Thêm một trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình

SGGP
Sở Y tế TPHCM vừa chọn Trạm y tế phường 12 quận Gò Vấp là mô hình điểm hoạt động theo nguyên lý y học gia đình. Đây là trạm thứ 2 trong 24 trạm được chọn triển khai thí điểm đổi mới hoạt động theo nguyên lý y học gia đình trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Bệnh viện Quận Gò Vấp sẽ cử bác sĩ luân phiên mỗi 6 tháng đến công tác tại trạm y tế; Trung tâm Y tế quận cũng cử luân phiên bác sĩ của trạm y tế lên bệnh viện thực hành khám chữa bệnh.

Dự kiến, trong thời gian tới, hơn 60.000 dân cư ngụ tại phường 12 quận Gò Vấp sẽ được các bác sĩ của trạm quản lý và chăm sóc sức khỏe; khi ốm đau, người dân đến Trạm y tế phường 12 quận Gò Vấp để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và kê đơn, cấp thuốc, làm kết quả xét nghiệm. Trong trường hợp cần thiết, người dân sẽ được các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Nhi đồng 2 trao đổi trực tiếp và tư vấn.

Trong năm 2019, Trạm y tế phường 12 quận Gò Vấp cũng bắt đầu triển khai lập hồ sơ sức khỏe cá nhân cho người dân cư trú trên địa bàn phường, đồng thời sẽ được các bác sĩ tích hợp tầm soát 2 bệnh không lây nhiễm là tăng huyết áp và tiểu đường để được quản lý và chăm sóc.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gia tăng bệnh về mắt, cảnh báo những sai lầm khi chăm sóc mắt

Gia tăng bệnh về mắt, cảnh báo những sai lầm khi chăm sóc mắt

Số người mắc bệnh về mắt có chiều hướng gia tăng do thời tiết đang vào giai đoạn trời nóng, nồm ẩm cùng với đó là ô nhiễm khói bụi khiến nhiều người mắt bị dị ứng mắt, viêm kết mạc dị ứng và viêm kết mạc cơ địa. Đáng lưu ý, không ít bệnh về mắt hay chấn thương mắt có thể để lại hậu quả lâu dài, nguy hại nếu như người bệnh sai lầm trong việc chăm sóc mắt, hay tự mua thuốc điều trị.

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM khám và tư vấn răng miệng miễn phí

Nhằm hưởng ứng Ngày Sức khỏe răng miệng thế giới (20-3) và tăng cường công tác tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho gia đình, sáng nay 20-3, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM phối hợp với nhãn hàng kem đánh răng P/S tổ chức Tháng chào mừng với thông điệp "Hãy nói A: Hành động cho sức khỏe răng miệng".

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc