Thí điểm đưa lao động sang Thái Lan đánh bắt cá

SGGP
Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, Bộ LĐTB-XH Việt Nam và Bộ Lao động Thái Lan vừa cùng trao đổi, thống nhất về việc đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại Thái Lan theo thỏa thuận giữa 2 nước.

Theo đó, 2 ngành nghề thí điểm đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại Thái Lan là xây dựng và đánh bắt cá. Tất cả các doanh nghiệp có giấy phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài đều có thể đưa lao động đi làm việc tại Thái Lan và phải đăng ký hợp đồng tại Cục Quản lý lao động ngoài nước theo quy định. Các doanh nghiệp có thể ký hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Thái Lan trực tiếp với chủ sử dụng lao động Thái Lan, hoặc thông qua công ty môi giới lao động Thái Lan.

Công ty môi giới lao động Thái Lan và chủ sử dụng lao động Thái Lan đều phải được cấp giấy phép tuyển dụng lao động nước ngoài. Người sử dụng lao động Thái Lan và công ty môi giới Thái Lan chịu trách nhiệm quản lý người lao động, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và cơ quan phái cử Việt Nam giải quyết các vấn đề phát sinh đến người lao động.

Khi lao động hoàn thành hợp đồng lao động hoặc trong trường hợp về nước trước thời hạn, người sử dụng lao động Thái Lan và công ty môi giới Thái Lan chịu trách nhiệm mua vé khứ hồi và (hoặc) thu xếp việc hồi hương cho người lao động, cũng như thông báo cho cơ quan phái cử Việt Nam về việc tiếp nhận lao động và thanh lý hợp đồng với người lao động.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Bắc sắp mưa như trút

Miền Bắc sắp mưa như trút

Sau nắng nóng, ở miền Bắc sắp đối mặt đợt mưa như trút, kéo dài từ đêm nay 13-6 đến ngày 17-6, thời tiết rất xấu. Tại miền Nam, mưa nắng thất thường vì gió mùa Tây Nam đưa hơi nước vào, báo hiệu mùa mưa đang tới.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Tin buồn