Thêm được mặn mòi

SGGP
- Tết Trung thu ngày càng không dành cho con nít. Người lớn nhân dịp rằm tháng tám để bày đặt quà cáp cho nhau. Hộp bánh chỉ là cái cớ, còn gói quà kèm bao thơ thì nặng hơn nhiều. Có quà cáp mới dễ thể hiện tình thương mến thương, rồi để mưu cầu chuyện khác.
- Cũng đừng nhìn một màu như thế. Mỗi tối, nhất là cuối tuần, phố lồng đèn vẫn có đông con nít đi chơi. Sự hồn nhiên đâu có dễ mất. Chỉ tiếc là Trung thu trong thành phố, nhiều nhà cao tầng quá, nên không còn nhìn thấy ông trăng.

- Chỉ mong là đừng có thương mại hóa mọi thứ, cái gì cũng quy về lợi nhuận. Đời nhiều khi không có mùi tiền bạc lợi ích gì mới vui.

- Cái đó thì không bao giờ mất được, đừng lo. Chẳng hạn dịp Trung thu này, rất nhiều xóm nghèo đã được những người có lòng cùng chung tay mang vui đến. Nhiều đứa trẻ nghèo đã có lồng đèn chơi, có bánh nướng bánh dẻo ăn đỡ thèm. Nữa, ngoài lồng đèn bánh trái, còn được tặng học bổng đến trường. Có cái chữ thì cuộc đời được sáng.

- Như muối bỏ biển, đâu có được bao nhiêu?

- Đong đếm thì biết đến chừng nào mới trọn. Làm được gì thì làm thôi. Một bàn tay sẻ chia, là có thêm ấm áp. Nhiều đứa trẻ nghèo ước ao được chơi Tết Trung thu, được mặc áo mới, được đi học. Thỏa được từng ước mơ, cũng là quý giá. Một hạt muối cũng thêm được mặn mòi. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lên trời hái sao

- Có một thứ đã “thọ” hơn 50 năm, không còn hợp thời, nhưng vẫn án ngữ. Vì nó vẫn có vai vế đáng kể, nên gây ra nhiều phiền toái. Cái đó được gọi là hộ khẩu, nói lái là... hậu khổ.

Giao thông - Đô thị

Ngày 23-10, lắp đặt đường ray tuyến metro Bến Thành- Suối Tiên

Đoạn từ ngã tư Bình Thái đến cầu vượt xa lộ Hà Nội là tuyến đường ray đầu tiên được lắp đặt. Đây là một trong những hạng mục của gói thầu CP3 mua sắm thiết bị cơ điện, đầu máy toa xe, đường ray và bảo dưỡng do nhà thầu Hitachi (Nhật Bản) sản xuất, chế tạo.

Quy hoạch

Vắng vẻ các dự án xây dựng đô thị “bài bản”

Những khu ngoại vi và ngoại thành đã được nhiều người dân lựa chọn làm nơi an cư lẫn đầu tư, thay cho việc bon chen trong khu nội thành hiện hữu. Bằng chứng là trong thời gian gần đây, các vùng này là tâm điểm của những “cơn sốt đất” tại TPHCM với hàng loạt dự án bất động sản được chào hàng, mua bán nhộn nhịp, hàng loạt căn nhà mới được xây dựng. Tuy nhiên… 

Sự kiện vấn đề

Cơ hội và thách thức

Sau phim Kong: Skull Island ra mắt khán giả đầu năm 2017, việc lần đầu tiên một tác phẩm điện ảnh của Tây Ban Nha được quay và trình chiếu tại Việt Nam tối 18-10 đã hé mở nhiều cơ hội trong hợp tác sản xuất phim với quốc tế.