Thêm 76 sản phẩm của Nhật Bản có mặt tại Việt Nam

SGGP
Tổ chức thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản (Jetro) cho biết, doanh nghiệp Nhật Bản vừa đưa vào thị trường Việt Nam 76 sản phẩm mới. 
Theo đó, các sản phẩm mới được chia thành 4 nhóm mặt hàng: bánh kẹo, đồ uống, kem và truyện tranh - sản phẩm chưa được bán tại Việt Nam. Trước mắt, các sản phẩm này sẽ được bày bán tại 254 cửa hàng tiện lợi và trung tâm thương mại FamilyMart, Ministop.

Ông Takimoto Koji, Trưởng đại diện Jetro tại TPHCM, cho biết trước đó Jetro đã làm việc và đưa 70 sản phẩm của doanh nghiệp Nhật Bản vào tiêu thụ tại thị trường Việt Nam. Sau thời gian bán thử nghiệm, đã có hơn 40% sản phẩm được người tiêu dùng Việt Nam chấp nhận. Trên cơ sở đó, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đã thành lập hội đồng hợp tác giữa Jetro và các cửa hàng tiện lợi nhằm thúc đẩy thương mại cho các mặt hàng thực phẩm, nông lâm, thủy sản Nhật Bản ra thị trường nước ngoài nói chung và Việt Nam nói riêng. 

PHÚC ANH

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Thầu xây nhà, thực tập có phải nộp thuế?

Thời gian qua, mục Tư vấn kinh tế - pháp luật của Báo SGGP nhận được nhiều thắc mắc liên quan đến lĩnh vực thuế; đặc biệt là việc cá nhân nhận thầu xây dựng nhà và người thử việc có phải nộp thuế? 

 

Chương trình bình ổn thị trường

Hình thành chuỗi cung ứng để giảm chi phí trung gian

Theo kế hoạch, từ ngày 8-12 đến 10-12, TPHCM sẽ tổ chức hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa nhằm tạo không gian trao đổi, hợp tác giữa các nhà sản xuất và phân phối đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa của hội nghị, phóng viên Báo SGGP đã phỏng vấn ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công thương TPHCM.

 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Huy động nguồn lực phát triển tài chính xanh

Thúc đẩy phát triển tài chính xanh đem lại nhiều lợi ích bền vững cho các định chế tài chính, cộng đồng và doanh nghiệp (DN) được vay vốn. Tuy nhiên, việc thúc đẩy tài chính xanh ở Việt Nam hiện nay đối mặt với những thách thức, trong đó có thách thức lớn về nguồn lực tài chính.