Thất cử 24 lần vẫn tranh cử

SGGP
Trong 2 tháng qua, ông Vijayprakash Kondekar, 73 tuổi, đã đi khắp các khu phố của thành phố Pune, bang Maharashtra, Ấn Độ để cố gắng vận động cho chiến dịch tranh cử của mình.

Ông đang tranh cử một ghế của Quốc hội trong đợt bầu cử diễn ra vào ngày 23-4 dù đã thất cử… 24 lần từ cuối những năm 1980 với tư cách ứng cử viên độc lập. Dù vậy, ông vẫn hy vọng một ngày nào đó trở thành thủ tướng. Nếu điều đó xảy ra, ông Kondekar khẳng định, sẽ cho mỗi công dân Ấn Độ 17.000 rupee (245 USD). Theo ông, thực hiện điều này không khó nếu chính phủ giảm các chi phí khác.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trạm sạc xe điện tại Hàn Quốc

Ưu tiên công nghệ xanh

Nếu như trước đây, tăng trưởng kinh tế phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch thì nay, tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc tập trung vào chất lượng, thông qua cải tiến công nghệ, áp dụng kiến thức xanh, bảo vệ môi trường… với một loạt thay đổi về chính sách. 

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp nhiều lãnh đạo nữ, lợi nhuận có thể tăng 20%

Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa công bố kết quả nghiên cứu mới nhất cho thấy các doanh nghiệp sẽ hoạt động tốt hơn, thậm chí lợi nhuận tăng tới 20%, khi doanh nghiệp có nhiều phụ nữ giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt.