Thi công đường, làm nứt hơn 700 nhà dân

SGGP
Hơn 2 năm rưỡi công trình nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Kon Tum đã bàn giao nhưng các hộ dân bị ảnh hưởng do thi công vẫn chưa được đền bù. 

Một trong những ngôi nhà bị hư hỏng do làm đường

Một trong những ngôi nhà bị hư hỏng do làm đường

Dự án nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Kon Tum có chiều dài 23km (đi qua địa bàn TP Kon Tum, huyện Đắk Hà và Đắk Tô), do Sở GTVT Kon Tum làm chủ đầu tư. Đơn vị thi công là liên doanh Công ty cổ phần Trường Long và Công ty cổ phần Xây dựng Sông Hồng; liên doanh Công ty cổ phần Trường Long và Công ty TNHH Tiến Phát; liên doanh Công ty cổ phần Trường Long và Công ty cổ phần Quản lý xây dựng các công trình giao thông Kon Tum. Trong quá trình thi công, dự án đã gây ảnh hưởng nhà dân, khiến nhiều căn nhà bị nứt toác, hư hỏng nặng.

Hơn 2 năm rưỡi công trình bàn giao nhưng các hộ dân bị ảnh hưởng do thi công vẫn chưa được đền bù nhiều hộ không dám sửa vì phải giữ nguyên hiện trạng để có cơ sở đền bù. 

Ông Nguyễn Văn Thanh, Trưởng phòng kỹ thật thẩm định, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Kon Tum (thuộc UBND tỉnh Kon Tum) thừa nhận, khi thi công đường Hồ Chí Minh có gây ảnh hưởng nhà dân và cũng chính điều này đã có lần khiến dân ra đường ngăn cản. Theo ông Thanh, khi nhận được phản ánh, chủ đầu tư cùng đơn vị và các bên liên quan đã xuống kiểm tra và đối thoại với dân.

Qua kiểm tra, xác định có 744 hộ bị ảnh hưởng khi thi công đường như rạn, nứt, trong đó chủ yếu là nứt nhà. Liên quan đến vụ việc, Sở GTVT Kon Tum đã có báo cáo gửi Bộ GTVT về việc bồi thường hỗ trợ các hộ dân đến nay chưa thấy Bộ GTVT phản hồi.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện vấn đề