Để trẻ sống an toàn hơn

Thời gian qua, trên địa bàn cả nước liên tục xảy ra các vụ bạo hành trẻ em. Bé N.H.V.Kh. (6 tuổi) ở quận Tân Phú, TPHCM bị sát hại; bé N.H.N.T. (7 tuổi) ở huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, bị cha ruột bạo hành.

Lạm dụng bolero

Năm 2005 NXB Văn nghệ TPHCM ấn hành cuốn sách Tội nghiệp Boléro của tác giả Trần Hữu Ngư. Cuốn sách này gồm các bài phỏng vấn một số nhạc sĩ và các tản văn về âm nhạc. 

Kỳ vọng sau kỳ họp Quốc hội

Ghi nhận của phóng viên Báo SGGP từ ý kiến của các cử tri ngay sau khi kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV bế mạc, kỳ họp lần này đã đưa ra, mổ xẻ nhiều vấn đề mang tính thiết thực, phản ánh được thực tế hơi thở của cuộc sống xã hội cũng như được cử tri cả nước quan tâm.

Truy tài sản bất minh: không dễ cũng phải làm!

Thảo luận về dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (PCTN) sửa đổi hôm 21-11, nhiều ĐBQH đã lên tiếng đề nghị xem xét có cơ chế xử lý tài sản không giải trình được nguồn gốc hợp pháp (tài sản bất minh) trong dự luật lần này.

Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh

Cuối tuần qua, trong phiên trả lời chất vấn tại Quốc hội, nhiều đại biểu nêu mối quan ngại về môi trường văn hóa, cho rằng vấn đề quan trọng đối với sự phát triển đất nước còn là chuẩn chất văn hóa; nguyên nhân sâu xa của các tệ nạn xã hội, thực trạng phạm tội, xuống cấp đời sống… là vấn đề văn hóa.

Minh bạch cho thị trường bất động sản

Vụ việc Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TPHCM (sau đây gọi tắt là Alibaba) rao bán đất tại khu đô thị Tây Bắc Củ Chi dù chưa có bất kỳ mảnh giấy nào chứng minh chủ đầu tư dự án sẽ nhanh chóng được “vạch mặt” khi các cơ quan chuyên môn vào cuộc. 

Để TPHCM “vì cả nước, cùng cả nước”

TPHCM là địa phương có nguồn thu ngân sách trên địa bàn lớn nhất cả nước, có tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn ở mức cao, nhưng trước yêu cầu phát triển nhanh và bền vững, trong bối cảnh hội nhập, cạnh tranh quốc tế, các lợi thế đang bị thu hẹp dần, những vấn đề kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm môi trường… là những bài toán khó cần được tháo gỡ ở tầm chính sách.

Tôn vinh thầy cô bằng hành động thực chất

Dân tộc ta có truyền thống quý trọng và tôn vinh nghề dạy học, thực sự coi nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý; coi lao động của nhà giáo là lao động trí tuệ của giới trí thức.

Bắc cầu nối tri ân các nhà giáo

Hôm nay, trong không khí cả nước hân hoan kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 _ 20-11-2017), Báo SGGP phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM trang trọng tổ chức kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Võ Trường Toản và trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2017 tặng 40 nhà giáo tiêu biểu của TPHCM (Truyền hình trực tiếp trên HTV9 vào lúc 9 giờ sáng nay 19-11). 

Niềm vui dễ thành gánh nặng

Thêm chiếc vé dự Vòng chung kết (VCK) Asian Cup 2019 mà đội tuyển quốc gia vừa giành được, tính đến nay, có tổng cộng 6 đội bóng Việt Nam, bao gồm: ĐTQG nam, nữ, U.23, U.19, U.16 và futsal đã giành quyền tham gia các VCK châu Á.

Nghĩ cho người kinh doanh

Một doanh nhân đang làm thủ tục… ngưng hoạt động cho doanh nghiệp của mình chia sẻ: “Mệt mỏi quá nên mới làm vậy”. Tại sao? “Từ ngày chuyển đổi lên doanh nghiệp, tôi hoa cả mắt với các thủ tục, từ thuế, bảo hiểm tới nhiều quy định khác về vệ sinh môi trường… 

Mổ xẻ, hóa giải bức xúc của dân

Hôm nay 16-11, Quốc hội bước vào nội dung được cho là hấp dẫn nhất của kỳ họp thứ 4 - phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Quốc hội. 

Khởi nghiệp sáng tạo mạnh mẽ hơn

Ngày 14-11, tại Hà Nội đã khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2017 (TechFest 2017) với chủ đề “Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Trao giải chương trình Đi an toàn - Về hạnh phúc

Đài tiếng nói nhân dân TPHCM phối hợp cùng Ban An toàn giao thông thành phố tổ chức lễ tổng kết chương trình: Đi an toàn - Về hạnh phúc và trao giải cuộc thi Thính giả với an toàn giao thông năm 2017. 

Quy hoạch

Tạo vốn từ đất, cách nào?

Trong bối cảnh nguồn vốn ngân sách đầu tư cho hạ tầng kỹ thuật chỉ đáp ứng 20% - 30% nhu cầu, việc vận dụng cơ chế đặc thù để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, ngập nước, ô nhiễm môi trường cho TPHCM nên thực hiện ra sao? Theo nhiều chuyên gia, TPHCM phải mạnh dạn thay đổi để tìm ra câu trả lời khả thi nhất, bởi thực tế đã chứng minh, có nhiều cách làm cũ không mang lại được hiệu quả như mong muốn.

Tin buồn

TIN BUỒN

    Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN quận Gò Vấp, TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: