Tháo dỡ công trình vi phạm chỉ giới

SGGP
Sau khi Báo SGGP có bài phản ánh và chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, đến nay, chủ đầu tư dự án là Công ty CP phát triển đô thị du lịch Sóng Việt bắt đầu tháo dỡ các công trình vi phạm chỉ giới.

Tháo dỡ công trình vi phạm chỉ giới

 Trưa 16-1, tại dự án Khu du lịch biển The Song Đà Nẵng, nhiều công nhân tiến hành dùng máy bắn bê tông để tháo dỡ phần bê tông đổ nhô ra khỏi chỉ giới chừng 2,5m. Trong khi đó, tại bãi biển, 2 xe máy đào cũng tiến hành thu dọn hàng chục khối bê tông lớn dùng để làm đê chắn sóng. Tuy nhiên, 3 hàng dừa mà chủ đầu tư trồng vi phạm chỉ giới 50m bờ biển vẫn còn nguyên vẹn. 

Ông Lưu Xuân Hùng, Phó đội trưởng Đội Quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn cho biết, UBND quận Ngũ Hành Sơn giao cho Đội kiểm tra quy tắc đô thị và UBND phường Hòa Hải giám sát việc tháo dỡ các hạng mục sai phạm trong Khu du lịch biển The Song. Trước mắt, chủ đầu tư cam kết sẽ tháo dỡ toàn bộ các khối bê tông dùng làm kè chắn sóng và đập bỏ các phần xây dựng lấn chỉ giới. Riêng phần trồng cây xanh vi phạm chỉ giới thì chủ đầu tư đang xin giữ lại để làm cảnh quan. 

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Áp dụng cơ chế đặc thù giải tỏa nhà ven và trên kênh rạch

UBND quận 8 vừa đề xuất UBND TPHCM áp dụng cơ chế, chính sách đặc thù thực hiện dự án chỉnh trang đô thị, di dời và tái định cư, cải thiện điều kiện sống cho các hộ dân ở trên và ven bờ Bắc kênh Đôi (thuộc các phường 8, 9, 10, 12, 14 của quận 8).

Bút Sài Gòn

Chạy sút quần

- Lãnh đạo Chính phủ vừa dứt khoát yêu cầu các bộ ngành phải hoàn thành và trình phương án để thực thi cắt giảm rào cản cho doanh nghiệp trước ngày 15-8. Còn mấy tuần nữa là đến hạn, vậy có gấp gáp không?

Sự kiện vấn đề

Lúng túng quản lý cán bộ qua mạng xã hội

Hiện nay, ở Việt Nam ước tính có khoảng 35 triệu người dùng mạng xã hội, chiếm 37% dân số. Trung bình mỗi ngày người Việt Nam vào mạng xã hội khoảng 2 giờ 18 phút. Bên cạnh mặt tích cực, mạng xã hội cũng tồn tại không ít những yếu tố tiêu cực, ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường xã hội, lợi ích cộng đồng, thậm chí cả an ninh quốc gia. 

Tin buồn