Iraq

Ngày 22-4, ngoại trưởng và đại diện từ các nước Trung Đông, 5 nước thường trực Hội đồng Bảo an LHQ và nhóm các nước công nghiệp phát triển G-8 đã nhóm họp tại Kuwait để thảo luận tình hình an ninh và các kế hoạch viện trợ cho Iraq. N.P. (THX)

Hàn Quốc
Ông Lee Kun-Hee, Chủ tịch Tập đoàn Samsung, bất ngờ tuyên bố từ chức đồng thời kêu gọi cải tổ tập đoàn này sau 1 tuần bị buộc tội trốn thuế và vi phạm lòng tin. T.H. (AP)

Trung Quốc – Mỹ
Tòa án Liên bang Mỹ kết án Tai Mak, người Trung Quốc, 10 năm tù giam về tội làm gián điệp. Người này là anh em của Chi Mak, một kỹ sư người Mỹ gốc Hoa, bị bắt giam vì tội chuyển đĩa CD có ghi dữ liệu kỹ thuật tàu ngầm cho Trung Quốc. H.X. (AP)

Nhật Bản
Khoảng 160 nghị sĩ Quốc hội đến cầu nguyện tại đền Yasukuni, vốn bị các nước láng giềng châu Á coi là biểu tượng của chủ nghĩa quân phiệt Nhật Bản. Động thái nói trên diễn ra vào thời điểm nhạy cảm, 1 ngày sau chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak và 2 tuần trước khi Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đến Nhật Bản. H.Ch. (AFP)

Anh
Ngày 22-4, Royal Bank of Scotland (RBS), ngân hàng lớn thứ 2 ở Anh, tuyên bố tăng thêm 12 tỷ bảng (khoảng 23,9 tỷ USD) để ngăn chặn sự mất giá của cổ phiếu. V.Kh. (AFP)

Pakistan - Thổ Nhĩ Kỳ
Không quân 2 nước đã tiến hành cuộc tập trận chung kéo dài đến ngày 29-4 mang tên “Indus Viper” tại Pendjab (Đông Pakistan). V.Kh. (THX)

Tin cùng chuyên mục