Thêm 61 thủ tục tham gia Cơ chế một cửa quốc gia

SGGP
Tính đến cuối tháng 1-2019, cả nước có 173/250 thủ tục hành chính của 13 bộ ngành được kết nối Cơ chế một cửa quốc gia. 

Qua đó, đã có gần 1,9 triệu hồ sơ của 27.000 doanh nghiệp được tiếp nhận, giải quyết qua một cửa quốc gia. Nhìn chung, năm qua các bộ ngành đã có sự chuyển biến tích cực trong việc triển khai Cơ chế một cửa quốc gia, Cơ chế một cửa ASEAN và tạo thuận lợi thương mại. Trong số các bộ ngành thực hiện kết nối thủ tục tham gia Cơ chế một cửa quốc gia thì Bộ Giao thông Vận tải và Ngân hàng Nhà nước đã hoàn thành 100% kế hoạch. Cụ thể, Bộ Giao thông Vận tải hoàn thành kết nối 75/75 thủ tục; trong đó, lĩnh vực đường bộ là 65 thủ tục, hàng hải 6 thủ tục, đường thủy nội địa 4 thủ tục.

Chỉ tiêu đặt ra là đến năm 2020 phải kết nối đạt 250 thủ tục; trong đó, chỉ tiêu năm 2019 phải kết nối 61 thủ tục (có 18 thủ tục của năm 2018 chuyển sang). Bên cạnh việc triển khai tại các cảng biển, cảng thủy nội địa, Bộ Tài chính cũng đã phối hợp với các bộ ngành triển khai cơ chế một cửa quốc gia tại các cảng hàng không quốc tế trên cả nước.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm 3 đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho biết, đến đầu tháng 6-2019, cả nước có 14,6 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, 347 ngàn người tham giao bảo hiểm xã hội tự nguyện. Ngoài ra, có 12,87 triệu người tham gia bảo hiểm thất nghiệp, 84 triệu người tham gia bảo hiểm y tế.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Dệt may “mông lung” kịch bản tăng trưởng bền vững

Những năm gần đây, ngành dệt may luôn giữ được mức tăng trưởng cao. Tuy nhiên, để tiếp tục tận dụng được những cơ hội đang có, tự thân các doanh nghiệp (DN) cần chủ động hơn trong việc đầu tư chiều sâu và liên kết để cùng phát triển.

Chương trình bình ổn thị trường

Nông sản có giá cao nhờ liên kết

Nhiều năm qua, nông sản thường có điệp khúc “được mùa, mất giá” do nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do nông dân thiếu liên kết, không áp dụng khoa học kỹ thuật. Điều này cũng khiến nhiều công ty lúng túng trong việc thu mua sản phẩm do thiếu vùng nguyên liệu. Nhận thấy điều này, nhiều công ty đã hợp tác với nông dân đầu tư công nghệ để tạo vùng nguyên liệu.

Quy hoạch kiến trúc

Bảo tồn các biệt thự cũ ở TPHCM

Trong quỹ di sản kiến trúc của TPHCM, các biệt thự cũ theo phong cách kiến trúc Pháp có vai trò quan trọng do chiếm tỷ lệ lớn về số lượng (khoảng hơn 1.000 biệt thự), chủ yếu được xây dựng trước năm 1954, tập trung ở khu vực quận 1 và quận 3 (Sài Gòn cũ), quận 5 và quận 6 (Chợ Lớn cũ), quận Bình Thạnh (Gia Định cũ).