Nên đóng cửa rừng

Chỉ một trận mưa đầu mùa do dải áp thấp kéo mây ngang qua mà tại Sơn La và Yên Bái đều có lũ ống lũ quét, không chỉ gây thiệt hại gần 1.000 tỷ đồng mà còn cướp đi hơn 30 sinh mạng ở nhiều địa phương, chỉ trong vòng 2 - 3 ngày. 

Tránh hệ lụy tận thu

Bộ Tài chính vừa đưa ra định hướng Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 5 luật về thuế, gồm: Luật Thuế giá trị gia tăng (GTGT), Thuế Tiêu thụ đặc biệt (TTĐB), Thuế Thu nhập doanh nghiệp (TNDN), Thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) và Thuế Tài nguyên.

Bất hợp lý trạm thu phí

Hai tuần kể từ ngày trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy đi vào hoạt động trên quốc lộ 1 đoạn qua Cai Lậy (Tiền Giang) đã gây ra những bức xúc cho người dân, chính quyền địa phương và cơ quan quản lý. 

Nỗi sợ mang tên “chi phí”

Năm 2016, với trên 10.000 doanh nghiệp tham gia cuộc điều tra của VCCI, có tới 66% doanh nghiệp phải chi trả chi phí không chính thức. 

Cấp bách tổ chức lại sản xuất nông nghiệp

… Thực tế nền nông nghiệp nước ta và bối cảnh cạnh tranh quyết liệt cả trên bình diện doanh nghiệp và bình diện các quốc gia, cho thấy không thể tồn tại theo lối làm cũ. 

Lạm dụng chiêu trò

Sau những scandal tình ái, phim thật tình giả, rồi phim giả tình thật… thì phẫu thuật thẩm mỹ giờ dường như đang là trào lưu mới của showbiz Việt. 

Chưa quyết liệt chống dịch bệnh

Việc phòng chống dịch SXH tại một số địa phương chưa cao, thiếu hiệu quả, khiến việc triển khai các biện pháp phun hóa chất diệt muỗi, diệt lăng quăng/bọ gậy ở nhiều nơi làm chiếu lệ.

Vẫn loay hoay với những yếu kém

Hôm nay 11-8, Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị tổng kết việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục đại học năm học 2016 - 2017. 

Gạn đục, khơi trong BOT

Phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc hôm nay 10-8 sẽ dành trọn một ngày xem xét và cho ý kiến vào báo cáo giám sát tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về đầu tư và khai thác các công trình giao thông theo hình thức hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT).

Không để ngành sư phạm “chạm đáy”

Chúng ta luôn khẳng định giáo dục là quốc sách. Nhưng một khi điểm chuẩn của các trường sư phạm tiếp tục “chạm đáy” thì không thể nào mong có một tương lai sáng sủa cho ngành giáo dục.

Chuyện đau xót trong nghề báo

Liên tiếp xảy ra các vụ nhà báo lợi dụng hoạt động nghề nghiệp để tống tiền, khiến dư luận rất bất bình và những người làm báo có lòng tự trọng, tâm huyết với nghề phải cảm thấy đau xót, tổn thương.

Quyết liệt loại bỏ giấy phép con

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 diễn ra cuối tuần qua, dù nhận định tình hình còn nhiều khó khăn, nhưng Chính phủ vẫn quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng 6,7% trong năm 2017.

Thước đo SEA Games

Chỉ còn 2 tuần nữa, SEA Games 29 sẽ khai mạc tại Malaysia. Đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á đã trải qua 28 kỳ tranh tài, trở thành một sự kiện có bề dày lịch sử.

Đọc nhiều nhất

Bất hợp lý trạm thu phí

Hai tuần kể từ ngày trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy đi vào hoạt động trên quốc lộ 1 đoạn qua Cai Lậy (Tiền Giang) đã gây ra những bức xúc cho người dân, chính quyền địa phương và cơ quan quản lý. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tháo quy hoạch treo bằng khu dân cư hiện hữu

Khi quy hoạch một khu đô thị mới, trước đây TPHCM thường tiến hành giải tỏa trắng và tổ chức tái định cư, như trường hợp của các khu đô thị Thủ Thiêm, Phú Mỹ Hưng… Hiện nay thì lại xuất hiện hình thức khác: cho phép tồn tại một khu dân cư hiện hữu trong khu đô thị mới.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường 4, quận Tân Bình, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: