|
|
Cảnh sát Afghanistan đang sơ tán các quan chức khỏi hiện trường vụ tấn công của Taliban. |
Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai đã may mắn thoát chết sau một vụ mưu sát của lực lượng Taliban, trong lễ duyệt binh diễn ra tại thủ đô Kabul ngày 27-4.
Các nhân chứng cho biết, tiếng súng vang lên, buộc Tổng thống, các quan chức chính phủ cùng các nhà ngoại giao nước ngoài trên khán đài chính phải tìm nơi ẩn nấp. Hàng trăm người khác đã cuống cuồng chạy trốn. Truyền hình trực tiếp sự kiện trên tại Kabul bị ngưng ngay lập tức.
Viên cảnh sát Sirajudin nhìn thấy 2 người chĩa súng từ một ngôi nhà về hướng ông H.Karzai và các quan chức đang ngồi.
Ngay sau đó, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết, ông H.Karzai và toàn bộ nội các cũng như các nhà ngoại giao nước ngoài đều an toàn, chỉ có 2 nghị sĩ bị thương nhẹ. Hãng tin AP cho biết, phát ngôn viên của Taliban Zabiullah Mujaheed thông báo cho phóng viên AP từ một địa điểm bí mật rằng Taliban nhận trách nhiệm về vụ tấn công ông H.Karzai.
V.L. (Theo AP, Reuters) |