Thêm khó khăn cho Brexit

SGGP
Kế hoạch của Thủ tướng Anh Theresa May nhằm đưa thỏa thuận Brexit với Liên minh châu Âu (EU) ra Hạ viện biểu quyết lần thứ ba gặp thêm khó khăn. Theo Reuters, Chủ tịch Hạ viện Anh John Bercow cho biết, để thỏa thuận này được đưa ra biểu quyết, phải sửa đổi nhiều hơn so với 2 lần biểu quyết thất bại vào ngày 15-1 và 12-3. 

Bộ trưởng phụ trách Brexit Steve Barclay cho rằng, việc đưa thỏa thuận ra biểu quyết vào tuần này rất khó khăn nhưng Chính phủ Anh đang nghiên cứu cách thức để thực hiện. Trước đó, Hạ viện Anh đã thông qua việc trì hoãn thời hạn cuối của Brexit vào ngày 29-3. Vào ngày 21-3 tới, Thủ tướng Anh sẽ dự Hội nghị thượng đỉnh EU và bà sẽ đề nghị khối này chấp thuận việc trì hoãn thời hạn Brexit. Trong khi đó, Bộ trưởng Thương mại Anh Liam Fox cho biết, London đã đạt được một thỏa thuận với Iceland và Na Uy nhằm duy trì hoạt động thương mại song phương trong trường hợp Anh rời khỏi EU mà không đạt được thỏa thuận. Hiện nay, Anh đang tìm cách duy trì 40 thỏa thuận thương mại của EU với các đối tác trước khi rời khỏi khối, tránh tình trạng gián đoạn hoạt động thương mại trong trường hợp Brexit không thỏa thuận. 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kinh tế Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại với Mỹ

Kinh tế Trung Quốc đối mặt khủng hoảng

Sau khi Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố số liệu cho thấy tăng GDP của Trung Quốc trong quý 2-2019 chỉ đạt 6,2%, mức thấp nhất trong gần 30 năm, nhiều ý kiến bày tỏ quan ngại về một cuộc khủng hoảng kinh tế có thể xảy ra với Trung Quốc trong bối cảnh cuộc chiến thương mại với Mỹ chưa có lối thoát.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Trái phiếu bảo vệ động vật

Tổ chức bảo vệ thiên nhiên Conservation Capital có trụ sở ở Kenya vừa thông báo, cơ quan này sẽ phát hành một loại trái phiếu chuyên biệt để huy động nguồn tài chính dành cho công tác bảo vệ loài tê giác đen châu Phi.