Xa rồi thời vang bóng…

Những mâu thuẫn, tranh luận nảy lửa giữa nhà đầu tư và các nghệ sĩ sau hai tháng cổ phần Hãng phim truyện Việt Nam (VFS) đã tạm khép lại khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị thanh tra lại toàn bộ quá trình cổ phần hóa VFS. 

Chuyện của Đà Nẵng, bài học của cả nước

Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa công bố kết luận phiên họp thứ 17, trong đó có vi phạm “nghiêm trọng, đến mức phải thi hành kỷ luật” của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ. 

Đá ném ao bèo vẫn phải truy tìm viên đá

Ngày 21-9, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương phối hợp với Chương trình phát triển Liên hiệp quốc tổ chức hội thảo Tăng cường các cơ chế thu hồi tài sản tham nhũng trong pháp luật phòng chống tham nhũng. 

Cần lộ trình cho đô thị thông minh

Với sự phát triển như vũ bão về hạ tầng công nghệ thông tin, xu hướng đô thị hóa kèm theo các nhu cầu ngày càng cao về chất lượng cuộc sống của người dân thành phố, mô hình đô thị thông minh đã bắt đầu thành hình.

Hướng về miền Trung gian khó

Cơn bão số 10 ập vào các tỉnh Trung, từ Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình đến Quảng Trị, gây ra những tổn thất rất nặng nề, phải mất nhiều thời gian, công sức, tiền của để khắc phục. Tại Hà Tĩnh và Quảng Bình, tâm bão tràn qua để lại những làng quê xơ xác. Nhà ở, trường học, công sở bị tốc mái, sập đổ. Nhiều vườn cao su, cây ăn trái mới gượng dậy sau cơn bão lịch sử năm 2013, nay ngả rạp, gần như bị san phẳng.

Họp chung để… giảm họp

Vẫn biết, sắp xếp lịch làm việc của các cơ quan để có được một cuộc họp chung, không dễ. Nhưng nếu quyết tâm, chắc chắn sẽ làm được.

Tận thu phí tác quyền âm nhạc?

Một lần nữa dư luận lại dậy sóng bởi công bố sẽ thu tiền bản quyền âm nhạc theo đầu tivi trong khách sạn của Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc (VCPMC) bắt đầu từ tháng 10 tới.

ODA - ưu đãi và gánh nặng

Mặc dù đã có sự cải thiện đáng kể trong thời gian qua, song tiến độ giải ngân nguồn vốn viện trợ phát triển chính thức (ODA) vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu.

Đừng mạo danh xã hội hóa giáo dục

Gần như đầu năm học mới nào cũng ồn ào câu chuyện về lạm thu, nhất là từ khi giáo dục ngày càng nở rộ vấn đề “xã hội hóa giáo dục”. Những khoản thu không hợp lý đã khiến cho gánh nặng của học sinh nghèo trở lên nặng nề hơn. 

Đổi mới không thể rập khuôn, nôn nóng

Mô hình trường học mới tại Việt Nam (VNEN) vừa qua gây nhiều băn khoăn trong dư luận. Năm học mới này, nhiều nơi tiếp tục triển khai nhưng cũng có nhiều nơi dừng thực hiện VNEN. 

Giám sát và phản biện phải thực chất

Những ngày qua, nhiều bất cập, sai sót, thậm chí tiêu cực trong các dự án BOT, BT đã được Thanh tra Chính phủ, các cơ quan báo chí, các chuyên gia… chỉ ra.

Lùi hay lệch?

Cuộc tranh luận về dòng nhạc bolero đã tạm lắng dù nhiều người cho rằng nó vẫn chưa hạ màn hẳn. Giống như sức sống khó lý giải của bolero, những tranh cãi liên quan đến đề tài này cũng dai dẳng và chưa biết bao giờ đi đến hồi kết.

Đọc nhiều nhất

Chuyện của Đà Nẵng, bài học của cả nước

Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa công bố kết luận phiên họp thứ 17, trong đó có vi phạm “nghiêm trọng, đến mức phải thi hành kỷ luật” của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ. 

Giao thông - Đô thị

Ngừng kết nối Grab, Uber xe dưới 9 chỗ

Ngày 23-9, Sở GTVT TPHCM cho biết, tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng xảy ra liên tục. Một trong những nguyên nhân là do sự gia tăng đột biến phương tiện xe hợp đồng dưới 9 chỗ kinh doanh vận tải hành khách... 

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN quận 1,TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: