Thắp lửa yêu thương đồng hành với người khuyết tật

SGGPO
Nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế Người khuyết tật 3-12, tối 1-12, tại thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) diễn ra chương trình văn nghệ, tọa đàm “Hành trình Thắp sáng yêu thương lần VII” dành cho người khuyết tật tiêu biểu tại Bình Định, thu hút sự tham gia của gần 500 người khuyết tật và các tình nguyện viên.
Chương trình do chị Nguyễn Thị Thúy Hoa, một người khuyết tật tiêu biểu tại thành phố Quy Nhơn khởi xướng, cơ quan thường trú TTXVN tại Bình Định phối hợp tổ chức.
Thắp lửa yêu thương đồng hành với người khuyết tật  ảnh 1 Toàn cảnh buổi tọa đàm giữa những người khuyết tật tiêu biểu, ban tổ chức và doanh nghiệp

Chương trình có hơn 20 tiết mục sân khấu đa dạng do chính những người khuyết tật thể hiện như: hát, múa, biểu diễn võ thuật, ảo thuật, kịch nói, biểu diễn thời trang, trò chơi đố vui... Đáng chú ý, chương trình còn có phần tọa đàm ý nghĩa, bổ ích với chủ đề “Cơ hội việc làm và ổn định cuộc sống cho người khuyết tật”. 

Thắp lửa yêu thương đồng hành với người khuyết tật  ảnh 2 Chị Nguyễn Thị Thúy Hoa (người ngồi trên xe lăn) trao hoa cảm ơn nhà tài trợ

Chị Võ Thị Thúc Hào, một người khuyết tật tiêu biểu, đầy nghị lực tại thành phố Quy Nhơn đã chia sẻ dự định mở một cơ sở sản xuất bánh ít lá gai, một đặc sản Bình Định. Cơ sở này sẽ tạo việc làm cho rất nhiều người khuyết tật trên địa bàn.

Thắp lửa yêu thương đồng hành với người khuyết tật  ảnh 3 Chị Võ Thị Thúc Hào (đeo kính) chia sẻ ý tưởng làm bánh ít lá gai của mình tại buổi tọa đàm

“Ý tưởng của tôi là vừa sản xuất, vừa mở cửa đón du khách thăm quan dây chuyền sản xuất món bánh truyền thống này. Qua đó góp phần tạo công ăn việc làm ổn định, vừa sức với người khuyết tật, vừa hòa cùng xu hướng phát triển du lịch của thành phố Quy Nhơn trong thời gian tới. Ngoài chi phí nguyên vật liệu và tiền công, tôi sẽ dành riêng một phần để làm từ thiện, hướng đến cộng đồng người khuyết tật khó khăn hơn chúng tôi”, chị Hào chia sẻ.

“Hành trình Thắp sáng yêu thương” là chương trình ca múa nhạc, văn nghệ thường niên dành cho người khuyết tật tại thành phố Quy Nhơn. Người khởi xướng chương trình là chị Thúy Hoa, chủ nhiệm Câu lạc bộ từ thiện Thiện Duyên. 

Thắp lửa yêu thương đồng hành với người khuyết tật  ảnh 4 Tiết mục văn nghệ của các tình nguyện viên tại buổi lễ

Chị Thúy Hoa tuy bị bại liệt từ nhỏ nhưng luôn có ý chí vươn lên trong cuộc sống và có nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa dành cho các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Với sự phối hợp tổ chức của cơ quan thường trú TTXVN tại Bình Định, chương trình do chị khởi xướng đã thực sự trở thành một ngày hội dành cho cộng đồng người khuyết tật trên địa bàn.

Trong chương trình, Công ty Điện lực Bình Định, nhà tài trợ chính cũng đã trao tặng 100 suất quà cho 100 người khuyết tật tiêu biểu, thuộc 5 chi hội người khuyết tật trong thành phố Quy Nhơn.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Sáu tận tình dạy các học trò nhỏ

Tấm lòng bà Sáu với trẻ em hộ nghèo

Gần 10 năm qua, bà Huỳnh Thị Bảy (bà con lối xóm hay gọi là bà Sáu), Bí thư Chi bộ chợ Tân Phước (phường 9, quận Tân Bình, TPHCM), đã hết lòng duy trì lớp học tình thương tại nhà. Tấm lòng của bà Sáu với các trẻ em hộ nghèo được mọi người cảm kích.  

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bé 5 tuổi mắc bệnh hiểm, cha mẹ nghèo bế tắc

Trong căn nhà nhỏ không có gì đáng giá (địa chỉ 22/10 Nguyễn Trường Tộ, TP Huế), anh Trần Đăng Ba mắc bệnh thoái hóa cột sống và vợ là chị Đỗ Thị Thủy bị bệnh tim mạch vẫn vật lộn mưu sinh từng ngày để có tiền nuôi mẹ già và 2 con nhỏ.

Bạn đọc tiếp sức

Trao 18,2 triệu đồng bạn đọc giúp bé Bảo Thiên

Đại diện Báo SGGP vừa phối hợp với UBND xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đến thăm hỏi và trao 18,2 triệu đồng (ảnh) bạn đọc giúp bé Nguyễn Bảo Thiên (6 tháng tuổi, ngụ thôn Sư Lỗ, xã Lộc Điền - nhân vật trong bài Bé 1,2kg, bệnh hiểm nghèo, không tiền chữa trị, đăng Báo SGGP số ra ngày 4-10). 

Bảng vàng từ thiện