Thêm 61 thủ tục tham gia Cơ chế một cửa quốc gia

SGGP
Tính đến cuối tháng 1-2019, cả nước có 173/250 thủ tục hành chính của 13 bộ ngành được kết nối Cơ chế một cửa quốc gia. 

Qua đó, đã có gần 1,9 triệu hồ sơ của 27.000 doanh nghiệp được tiếp nhận, giải quyết qua một cửa quốc gia. Nhìn chung, năm qua các bộ ngành đã có sự chuyển biến tích cực trong việc triển khai Cơ chế một cửa quốc gia, Cơ chế một cửa ASEAN và tạo thuận lợi thương mại. Trong số các bộ ngành thực hiện kết nối thủ tục tham gia Cơ chế một cửa quốc gia thì Bộ Giao thông Vận tải và Ngân hàng Nhà nước đã hoàn thành 100% kế hoạch. Cụ thể, Bộ Giao thông Vận tải hoàn thành kết nối 75/75 thủ tục; trong đó, lĩnh vực đường bộ là 65 thủ tục, hàng hải 6 thủ tục, đường thủy nội địa 4 thủ tục.

Chỉ tiêu đặt ra là đến năm 2020 phải kết nối đạt 250 thủ tục; trong đó, chỉ tiêu năm 2019 phải kết nối 61 thủ tục (có 18 thủ tục của năm 2018 chuyển sang). Bên cạnh việc triển khai tại các cảng biển, cảng thủy nội địa, Bộ Tài chính cũng đã phối hợp với các bộ ngành triển khai cơ chế một cửa quốc gia tại các cảng hàng không quốc tế trên cả nước.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Tăng đầu tư vào công nghiệp chế biến thực phẩm

Việt Nam ưu tiên thu hút đầu tư phát triển ngành theo hướng nâng cao tỷ lệ chế biến các sản phẩm nông sản, thủy hải sản chủ lực, áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế trong quá trình sản xuất, chế biến. 

Chương trình bình ổn thị trường

Hợp lực đưa hàng đặc sản vào hệ thống phân phối

Kết quả khảo sát của Viện Nghiên cứu và phát triển ngành nghề nông thôn Việt Nam cho thấy, nước ta hiện có trên 40 mặt hàng đạt tiêu chí chỉ dẫn địa lý quốc gia, 750 mặt hàng đặc sản khác nhau, đem lại thu nhập, việc làm cho hơn 10 triệu lao động. Tuy nhiên, việc liên kết để tạo chỗ đứng vững chắc cho hàng đặc sản vẫn còn nhiều hạn chế. 

Quy hoạch kiến trúc

Bảo tồn song hành phát triển khu trung tâm Đà Lạt

Những ngày qua, dư luận và giới chuyên môn không chỉ ở Đà Lạt mà khắp nơi trong cả nước đều quan tâm việc UBND tỉnh Lâm Đồng công bố Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị, tỷ lệ 1/500 khu vực trung tâm Hòa Bình (TP Đà Lạt).