Thêm được mặn mòi

SGGP
- Tết Trung thu ngày càng không dành cho con nít. Người lớn nhân dịp rằm tháng tám để bày đặt quà cáp cho nhau. Hộp bánh chỉ là cái cớ, còn gói quà kèm bao thơ thì nặng hơn nhiều. Có quà cáp mới dễ thể hiện tình thương mến thương, rồi để mưu cầu chuyện khác.
- Cũng đừng nhìn một màu như thế. Mỗi tối, nhất là cuối tuần, phố lồng đèn vẫn có đông con nít đi chơi. Sự hồn nhiên đâu có dễ mất. Chỉ tiếc là Trung thu trong thành phố, nhiều nhà cao tầng quá, nên không còn nhìn thấy ông trăng.

- Chỉ mong là đừng có thương mại hóa mọi thứ, cái gì cũng quy về lợi nhuận. Đời nhiều khi không có mùi tiền bạc lợi ích gì mới vui.

- Cái đó thì không bao giờ mất được, đừng lo. Chẳng hạn dịp Trung thu này, rất nhiều xóm nghèo đã được những người có lòng cùng chung tay mang vui đến. Nhiều đứa trẻ nghèo đã có lồng đèn chơi, có bánh nướng bánh dẻo ăn đỡ thèm. Nữa, ngoài lồng đèn bánh trái, còn được tặng học bổng đến trường. Có cái chữ thì cuộc đời được sáng.

- Như muối bỏ biển, đâu có được bao nhiêu?

- Đong đếm thì biết đến chừng nào mới trọn. Làm được gì thì làm thôi. Một bàn tay sẻ chia, là có thêm ấm áp. Nhiều đứa trẻ nghèo ước ao được chơi Tết Trung thu, được mặc áo mới, được đi học. Thỏa được từng ước mơ, cũng là quý giá. Một hạt muối cũng thêm được mặn mòi. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Triển khai nhiều dự án đường ven sông Đồng Nai

UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đang triển khai 9 dự án (DA) trọng điểm về hạ tầng kinh tế - xã hội với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 9.000 tỷ đồng, hướng tới kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai. 

Quy hoạch

Bình Phước: Thu hồi đất của dự án Trường Đại học Á Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định thu hồi 228.070m² đất thuộc phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Bách Khoa (Tân Bách Khoa) là chủ đầu tư Dự án Đại học Tư thục Á Châu. 

Sự kiện vấn đề