Thêm một trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình

SGGP
Sở Y tế TPHCM vừa chọn Trạm y tế phường 12 quận Gò Vấp là mô hình điểm hoạt động theo nguyên lý y học gia đình. Đây là trạm thứ 2 trong 24 trạm được chọn triển khai thí điểm đổi mới hoạt động theo nguyên lý y học gia đình trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Bệnh viện Quận Gò Vấp sẽ cử bác sĩ luân phiên mỗi 6 tháng đến công tác tại trạm y tế; Trung tâm Y tế quận cũng cử luân phiên bác sĩ của trạm y tế lên bệnh viện thực hành khám chữa bệnh.

Dự kiến, trong thời gian tới, hơn 60.000 dân cư ngụ tại phường 12 quận Gò Vấp sẽ được các bác sĩ của trạm quản lý và chăm sóc sức khỏe; khi ốm đau, người dân đến Trạm y tế phường 12 quận Gò Vấp để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và kê đơn, cấp thuốc, làm kết quả xét nghiệm. Trong trường hợp cần thiết, người dân sẽ được các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Nhi đồng 2 trao đổi trực tiếp và tư vấn.

Trong năm 2019, Trạm y tế phường 12 quận Gò Vấp cũng bắt đầu triển khai lập hồ sơ sức khỏe cá nhân cho người dân cư trú trên địa bàn phường, đồng thời sẽ được các bác sĩ tích hợp tầm soát 2 bệnh không lây nhiễm là tăng huyết áp và tiểu đường để được quản lý và chăm sóc.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

8 phòng thí nghiệm khẩn cấp “truy tìm” virus dịch tả heo châu Phi

8 phòng thí nghiệm khẩn cấp “truy tìm” virus dịch tả heo châu Phi

Để ngăn chặn dịch tả heo châu Phi lan ra diện rộng, Cục Thú y cho biết sáng nay, đã huy động 8 phòng xét nghiệm, chẩn đoán trên cả nước để giải trình tự gen nhằm kịp thời phát hiện tại những địa phương nào đã có dịch tả heo châu Phi xuất hiện.

Sức khỏe cộng đồng

Chớ coi thường bệnh xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch có thể ảnh hưởng đến bất kỳ động mạch nào trong cơ thể, bao gồm các động mạch ở tim, não, thận, tay, chân... Khi động mạch của cơ quan nào bị xơ vữa sẽ phát triển bệnh ở cơ quan đó. 

Tư vấn dinh dưỡng

Khỏe để du xuân-Để du lịch trọn niềm vui

Sau một năm học tập chăm chỉ và làm việc vất vả, chúng ta ai cũng cần lắm một kỳ nghỉ Tết và những chuyến du xuân đúng nghĩa để giảm bớt căng thẳng, và giúp tinh thần sảng khoái hơn trong năm mới. Để tận hưởng kỳ nghỉ một cách trọn vẹn nhất, tinh thần và sức khỏe ổn định là điều không thể thiếu. Việc vui chơi và chế độ ăn uống trong những ngày xuân đầu năm là chìa khóa quan trọng, giúp duy trì tốt tình trạng sức khỏe về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Thuốc

Tan biến nỗi lo phải chữa bệnh bằng "rác thuốc" khi đã có những chỉ dấu về dược liệu an toàn của EU

Sỡ hữu nguồn tài nguyên dược liệu phong phú song ngành Dược Việt đang đứng trước nguy cơ nhiễu loạn trước tình trạng dược liệu bẩn, dược liệu giả, rác dược liệu, dược liệu bị rút tinh chất, dược liệu tẩm hóa chất,… đang ngày một tràn lan. Vậy đâu là lời giải cho bài toán dược liệu Việt?