Thêm tình tiết mới trong vụ sát hại nhà báo Khashoggi

SGGP
Một nguồn tin tình báo tại khu vực Trung Đông ngày 29-10 cho biết, tình báo Anh phát hiện một “thành viên thuộc Hoàng gia Saudi Arabia” đã ra các mệnh lệnh về việc bắt cóc nhà báo Jamal Khashoggi.

Tin liên quan

Nhà báo Khashoggi. Ảnh: ABC NEWS

Nhà báo Khashoggi. Ảnh: ABC NEWS

Trong khi đó, tuần báo Sunday Express (Anh) dẫn các nguồn tin tình báo, cho hay nhà chức trách Anh đã phát hiện thấy kế hoạch này và đã “khẩn cầu” Saudi Arabia dừng việc làm này lại. 

Trước đó, có thông tin cho rằng nhà báo Khashoggi dự định tiết lộ những thông tin chi tiết về việc Saudi Arabia sử dụng vũ khí hóa học có chứa chất cấm ở Yemen. Điều này khiến giới chức ở Riyadh ra lệnh bắt ông Khashoggi và đưa về Saudi Arabia để thẩm vấn. 

Saudi Arabia đã chính thức thừa nhận rằng nhà báo Khashoggi đã chết trong một cuộc tranh cãi gay gắt tại lãnh sự quán nước này ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ nhưng không giải thích nguyên nhân dẫn đến cái chết của nhà báo này.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Công viên thủy cung cao nhất thế giới

Được xây dựng ở độ cao 2.200m so với mặt nước biển, công viên thủy cung ở thành phố Tây Ninh, thủ phủ của tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc, được mệnh danh là công viên thủy cung cao nhất thế giới.