Thí điểm đưa tiếng Anh là môn thi/tín chỉ bắt buộc

SGGP
UBND TPHCM vừa triển khai thực hiện kế hoạch nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho thanh niên TPHCM giai đoạn 2018-2020. 

Thí điểm đưa tiếng Anh là môn thi/tín chỉ bắt buộc

Với mục tiêu đào tạo đội ngũ người lao động thích ứng, hội nhập với thị trường lao động trong nước và quốc tế, UBND TPHCM yêu cầu thí điểm thực hiện việc đưa môn ngoại ngữ tiếng Anh vào môn thi/tín chỉ bắt buộc cho sinh viên, học sinh thi tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp. 

Tại các trường cao đẳng, trung cấp, TP cũng thí điểm áp dụng việc học 1 ngoại ngữ khác (ngoài ngoại ngữ bắt buộc là tiếng Anh) để phục vụ tốt cho việc xuất khẩu lao động.

Về việc đào tạo nghề, từ nay đến năm 2020, mỗi năm TPHCM đào tạo nghề trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp cho khoảng 461.000 người, gồm 45.000 sinh viên cao đẳng, 36.000 học sinh trung cấp và 380.000 học viên sơ cấp. Tránh tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ”, UBND TPHCM yêu cầu các sở, ngành và các trường cùng phối hợp, thực hiện việc phân luồng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh tốt nghiệp THCS, THPT.

Đến năm 2020, TPHCM có ít nhất 30% học sinh tốt nghiệp THCS chuyển sang học trung cấp, 30% học sinh tốt nghiệp THPT vào học cao đẳng.

Các trường trung học phối hợp với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp mở “tour tham quan trường nghề”, đưa học sinh đến tham quan thực tế, nhằm thu hút học sinh, định hướng học sinh vào học nghề.

 

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch TP Hà Nội đến bệnh viện thăm nạn nhân sốc ma túy - Dư luận “dậy sóng“!

Phó Chủ tịch TP Hà Nội đến bệnh viện thăm nạn nhân sốc ma túy - Dư luận “dậy sóng“!

Vụ việc 7 thanh niên tử vong do sử dụng ma túy khi tham gia Lễ hội Âm nhạc điện tử "Du hành tới mặt trăng" vẫn chưa kịp nguôi ngoai thì dư luận xã hội, người dân lại xôn xao, "dậy sóng" trước sự việc ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đích thân đến bệnh viện thăm hỏi 5 bệnh nhân suýt chết do sốc ma túy tại lễ hội âm nhạc trên. 

Giao thông - Đô thị

Tăng cường xe buýt phục vụ lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ

Ngày 21-9, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Võ Khánh Hưng cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và đảm bảo trật tự an toàn giao thông khi tham gia Lễ hội Nghinh Ông (từ 23-9-2018 đến ngày 25-9-2018), Trung tâm Quản lý giao thông công cộng tăng cường các chuyến xe buýt hoạt động trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tin buồn