Bán thuốc như bán rau

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhìn nhận thực trạng “bán thuốc như bán rau” và xin nhận trách nhiệm, nhận lỗi khi dân đến hiệu thuốc nào cũng mua được thuốc mà không cần đơn thuốc của bác sĩ.

Điện ảnh và du lịch

Không phải đến bây giờ chúng ta mới biết vận dụng phim ảnh để quảng bá cho đất nước và dân tộc mình. 

Siết lại kỷ cương cho bóng đá Việt Nam

Tại Hội nghị sơ kết giai đoạn 1 của mùa bóng 2017 gần đây, một lần nữa việc siết lại kỷ cương của bóng đá Việt Nam lại không có lối ra sau khi các bên đều không tự nhận trách nhiệm.

Điều kiện kinh doanh trói buộc doanh nghiệp

Tại “Diễn đàn Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam 2017” do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức ngày 22-6, các chuyên gia đưa ra nhận định: trong khi các doanh nghiệp (DN) vẫn còn rất chật vật thì các điều kiện kinh doanh ngày càng phức tạp và tinh vi. 

Ngăn hành động xấu

 Dư luận xã hội đang rất bức xúc, hoang mang và lo lắng về tình trạng an ninh trật tự và an toàn xã hội... liên tiếp xảy ra tại nhiều địa phương trong cả nước. 

Củng cố lòng tin của bạn đọc với báo chí

Khi cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra với sự bùng nổ của công nghệ, cùng với những giá trị truyền thống, mang tính lịch sử, hoạt động báo chí Việt Nam đang đòi hỏi có sự đổi mới.

Nhận trách nhiệm là chưa đủ

Tuần qua, phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận. 

Văn học trẻ - thừa và thiếu

Từ xưa tới nay, theo lẽ tự nhiên của đời sống, giới trẻ luôn giữ vai trò tiên phong trong sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Trong đời sống văn học cũng vậy. 

Góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn

Tiến tới Kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2017), giới làm báo cả nước vui mừng, bày tỏ niềm tự hào về sự lớn mạnh không ngừng của nền báo chí nước ta trên tất cả mọi phương diện, lĩnh vực truyền thông.

Theo đuôi thị trường

Trong bối cảnh đầu ra nông sản luôn bấp bênh, người dân rất quan tâm đến khâu tiêu thụ, kênh phân phối hàng hóa. 

Quyết định hợp lòng dân

Cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 12-6 kéo dài đến khuya, và có ngay kết luận của Thủ tướng Chính phủ, được dư luận ghi nhận là sự thể hiện rõ quyết tâm của bộ máy hành chính nhà nước.

Minh bạch, chặt chẽ đối tác công tư

Có một thực tế rất không vui xảy ra tại nhiều dự án xây dựng - vận hành - chuyển giao công trình giao thông (thường gọi tắt là BOT giao thông) mà chúng tôi đi giám sát vừa qua là cả 3 bên có liên quan trong dự án: Nhà nước - nhà đầu tư - người tham gia giao thông trên đường BOT đều không thấy hài lòng.

Đọc nhiều nhất

Ngăn hành động xấu

 Dư luận xã hội đang rất bức xúc, hoang mang và lo lắng về tình trạng an ninh trật tự và an toàn xã hội... liên tiếp xảy ra tại nhiều địa phương trong cả nước. 

Giao thông - Đô thị

Chạy thử nghiệm tàu cao tốc tuyến Trần Đề - Côn Đảo

Nhằm chuẩn bị tốt nhất khi đưa vào vận hành chính thức, Công ty CP tàu cao tốc Superdong - Kiên Giang vừa chạy thử nghiệm tàu cao tốc Superdong Côn Đảo I, tuyến cảng Trần Đề (Sóc Trăng) đến Bến Đầm (Côn Đảo). 

Quy hoạch

Tra cứu thông tin quy hoạch bằng điện thoại

Ngày 19-6, ông  Nguyễn Nam Hải, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Thủ Đức (TPHCM), cho biết quận đã chính thức cung cấp ứng dụng trên điện thoại di động cho người dân xem thông tin quy hoạch sử dụng đất tỷ lệ 1/2000 trên địa bàn.

Tin buồn