Thêm được mặn mòi

SGGP
- Tết Trung thu ngày càng không dành cho con nít. Người lớn nhân dịp rằm tháng tám để bày đặt quà cáp cho nhau. Hộp bánh chỉ là cái cớ, còn gói quà kèm bao thơ thì nặng hơn nhiều. Có quà cáp mới dễ thể hiện tình thương mến thương, rồi để mưu cầu chuyện khác.
- Cũng đừng nhìn một màu như thế. Mỗi tối, nhất là cuối tuần, phố lồng đèn vẫn có đông con nít đi chơi. Sự hồn nhiên đâu có dễ mất. Chỉ tiếc là Trung thu trong thành phố, nhiều nhà cao tầng quá, nên không còn nhìn thấy ông trăng.

- Chỉ mong là đừng có thương mại hóa mọi thứ, cái gì cũng quy về lợi nhuận. Đời nhiều khi không có mùi tiền bạc lợi ích gì mới vui.

- Cái đó thì không bao giờ mất được, đừng lo. Chẳng hạn dịp Trung thu này, rất nhiều xóm nghèo đã được những người có lòng cùng chung tay mang vui đến. Nhiều đứa trẻ nghèo đã có lồng đèn chơi, có bánh nướng bánh dẻo ăn đỡ thèm. Nữa, ngoài lồng đèn bánh trái, còn được tặng học bổng đến trường. Có cái chữ thì cuộc đời được sáng.

- Như muối bỏ biển, đâu có được bao nhiêu?

- Đong đếm thì biết đến chừng nào mới trọn. Làm được gì thì làm thôi. Một bàn tay sẻ chia, là có thêm ấm áp. Nhiều đứa trẻ nghèo ước ao được chơi Tết Trung thu, được mặc áo mới, được đi học. Thỏa được từng ước mơ, cũng là quý giá. Một hạt muối cũng thêm được mặn mòi. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải sụm

- Mỗi tháng, người trẻ xứ mình ăn vặt hết 13.000 tỷ đồng. Con số này không khô khan, vì ít ra nó càng thúc giục những người khởi nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực. Chỉ ăn vặt đã chừng đó, ăn “chính quy” chắc còn màu mỡ hơn.

Giao thông - Đô thị

TPHCM tăng cường xe buýt phục vụ dịp Tết Dương lịch 2018

Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại trong dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch 2018, Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM sẽ tăng chuyến trên 20 tuyến xe buýt và giảm chuyến, ngưng hoạt động trên một số tuyến đến các trường đại học.

Quy hoạch

Đẩy nhanh tiến độ cải tạo, xây mới chung cư cũ

Ngày 8-12, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ quận lần thứ 11, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM đã đến dự. 

Sự kiện vấn đề

Đầu tư đồng bộ cho giáo dục

Ngành giáo dục đang lấy ý kiến xã hội 2 dự luật quan trọng: Luật Giáo dục sửa đổi và Luật Giáo dục đại học (GDĐH) sửa đổi. Cả 2 luật này đều được kỳ vọng sẽ tạo nên bước chuyển vững chắc cho nền giáo dục Việt Nam.