tháo dỡ thủ công chỉ là phương án tạm thời. Những ngày tiếp theo doanh nghiệp này sẽ ký hợp đồng với những công ty tháo dỡ chuyên nghiệp để đúng tiến độ, đảm bảo cảnh quan, không xâm hại thêm vùng di sản.

Việc tháo dỡ công trình sai phạm sẽ được tiến hành dự kiến trong một tháng từ 30-3 đến 30-4-2018. Trong những ngày tháo dỡ công trình sai phạm của doanh nghiệp, chính quyền huyện Hoa Lư cũng như các cấp ngành của tỉnh Ninh Bình sẽ thường xuyên có mặt để giám sát, đồng thời yêu cầu doanh nghiệp thực hiện đúng theo cam kết để đảm bảo an toàn, tránh xâm hại cảnh quan, đúng tiến độ.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiện trường mới nhất xe du lịch bị tấn công tại Quảng Bình hôm 20-9

Côn đồ lại tấn công hàng loạt xe du lịch tới Quảng Bình

Ngày 21-9 một loạt các tài xế lái xe du lịch cho hãng xe Hưng Long (Hà Nội) đã có đơn gửi cơ quan chức năng huyện Quảng Ninh và Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) trình báo xe của họ bị côn đồ ném đá rất manh động, tấn công du khách đi tour.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án