Thuế phân bón làm nông dân chịu thiệt

Nông nghiệp là nền kinh tế chính của nước ta. Ngoài việc phải lo “đầu ra” cho nông sản, thì “đầu vào” cũng là câu chuyện cần phải tính toán hợp lý để giảm giá thành, tăng lợi nhuận. 

Kiên trì kiềm chế lạm phát

Theo Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 tăng 0,61% so với tháng 5 - mức tăng cao nhất trong 7 năm gần đây; CPI bình quân 6 tháng đầu năm so với cùng kỳ năm trước tăng 3,29%. 

Đừng để vai trò của công đoàn mờ nhạt

Nhìn lại lịch sử để thấy, tổ chức công đoàn trên thế giới ra đời trong hoàn cảnh giai cấp công nhân bị bần cùng hóa do chủ tư bản bóc lột thậm tệ. 

Chống tham nhũng như chống giặc

Từ khi xã hội có giai cấp và nhà nước, tham nhũng đã xuất hiện. Tham nhũng là hành vi của người có chức, có quyền, lợi dụng chức vụ và quyền hạn, cố ý làm trái pháp luật vụ lợi. Người ta có cơ sở khi nói, tham nhũng là thuộc tính của giai cấp thống trị (?!).

Nâng cao vai trò hoạt động từ cơ sở

Hệ thống chính trị tại cơ sở đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giữ gìn, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội. Bởi lẽ, tất cả các vấn đề của xã hội đều phát sinh từ cơ sở - địa bàn dân cư. 

Cơ hội để cải cách, phát triển

Còn gần nửa tháng nữa mới kết thúc quý 2, song cách đây vài ngày, Ngân hàng Thế giới (WB) đã công bố dự báo mới nhất về tình hình kinh tế Việt Nam. 

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Áp dụng cơ chế đặc thù giải tỏa nhà ven và trên kênh rạch

UBND quận 8 vừa đề xuất UBND TPHCM áp dụng cơ chế, chính sách đặc thù thực hiện dự án chỉnh trang đô thị, di dời và tái định cư, cải thiện điều kiện sống cho các hộ dân ở trên và ven bờ Bắc kênh Đôi (thuộc các phường 8, 9, 10, 12, 14 của quận 8).

Quy hoạch

Dự án Happy Home Cà Mau: Ồ ạt bán nền khi chưa đủ điều kiện góp vốn

Mặc dù Dự án Đầu tư xây dựng nhà ở thương mại An Sinh (Happy Home), tại khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, mới chỉ được cấp phép xây dựng cổng chào, đang trong quá trình dọn dẹp mặt bằng, bồi thường giải tỏa, nhưng nhà đầu tư đã ồ ạt mở bán nền thông qua việc góp vốn sai quy định…

Tin buồn