Thêm tình tiết mới trong vụ sát hại nhà báo Khashoggi

SGGP
Một nguồn tin tình báo tại khu vực Trung Đông ngày 29-10 cho biết, tình báo Anh phát hiện một “thành viên thuộc Hoàng gia Saudi Arabia” đã ra các mệnh lệnh về việc bắt cóc nhà báo Jamal Khashoggi.

Tin liên quan

Nhà báo Khashoggi. Ảnh: ABC NEWS

Nhà báo Khashoggi. Ảnh: ABC NEWS

Trong khi đó, tuần báo Sunday Express (Anh) dẫn các nguồn tin tình báo, cho hay nhà chức trách Anh đã phát hiện thấy kế hoạch này và đã “khẩn cầu” Saudi Arabia dừng việc làm này lại. 

Trước đó, có thông tin cho rằng nhà báo Khashoggi dự định tiết lộ những thông tin chi tiết về việc Saudi Arabia sử dụng vũ khí hóa học có chứa chất cấm ở Yemen. Điều này khiến giới chức ở Riyadh ra lệnh bắt ông Khashoggi và đưa về Saudi Arabia để thẩm vấn. 

Saudi Arabia đã chính thức thừa nhận rằng nhà báo Khashoggi đã chết trong một cuộc tranh cãi gay gắt tại lãnh sự quán nước này ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ nhưng không giải thích nguyên nhân dẫn đến cái chết của nhà báo này.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Theo Reuters, Đại sứ Canada tại Bắc Kinh John McCallum nói với các phóng viên ngày 18-1 rằng, các doanh nghiệp Canada muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ thương mại với Trung Quốc nhưng Canada không có kế hoạch đàm phán về Hiệp định tự do thương mại (FTA) song phương (bắt đầu vào tháng 9-2016) với Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Trẻ em xem tivi nhiều dễ bị béo phì, tăng động

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Auckland và Đại học Auckland, New Zealand, đã tổng hợp và phân tích số liệu khảo sát về thời gian xem tivi hoặc máy tính của hơn 5.000 trẻ từ 24 tới 54 tháng tuổi.