Thêm khó khăn cho Brexit

SGGP
Kế hoạch của Thủ tướng Anh Theresa May nhằm đưa thỏa thuận Brexit với Liên minh châu Âu (EU) ra Hạ viện biểu quyết lần thứ ba gặp thêm khó khăn. Theo Reuters, Chủ tịch Hạ viện Anh John Bercow cho biết, để thỏa thuận này được đưa ra biểu quyết, phải sửa đổi nhiều hơn so với 2 lần biểu quyết thất bại vào ngày 15-1 và 12-3. 

Bộ trưởng phụ trách Brexit Steve Barclay cho rằng, việc đưa thỏa thuận ra biểu quyết vào tuần này rất khó khăn nhưng Chính phủ Anh đang nghiên cứu cách thức để thực hiện. Trước đó, Hạ viện Anh đã thông qua việc trì hoãn thời hạn cuối của Brexit vào ngày 29-3. Vào ngày 21-3 tới, Thủ tướng Anh sẽ dự Hội nghị thượng đỉnh EU và bà sẽ đề nghị khối này chấp thuận việc trì hoãn thời hạn Brexit. Trong khi đó, Bộ trưởng Thương mại Anh Liam Fox cho biết, London đã đạt được một thỏa thuận với Iceland và Na Uy nhằm duy trì hoạt động thương mại song phương trong trường hợp Anh rời khỏi EU mà không đạt được thỏa thuận. Hiện nay, Anh đang tìm cách duy trì 40 thỏa thuận thương mại của EU với các đối tác trước khi rời khỏi khối, tránh tình trạng gián đoạn hoạt động thương mại trong trường hợp Brexit không thỏa thuận. 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiến thoái lưỡng nan

Tiến thoái lưỡng nan

Chính phủ Mỹ đang thúc giục các quốc gia trên thế giới ngăn chặn Huawei cung cấp thiết bị cho các thế hệ mạng điện thoại di động tiếp theo (5G).

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chip máy tính mới dành cho xe tự lái

Hãng sản xuất ô tô điện Tesla vừa công bố các chi tiết về một chip mới và máy tính sẽ được cài đặt trong tất cả các mẫu ô tô của hãng này để thúc đẩy nỗ lực hướng tới các mục tiêu về công nghệ ô tô tự lái.