Thêm nhiều chính sách ưu đãi cho giáo viên mầm non

SGGP
Đó là một trong những nội dung vừa được Sở GD-ĐT TPHCM đưa ra tại văn bản hướng dẫn thực hiện một số chế độ hỗ trợ giáo viên mầm non vào ngày 9-9.

Theo đó, để đảm bảo tỷ lệ giáo viên/lớp theo quy định của Bộ GD-ĐT (2,5 giáo viên/lớp đối với nhà trẻ và 2,2 giáo viên/lớp đối với mầm non), bắt đầu từ tháng 9-2017, TPHCM sẽ cho phép các trường hợp đồng thêm giáo viên ngoài biên chế với mức lương chi trả là 3.750.000 đồng/người/tháng, được tính trong 9 tháng/năm. Toàn bộ kinh phí này sẽ do ngân sách TP chi trả.

Ngoài ra, mỗi giáo viên trong biên chế (không bao gồm giáo viên được ký hợp đồng) sẽ được ngân sách hỗ trợ 650.000 đồng/người/tháng, tính theo 9 tháng/năm do tính chất công việc.

Riêng những giáo viên có trình độ thạc sĩ, đại học và cao đẳng (không bao gồm giáo viên ký hợp đồng) được hỗ trợ thêm 1.500.000 đồng/người/tháng trong 12 tháng/năm đối với bằng thạc sĩ, 900.000 đồng/người/tháng tính theo 12 tháng/năm đối với bằng đại học và 550.000 đồng/người/tháng trong 12 tháng/năm đối với bằng cao đẳng.

Năm học 2017-2018 là năm đầu tiên TPHCM thực hiện công khai tuyển dụng giáo viên mầm non không có hộ khẩu TP.

Ngoài ra, để giảm tải áp lực cho giáo viên mầm non, TP cho phép các trường hợp đồng thêm nhân viên nuôi dưỡng với mức lương tối thiểu là 2.000.000 đồng/người/tháng, trong đó ngân sách hỗ trợ 50%, 50% còn lại thu từ các nguồn xã hội hóa.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

iSchool - 10 năm khẳng định một thương hiệu giáo dục định hướng quốc tế

Sáng 14-7, Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool (một thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng) tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hệ thống, ghi dấu chặng hành trình chinh phục những khát vọng đổi mới giáo dục của cả hệ thống gồm 14 trường iSchool tại 13 tỉnh thành cả nước.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.