Thành Long (ảnh), diễn viên nổi tiếng người Trung Quốc, vừa tuyên bố ý định làm một bộ phim về trận động đất kinh hoàng tại Tứ Xuyên làm hàng chục ngàn người chết.
Nghệ sĩ Thành Long cho biết, toàn bộ doanh thu của bộ phim sẽ được chuyển đến những nạn nhân bị ảnh hưởng trong trận động đất. Chi tiết về bộ phim vẫn chưa được công bố vì Thành Long đang tìm người hợp tác viết kịch bản và sản xuất phim.
Thành Long là một trong những nghệ sĩ tích cực trong việc đóng góp từ thiện giúp nạn nhân tại Tứ Xuyên. Anh đã đóng góp 1,5 triệu USD để xây trường học và mua lương thực, thực phẩm phân phát cho các nạn nhân. Một buổi quyên góp từ thiện lớn, do Thành Long phát động sẽ được tổ chức tại Thành Đô, Hồng Công (Trung Quốc) vào đầu tháng tới, để kêu gọi thêm sự giúp đỡ hảo tâm của nhiều người.
P.N. (Theo THX)