Thấy gì từ chuyến tham quan nhà máy thịt mát?

SGGP
So với thịt nóng được bày bán phổ biến tại chợ thì khái niệm thịt mát còn khá xa lạ với người tiêu dùng. Nhiều người nghĩ rằng, thịt mát là thịt được đóng gói vào từng khay và giữ trong tủ lạnh. Như vậy là hiểu sai về quy trình sản xuất thịt mát.

Thịt mát theo tiêu chuẩn quốc tế có quy trình giết mổ, làm lạnh và bảo quản khắt khe. Tham quan Tổ hợp chăn nuôi - chế biến thịt heo mát MEATDeli với vốn đầu tư trên 1.000 tỷ đồng của Công ty MEAT Hà Nam, mới rõ hơn về quy trình chuẩn đang được áp dụng hiện nay tại đơn vị này.

Theo đó, trong thời gian không quá 24 giờ sau giết mổ, thịt phải được làm mát đảm bảo tâm thịt ở phần dày nhất đạt nhiệt độ 0oC - 4oC. Quá trình vận chuyển phải được thực hiện bằng xe chuyên dụng có nhiệt độ khoang xe 0oC - 4oC.

Khi đến nơi phân phối, nhân viên phải kiểm tra lại nhiệt độ của sản phẩm bằng thiết bị đo chuyên dụng và bảo quản thịt ở hệ thống tủ mát đạt chuẩn. Tất cả các bước đều tuân thủ quy trình nghiêm ngặt và được vận hành, giám sát trực tiếp bởi các chuyên gia đến từ châu Âu. 

Thấy gì từ chuyến tham quan nhà máy thịt mát? ảnh 1 Thịt mát đáp ứng các tiêu chí kiểm định chất lượng nghiêm ngặt  

Không chỉ vậy, tại MEATDeli, khi heo được đưa vào giết mổ và chuyển đi tiêu thụ đều phải trải qua hệ thống kiểm soát nghiêm ngặt “3 tuyến kiểm dịch”.

Cụ thể, tuyến kiểm dịch số 1 sẽ đảm bảo “chỉ heo khỏe mới được xuất trại đưa về nhà máy”. Theo đó, heo từ các trang trại đã được kiểm nghiệm âm tính với dịch tả heo châu Phi và được cấp giấy chứng nhận của chi cục thú y.

Tuyến số 2 là “kiểm dịch, heo khỏe mới được đưa vào sản xuất ở nhà máy MEAT Hà Nam”. Phòng xét nghiệm với thiết bị châu Âu được lắp đặt và vận hành 24/24 giờ tiến hành rà soát và bảo đảm thêm lần nữa không có heo bệnh hoặc đang mang mầm bệnh đưa vào nhà máy.

Với tuyến số 3, “kiểm dịch, thịt heo an toàn mới được xuất bán khỏi nhà máy”, thịt mát MEATDeli được kiểm tra lần cuối vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi đưa ra thị trường.

Bên cạnh đó, công nghệ đóng gói Oxy Fresh loại bỏ hoàn toàn khả năng bị lây nhiễm, kìm hãm vi khuẩn phát triển, không nhiễm bẩn, đảm bảo thịt sạch. 

Với việc tuân thủ và đảm bảo quy trình, MEATDeli hiện là đơn vị duy nhất tại Việt Nam cung cấp thịt heo mát, sạch ngon thuần khiết chuẩn châu Âu cho bữa ăn ngon mỗi ngày.

“Thịt đùi chỉ khoảng 80.000 đồng/kg, thịt xay chỉ khoảng 100.000 đồng/kg, không đắt hơn thịt ở chợ là bao nhưng lại đảm bảo gia đình có thịt sạch, an toàn, chất lượng, cho bữa cơm ngon”, chị Mỹ Hân, một khách hàng ở Hà Nội, nhận xét. 

NHƯ AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao tặng hơn 70.000 ly sữa cho trẻ em tỉnh Thái Nguyên

Trao tặng hơn 70.000 ly sữa cho trẻ em tỉnh Thái Nguyên

Vừa qua, tại trường Tiểu học Quy Kỳ, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra Lễ trao tặng sữa trong chương trình Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam. Hơn 70.000 ly sữa đã được Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) trao cho 780 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Đón dòng vốn đầu tư lớn từ Hàn Quốc

64,5 tỷ USD là tổng vốn của Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam. Với mức đầu tư này đã đưa Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tư lớn nhất tại đây. Mới đây, Tổng lãnh sự Hàn Quốc cho biết, doanh nghiệp nước này sẽ tiếp tục đổ mạnh vốn đầu tư vào Việt Nam, nhất là lĩnh vực liên quan đến sản xuất thiết bị điện, năng lượng thân thiện môi trường và lưới điện thông minh. 

Chương trình bình ổn thị trường

Khuyến mãi mùa tựu trường

Chưa đầy 1 tháng nữa các học sinh trên địa bàn TPHCM chính thức tựu trường, bước vào năm học mới 2019-2020. Hàng loạt mặt hàng gồm dụng cụ học tập, sách vở, quần áo các loại… đã và đang được tung ra để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Dấu hiệu phát triển của nền kinh tế

6 tháng đầu năm 2019, hầu hết các tỉnh thành có số thu đạt trên 50% dự toán pháp lệnh. Trong đó, đáng chú ý là số thu nội địa tăng, chứng tỏ nền kinh tế có dấu hiệu phát triển tốt. Đặc biệt, thuế thu nhập doanh nghiệp - chỉ số đánh giá “sức khỏe của doanh nghiệp” - đã tăng đáng kể so với trước.

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển 2.600.000m² sàn nhà ở

Nhằm đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu phát triển nhà ở TPHCM trong giai đoạn 2016-2020 đã được UBND TPHCM phê duyệt tại Quyết định 5087/2018, Sở Xây dựng vừa trình UBND TPHCM dự thảo Kế hoạch phát triển nhà ở TPHCM năm 2019.