Đau mấy cũng phải làm

Thời gian gần đây dư luận trong nước và thế giới đặc biệt quan tâm đến việc chống tham nhũng, lợi ích nhóm ở Việt Nam. Có người ví đây là cuộc cách mạng mới. 

Tụt hạng

Sân khấu ma, kinh dị, hài tầm thường vô bổ, vô nghĩa đang làm giảm sút dần số lượng người xem. Những cảm thụ thẩm mỹ của họ ngày càng xuống cấp, những cảm thụ văn chương ngày càng báo động.

Giải pháp nằm tại gốc rễ

Buổi làm việc của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với lãnh đạo Bộ VH-TT-DL và LĐBĐ Việt Nam (VFF) hôm 28-9 vừa qua đã khẳng định mối quan tâm của Chính phủ đối với bóng đá Việt Nam. Đây là cuộc gặp thứ hai của Phó Thủ tướng sau lần gặp thứ nhất vào năm 2014, khi VFF khóa 7 vừa được bầu. 

Ứng xử với tài nguyên nước

Sinh thời, Đại tướng Võ Nguyên Giáp từng nhận xét, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là “một châu thổ trẻ, rất mẫn cảm với mọi tác động lên nó”.

Minh bạch quyền được thông tin

Việc thông qua Luật Tiếp cận thông tin (TCTT) tại kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIII vào tháng 4-2016 đã từng được xếp hạng là sự kiện số 1 trong 10 sự kiện nổi bật năm 2016 của ngành tư pháp.

Xa rồi thời vang bóng…

Những mâu thuẫn, tranh luận nảy lửa giữa nhà đầu tư và các nghệ sĩ sau hai tháng cổ phần Hãng phim truyện Việt Nam (VFS) đã tạm khép lại khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị thanh tra lại toàn bộ quá trình cổ phần hóa VFS. 

Chuyện của Đà Nẵng, bài học của cả nước

Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa công bố kết luận phiên họp thứ 17, trong đó có vi phạm “nghiêm trọng, đến mức phải thi hành kỷ luật” của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ. 

Đá ném ao bèo vẫn phải truy tìm viên đá

Ngày 21-9, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương phối hợp với Chương trình phát triển Liên hiệp quốc tổ chức hội thảo Tăng cường các cơ chế thu hồi tài sản tham nhũng trong pháp luật phòng chống tham nhũng. 

Cần lộ trình cho đô thị thông minh

Với sự phát triển như vũ bão về hạ tầng công nghệ thông tin, xu hướng đô thị hóa kèm theo các nhu cầu ngày càng cao về chất lượng cuộc sống của người dân thành phố, mô hình đô thị thông minh đã bắt đầu thành hình.

Hướng về miền Trung gian khó

Cơn bão số 10 ập vào các tỉnh Trung, từ Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình đến Quảng Trị, gây ra những tổn thất rất nặng nề, phải mất nhiều thời gian, công sức, tiền của để khắc phục. Tại Hà Tĩnh và Quảng Bình, tâm bão tràn qua để lại những làng quê xơ xác. Nhà ở, trường học, công sở bị tốc mái, sập đổ. Nhiều vườn cao su, cây ăn trái mới gượng dậy sau cơn bão lịch sử năm 2013, nay ngả rạp, gần như bị san phẳng.

Họp chung để… giảm họp

Vẫn biết, sắp xếp lịch làm việc của các cơ quan để có được một cuộc họp chung, không dễ. Nhưng nếu quyết tâm, chắc chắn sẽ làm được.

Đọc nhiều nhất

Nỗi đau thiên tai, ai chịu trách nhiệm?

Theo số liệu của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến ngày 16-10, mưa lũ đã làm ít nhất 102 người thiệt mạng và mất tích. Tổng cộng đã có hơn 300.000 gia súc, gia cầm bị lũ cuốn trôi. Chưa kể rất nhiều thiệt hại về nhà cửa, hoa màu bị ngập.

Giao thông - Đô thị

Vì sao dự án Metro Bến Thành - Suối Tiên đội vốn 30.000 tỷ đồng?

Dự án Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên được phê duyệt với tổng mức đầu tư ban đầu là 17.000 tỷ đồng, nhưng sau đó TPHCM đề nghị tăng thêm 30.000 tỷ đồng. Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM Lê Nguyễn Minh Quang nói rõ vấn đề này trong chiều nay, 17-10.

Quy hoạch

TPHCM có công viên khoa học thứ hai

UBND TPHCM vừa phê duyệt quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công viên Khoa học và Công nghệ. Đây sẽ là công viên khoa học thứ hai của TPHCM sau Công viên phần mềm Quang Trung. 

Tin buồn