SỰ KIỆN VÀ VẤN ĐỀ
 • Trách nhiệm xây dựng thể chế

  , 28/03/2017, 06:08 (GMT+7)

  Tinh thần của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đề ra cho nhiệm kỳ này là xây dựng Chính phủ kiến tạo, hành động, liêm chính, phục vụ, tập trung hoàn thiện thể chế, bảo đảm các quy định đi vào cuộc sống khả thi. Điều này luôn được Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh tại các diễn đàn Quốc hội, các hội nghị đầu tư, các phiên họp Chính phủ và hầu hết các diễn đàn mà Thủ tướng tham dự. Cũng xuất phát từ tinh thần đó, Thủ tướng đã cho thành lập Tổ công tác của Thủ tướng, trong đó đặc biệt quan tâm đến việc xử lý những vấn đề về xây dựng thể chế.


 
 • Lý tưởng thanh niên

  , 27/03/2017, 05:05 (GMT+7)

  Thời nào thanh niên cũng cần xác định lý tưởng, mục đích tốt đẹp để phấn đấu. Điều này liên quan đến sự lựa chọn rằng, mình sẽ sống cho ai và sống vì cái gì. Đó không chỉ là những gì hạn hẹp “miếng cơm, manh áo” cho bản thân, gia đình, mà còn là những đóng góp lớn hơn cho cộng đồng, xã hội, cho quê hương, đất nước…

 • Khi truyền hình thực tế “nở nồi”

  , 26/03/2017, 07:35 (GMT+7)

  Truyền hình thực tế nở rộ rồi bão hòa, thoái trào rồi lại bùng phát... vốn là những điều không còn mới. Nếu trước đây, khán giả hào hứng chờ đón những chương trình mới ra mắt thì nay họ đón nhận hững hờ hơn.

 • Lỗ hổng trong quản lý kinh doanh karaoke

  , 25/03/2017, 07:50 (GMT+7)

  Chiều 24-3, tại cuộc họp với báo chí, ông Nguyễn Đức Đảm, Giám đốc Sở VH-TT-DL Tiền Giang đã nhận trách nhiệm, xin lỗi gia đình cố nhạc sĩ Thuận Yến về những sai sót trong việc ra quyết định cấm lưu hành bài hát Màu hoa đỏ của cố nhạc sĩ Thuận Yến trên địa bàn tỉnh này.

 • Phép thử quyết tâm cải cách

  , 24/03/2017, 07:41 (GMT+7)

  Xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển và hành động với mục tiêu phục vụ doanh nghiệp. Động thái này và việc cam kết chủ trương tiếp tục đẩy mạnh cải cách làm nức lòng người dân, doanh nghiệp; được xem là một động lực mới phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh hiện nay.

 • Vấn nạn thất thoát tài nguyên

  , 23/03/2017, 06:00 (GMT+7)

  Khai thác khoáng sản là một trong những ngành công nghiệp có nhiều tiềm năng ở nước ta, nhưng thực tế ngân sách thu được từ hoạt động này chưa tương xứng với mức độ khai thác.

 • Giám sát BOT giao thông

  , 22/03/2017, 07:39 (GMT+7)

  Thời gian qua, dư luận đặc biệt quan tâm đến các dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) giao thông, trong đó, vấn đề trách nhiệm thẩm định các dự án BOT để xác định thời gian thu phí hay vấn đề trạm thu phí dày đặc, nhiều trạm BOT “đặt nhầm chỗ” đã gây bức xúc người dân.

 • Nỗi lo nhiệt điện

  , 21/03/2017, 06:04 (GMT+7)

  Vài năm nay, câu chuyện quy hoạch và xây dựng hệ thống thủy điện, nhiệt điện, điện gió và điện hạt nhân vì mục tiêu an ninh năng lượng của đất nước đã được xới lên nhiều lần.

 • Ưu tiên đầu tư giao thông các vùng sản xuất lớn

  , 20/03/2017, 07:53 (GMT+7)

  Ông Bùi Văn Quản cho hay, vận chuyển hàng hóa ở khu vực Nam bộ cực lắm. Đường nhỏ, ít mà lượng hàng hóa cần vận chuyển lại lớn. “Xe tải bây giờ toàn loại xe container, xe thùng lạnh lớn, loại 30 tấn trở lên mà nhiều tuyến đường vẫn nhỏ như đường làng”. Đường ở khu vực này chỉ đáp ứng được khoảng 30% - 40% nhu cầu vận chuyển.

 • Náo loạn bởi “tài năng”

  , 19/03/2017, 07:56 (GMT+7)

  “Đất nước của tài năng âm nhạc!”. Đó là lời cảm thán của rất nhiều bạn xem đài khi ngày nào mở tivi ra, rà hết kênh này sang đài nọ, cũng gặp vô số các cuộc thi tài năng hát hò, đủ thể loại âm nhạc thị trường đang ưa chuộng, đủ mọi lứa tuổi, đủ giới, đủ nghề nghiệp, đủ hoàn cảnh.

 • Vì một vận hội lớn

  , 18/03/2017, 07:33 (GMT+7)

  Dù chỉ mới lần đầu tiên trong lịch sử được tham dự một kỳ World Cup nhưng futsal vẫn có chiến thắng đầu tiên và lọt vào vòng 16 đội mạnh nhất. Nếu futsal làm được thì tại sao đội tuyển U.20 lại không thể với một kết quả bốc thăm không có nhiều tên tuổi lớn trong bảng đấu.

 • Làm rõ những kẻ “chống lưng” lợi ích nhóm

  , 17/03/2017, 05:08 (GMT+7)

  Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh khi đề nghị dừng một dự án xâm hại ảnh hưởng xấu tới địa phương và người dân thì lại bị khủng bố, đe dọa đã thêm lần nữa cho thấy cuộc chiến phòng chống tham nhũng và lợi ích nhóm vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức và cũng như không ít thế lực.

Các tin, bài viết khác