Khẩn cấp phòng chống sạt lở

Nằm ở cuối nguồn sông Mê Công, ĐBSCL đang hứng chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực của các dự án thủy điện và kênh dẫn nước ở thượng nguồn. 

Không thể tư nhân hóa đất rừng

Mấy năm gần đây, người ta đang tìm mọi cách để tấn công vào các khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia có rừng già để tìm lợi riêng.

Cắt “vòi hút máu” đa cấp

Kinh doanh đa cấp bắt đầu rộ lên ở nước ta từ năm 2003 và bộc lộ ngay những dấu hiệu lừa đảo. 

Chiêu trò lợi dụng lòng tốt

Không cảm động sao được khi MC tiết lộ, để lên truyền hình anh phải thuê một bộ đồ tạm gọi là tử tế. Và không cảm động sao khi trong hoàn cảnh ngặt nghèo ấy, ông bố có lúc nức nở vừa hát vừa khóc nhưng có lúc lại tràn đầy tinh thần lạc quan.

Thi đấu bằng niềm tự hào

Chưa đầy 48 giờ nữa, đội tuyển U.20 Việt Nam sẽ ra sân đá trận đầu tiên tại FIFA U.20 World Cup 2017. Đó không chỉ là thời khắc trọng đại của bóng đá Việt Nam mà còn là cột mốc mang ý nghĩa lịch sử, bởi việc tham dự World Cup ở môn bóng đá 11 người từng có lúc tưởng chỉ là một giấc mơ.

Luôn vì lợi ích nhân dân

Những ngày này, thành phố cùng cả nước có nhiều hoạt động kỷ niệm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu. 

Dự cảm tốt lành

Ngay khi hội nghị còn chưa kết thúc, Chỉ thị số 20 đã được người đứng đầu Chính phủ đặt bút ký ban hành...

Tìm thị trường cho nông sản

Không phải đến khi hàng ngàn hộ và chủ trại nuôi heo dở khóc dở cười vì cả đàn heo khổng lồ dư thừa ế ẩm thì câu chuyện thị trường tiêu thụ mới được nêu ra. 

Đọc nhiều nhất

Cắt “vòi hút máu” đa cấp

Kinh doanh đa cấp bắt đầu rộ lên ở nước ta từ năm 2003 và bộc lộ ngay những dấu hiệu lừa đảo. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Đất công không đẻ mãi trứng vàng

"Nguồn đất công hãn hữu lắm rồi, không còn dồi dào nữa. Các hình thức đầu tư đổi nguồn lực từ đất hiện nay khó khăn, các khu đất có vị trí đắc địa đã sử dụng gần hết", Trưởng ban Kinh tế Ngân sách HĐND TPHCM cho biết.

Tin buồn