Thêm khu khám bệnh chất lượng cao hoạt động

SGGP
Bệnh viện Quân dân y miền Đông (Cục Hậu cần, Quân khu 7) vừa đưa vào hoạt động khu khám bệnh chất lượng cao.

Đây là khu khám bệnh được đầu tư trên diện tích hơn 1.000m², với nhiều phân khu, phòng khám chuyên khoa, có nhiều trang thiết bị y tế hiện đại như: Máy chụp MSCT-128 lát cắt, máy đo huyết áp tứ chi, siêu âm…, tổng mức đầu tư khoảng 70 tỷ đồng. 

Theo Đại tá Trương Hoàng Việt, Giám đốc Bệnh viện Quân dân y miền Đông, khu khám bệnh chất lượng cao tập trung các khoa mũi nhọn, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao cho cán bộ, chiến sĩ ở đơn vị thuộc Quân khu 7 và người dân khu vực Đông Nam bộ. Khoa khám bệnh triển khai nhiều hình thức: khám và điều trị bệnh, bác sĩ gia đình, ứng dụng kỹ thuật cao với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành trong và ngoài quân đội ở TPHCM.

MINH VƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Sốt xuất huyết vào mùa cao điểm

Theo Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay cả nước ghi nhận trên 105.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), trong đó 10 trường hợp tử vong. Số ca mắc có xu hướng tiếp tục gia tăng tại nhiều địa phương. 

Tư vấn dinh dưỡng

Giúp “Bụng vui – bé khỏe – thông minh”: Mẹ biết cách này chưa?

1.000 ngày đầu đời là giai đoạn phát triển vượt bậc của trẻ, thời điểm trẻ xây dựng hệ tiêu hóa, miễn dịch và trí não, mẹ có thể nhận ra con “lớn nhanh như thổi” sau từng tuần, từng tháng. Và trong quá trình đó, hệ tiêu hóa là một trong những yếu tố quan trọng mẹ cần quan tâm chăm sóc. Sau đây là lời khuyên của các chuyên gia nhi khoa về giải pháp dinh dưỡng giúp mẹ xử trí nhanh các triệu chứng rối loạn tiêu hóa thường gặp để không cản trở đà lớn khỏe của bé cưng.

Thuốc

Việt Nam sắp có vaccine phòng sốt xuất huyết

Việt Nam vừa hoàn tất công trình nghiên cứu Dự án thử nghiệm lâm sàng đánh giá hiệu quả và an toàn của vaccine mới ngừa sốt xuất huyết (SXH), với 2.336 trẻ từ 2 - 14 tuổi ở Mỹ Tho (Tiền Giang) và Long Xuyên (An Giang).