Thêm thời gian cho cuộc thi Sáng chế 2018

SGGP
Bộ KH-CN vừa công bố sẽ kéo dài thời hạn nhận bài dự thi cuộc thi Sáng chế năm 2018 đến hết ngày 31-1-2019. 

Theo ban tổ chức cuộc thi, việc gia hạn thêm thời gian nhằm tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân tham dự cuộc thi Sáng chế 2018 tìm hiểu và hoàn thiện hồ sơ dự thi theo đúng quy định. Các hoạt động hướng dẫn, tư vấn cho các tổ chức, cá nhân có giải pháp kỹ thuật đăng ký dự thi vẫn được thực hiện cho đến hết thời gian nhận hồ sơ dự thi nêu trên.

Với chủ đề “Sáng tạo công nghệ cho cuộc sống hàng ngày”, cuộc thi nhằm khuyến khích các hoạt động sáng tạo để tạo ra các công nghệ, giải pháp kỹ thuật mới có tính ứng dụng rộng rãi, dễ dàng và tiết kiệm chi phí để đáp ứng các nhu cầu thiết thực của cuộc sống, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Trước đó, Bộ KH-CN đã tổ thành công cuộc thi sáng chế vào các năm 2013, 2014. Cuộc thi năm nay, Bộ KH-CN giao Cục Sở hữu trí tuệ là cơ quan thường trực, phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO)… cùng thực hiện. 

Riêng tại TPHCM, giải thưởng Sáng chế TPHCM do Sở KH-CN TPHCM chủ trì được hình thành từ năm 2008 nhằm góp phần thúc đẩy hoạt động bảo hộ sở hữu trí tuệ trong phong trào sáng tạo kỹ thuật của TPHCM. Giải thưởng sáng chế TPHCM và các hoạt động triển khai có liên quan đã góp phần thúc đẩy lượng đơn đăng ký sáng chế của TPHCM với 14.789 đơn đăng ký sáng chế; trong đó, đăng ký nhãn hiệu có 13.686 đơn, kiểu dáng công nghiệp có 776 đơn…

Trong giai đoạn 2016-2020, TPHCM đạt mục tiêu nâng lượng đơn đăng ký sáng chế lên 400 đơn/năm so với mức 200 đơn/năm ở giai đoạn 2011-2015 và nâng lượng bằng độc quyền được cấp cho các chủ thể tại TPHCM từ 50 bằng/năm trong năm 2015 lên 100 bằng/năm vào năm 2020.

T.Ba

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chủ trì hội thảo. Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM xây dựng Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng AI

Sáng 20-3, tại UBND TPHCM, Sở Khoa học - Công nghệ (KH-CN) và Sở Thông tin - Truyền thông (TT-TT) TPHCM cùng tổ chức hội thảo khoa học “Nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại TPHCM giai đoạn 2019 – 2025”.

Sản phẩm công nghệ

FPT Play Box+ chạy Android TV giá 1,59 triệu đồng

FPT Telecom vừa ra cho ra mắt bản nâng cấp năm 2019 sản phẩm TV Box của mình với tên gọi FPT Play Box+. Đây là thiết bị đầu tiên tại Việt Nam sử dụng hệ điều hành Android TV P của Google, đã chính thức được mở bán với mức giá 1,59 triệu đồng tại FPT Shop và các đại lý ủy quyền của FPT Telecom.

Câu chuyện công nghệ

AI sẽ không thể thực hiện nếu không có con người

Microsoft và IDC đồng công bố kết quả của cuộc khảo sát về tầm ảnh hưởng của trí thông minh nhân tạo (AI) trên 3 phương diện: xã hội, thương mại và kinh tế. Tham gia thực hiện cuộc khảo sát có hơn 1.600 nhà lãnh đạo doanh nghiệp và hơn 1.580 người lao động của 15 thị trường khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Thị trường - chính sách