Thêm tình tiết mới trong vụ sát hại nhà báo Khashoggi

SGGP
Một nguồn tin tình báo tại khu vực Trung Đông ngày 29-10 cho biết, tình báo Anh phát hiện một “thành viên thuộc Hoàng gia Saudi Arabia” đã ra các mệnh lệnh về việc bắt cóc nhà báo Jamal Khashoggi.

Tin liên quan

Nhà báo Khashoggi. Ảnh: ABC NEWS

Nhà báo Khashoggi. Ảnh: ABC NEWS

Trong khi đó, tuần báo Sunday Express (Anh) dẫn các nguồn tin tình báo, cho hay nhà chức trách Anh đã phát hiện thấy kế hoạch này và đã “khẩn cầu” Saudi Arabia dừng việc làm này lại. 

Trước đó, có thông tin cho rằng nhà báo Khashoggi dự định tiết lộ những thông tin chi tiết về việc Saudi Arabia sử dụng vũ khí hóa học có chứa chất cấm ở Yemen. Điều này khiến giới chức ở Riyadh ra lệnh bắt ông Khashoggi và đưa về Saudi Arabia để thẩm vấn. 

Saudi Arabia đã chính thức thừa nhận rằng nhà báo Khashoggi đã chết trong một cuộc tranh cãi gay gắt tại lãnh sự quán nước này ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ nhưng không giải thích nguyên nhân dẫn đến cái chết của nhà báo này.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhiên liệu sinh học cho máy bay

Các nhà khoa học thuộc Viện Vật lý hóa học Đại Liên, Trung Quốc, đã thiết kế được một quy trình có thể tận dụng những thực vật phế thải trong quá trình thu hoạch nông nghiệp và chế biến gỗ thành nhiên liệu chất lượng cho động cơ phản lực, qua đó có thể giúp giảm khí thải CO2 từ máy bay và tên lửa.