Bắc cầu nối tri ân các nhà giáo

Hôm nay, trong không khí cả nước hân hoan kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 _ 20-11-2017), Báo SGGP phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM trang trọng tổ chức kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Võ Trường Toản và trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2017 tặng 40 nhà giáo tiêu biểu của TPHCM (Truyền hình trực tiếp trên HTV9 vào lúc 9 giờ sáng nay 19-11). 

Niềm vui dễ thành gánh nặng

Thêm chiếc vé dự Vòng chung kết (VCK) Asian Cup 2019 mà đội tuyển quốc gia vừa giành được, tính đến nay, có tổng cộng 6 đội bóng Việt Nam, bao gồm: ĐTQG nam, nữ, U.23, U.19, U.16 và futsal đã giành quyền tham gia các VCK châu Á.

Nghĩ cho người kinh doanh

Một doanh nhân đang làm thủ tục… ngưng hoạt động cho doanh nghiệp của mình chia sẻ: “Mệt mỏi quá nên mới làm vậy”. Tại sao? “Từ ngày chuyển đổi lên doanh nghiệp, tôi hoa cả mắt với các thủ tục, từ thuế, bảo hiểm tới nhiều quy định khác về vệ sinh môi trường… 

Mổ xẻ, hóa giải bức xúc của dân

Hôm nay 16-11, Quốc hội bước vào nội dung được cho là hấp dẫn nhất của kỳ họp thứ 4 - phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Quốc hội. 

Khởi nghiệp sáng tạo mạnh mẽ hơn

Ngày 14-11, tại Hà Nội đã khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2017 (TechFest 2017) với chủ đề “Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Tiếp thêm sức mạnh cho TPHCM

Hôm nay 14-11, Chính phủ trình Quốc hội dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách thí điểm phát triển TPHCM. Đây là điều mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM đang rất mong đợi. 

Vị thế mới!

Ngày 12-11, người dân cả nước chứng kiến 2 sự kiện quan trọng: Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump tiến hành chuyến thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Khơi dậy khát vọng trẻ

Hôm nay, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM lần thứ X khai mạc. Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố.

Đoạn tuyệt với tư duy “xấu đều hơn tốt lỏi”

“Đã đến lúc phải xóa bỏ tư duy “xấu đều hơn tốt lỏi”, đừng ngần ngại thiết kế những chính sách vượt trội thì mới mong tạo được những đầu tàu phát triển kinh tế” - đó là thông điệp mà nhiều ĐBQH và các chuyên gia gửi đến cơ quan soạn thảo, thẩm tra dự án Luật Hành chính - kinh tế đặc biệt.

Quyền tiếp cận pháp luật

Quốc hội thông qua Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2012 quy định ngày 9-11 hàng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Vững tin theo lý tưởng Cách mạng Tháng Mười

Hôm nay, chúng ta cùng với nước Nga và thế giới kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (1917 - 2017), sự kiện có ý nghĩa, tầm vóc và ảnh hưởng quốc tế lớn lao, sâu rộng, có giá trị mở đường - như một xu thế tất yếu của thời đại. 

Thoát ra khỏi cách quản lý đã lạc hậu

Mấy ngày nay, người dân cả nước sôi nổi bàn luận và tỏ ý rất hoan nghênh việc Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Nghị quyết 112/NQ-CP về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Công an.

Nghệ thuật không miễn phí

“Tôi làm nghệ thuật không có nghĩa tôi làm nó miễn phí. Tôi cũng có những thứ phải chi trả cho cuộc sống. Nếu bạn hiểu được điều này, xin cảm ơn” - là câu nói vốn được truyền tai nhau trong giới nghệ thuật không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.  

Đọc nhiều nhất

Nghĩ cho người kinh doanh

Một doanh nhân đang làm thủ tục… ngưng hoạt động cho doanh nghiệp của mình chia sẻ: “Mệt mỏi quá nên mới làm vậy”. Tại sao? “Từ ngày chuyển đổi lên doanh nghiệp, tôi hoa cả mắt với các thủ tục, từ thuế, bảo hiểm tới nhiều quy định khác về vệ sinh môi trường… 

Giao thông - Đô thị

Ùn tắc giao thông ảnh hưởng đến phát triển TPHCM

Tối 15-11, các đại biểu HĐND TPHCM Nguyễn Thành Phong (Chủ tịch UBND TPHCM), Hoàng Thị Tố Nga (Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 1) và ông Tề Chí Dũng (Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển Tân Thuận) đã tiếp xúc cử tri quận 1 trước kỳ họp thứ 6 HĐND TP khóa IX.

Quy hoạch

Lấy đất công xây dựng công viên phục vụ người dân

UBND các quận, huyện (nhất là địa bàn các quận, huyện ngoại thành chưa có công viên công cộng) phối hợp Sở GTVT trong việc rà soát các quỹ đất công để đề xuất các dự án xây dựng công viên phục vụ cho người dân...

Tin buồn