Thi ăn ớt

SGGP
Một nữ sinh Trung Quốc đã ăn được 20 quả ớt trong vòng một phút, giành được giải thưởng của cuộc thi ăn ớt năm nay ở Giang Tây.

Thi ăn ớt

Thể lệ cuộc thi yêu cầu người tham gia ngâm mình trong nước nóng rải đầy ớt. Khi trọng tài thổi còi, người chơi sẽ ăn càng nhiều ớt càng tốt. Sau một phút, người ăn nhiều ớt nhất sẽ giành được giải thưởng là một miếng vàng và được phong danh hiệu vua ăn ớt.

Giang Tây, Hồ Nam, Tứ Xuyên vốn là các tỉnh có ẩm thực địa phương đặc sắc với các món ăn từ ớt. Hồi tháng 7, một công viên giải trí ở tỉnh Hồ Nam cũng tổ chức cuộc thi tương tự và người chiến thắng có thành tích ăn 50 quả ớt trong một phút.

 

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Băng tại Nam cực tan nhanh kỷ lục

Ngày 14-1, các nhà khoa học Mỹ cho biết, trong giai đoạn từ năm 1979 - 1990, tốc độ băng tan tại Nam cực là 40 tỷ tấn/năm. Nhưng trong giai đoạn từ năm 2009 - 2017, tốc độ tan băng đã tăng gấp 6 lần, lên tới 252 tỷ tấn/năm.