Xây dựng tinh thần hướng thượng của lễ hội

Lễ hội thì nước nào cũng có. Chúng là hoạt động cộng đồng mang tính xã hội nên cứ có con người là có lễ hội. Chúng ta cũng không thể hình dung ra một đất nước bất kỳ mà không có lễ hội. 

Du lịch tâm linh - được và mất?

Mới đây, một số thông tin được đăng tải, chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, đã khiến dư luận “sốc” nặng vì khoản thu siêu lợi nhuận của một số cơ sở tâm linh.

Cần thanh tra toàn diện thu phí đường bộ

Vụ cướp hơn 2,2 tỷ đồng vừa xảy ra tại trạm thu phí Dầu Giây trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây (HLD) lại một lần nữa khiến dư luận dấy lên sự nghi ngờ về tính minh bạch trong công tác thu phí của các dự án đường bộ. 

Hiểm họa rượu, bia

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2019 đã kết thúc nhưng hàng loạt vụ tai nạn nghiêm trọng có nguyên nhân từ lạm dụng rượu, bia ngay trong những ngày đầu năm mới vẫn còn ám ảnh. 

Kỳ vọng bứt phá

Hôm nay là ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nhưng bắt đầu từ mùng 3, mùng 4 tết, nông dân, doanh nghiệp ở ĐBSCL đã bước vào sản xuất, với hy vọng nhiều thành công mới.

Lan tỏa tinh thần tốt đẹp của lễ hội

Hôm nay mùng 6 tháng Giêng, nhiều lễ hội lớn ở miền Bắc như lễ hội chùa Hương, hội Gióng - Sóc Sơn (Hà Nội), hội Bái Đính (Ninh Bình)… đã khai hội, chính thức mở ra mùa lễ hội xuân mới.

4.0 cuộc cách mạng chính sách và tư duy

Thế giới ngày nay đang thay đổi nhanh chóng dưới tác động của toàn cầu hóa, sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ theo xu hướng Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0), và Việt Nam không nằm ngoài quy luật của sự thay đổi.

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Tin buồn