Thí điểm xây dựng nhà máy xử lý nước thải theo hình thức đối tác công tư

SGGP
UBND TPHCM giao Giám đốc Sở GTVT chỉ đạo Ban Quản lý đầu tư dự án Vệ sinh môi trường TP đẩy nhanh việc lập, trình thẩm định, phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch xây dựng các nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt đô thị trên địa bàn TP, đảm bảo tiến độ và chất lượng phải hoàn thành trong quý 3-2018.

Văn phòng UBND TPHCM cho biết, thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về đẩy nhanh thủ tục triển khai dự án xây dựng hệ thống cống bao và nhà máy xử lý nước thải tập trung cho khu vực phía Tây TPHCM, UBND TPHCM giao Giám đốc Sở GTVT chỉ đạo Ban Quản lý đầu tư dự án Vệ sinh môi trường TP đẩy nhanh việc lập, trình thẩm định, phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch xây dựng các nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt đô thị trên địa bàn TP, đảm bảo tiến độ và chất lượng phải hoàn thành trong quý 3-2018.

Sở KH-ĐT tham mưu Thường trực UBND TPHCM thí điểm về quy trình thực hiện dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) theo quy định của Chính phủ và kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM; phối hợp Sở GTVT hướng dẫn nhà đầu tư trình tự, thủ tục thực hiện dự án đầu tư các nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt đô thị theo đúng quy định hiện hành.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Bút Sài Gòn

Cũng vui

- Bữa giờ, dân tình rôm rả vì chuyện sắp có hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra ở xứ mình. Người bình dân cũng không có thông tin gì để nói những chuyện cao xa. Nhưng nhiều người khoái chung một thứ là tên tuổi xứ mình sẽ được quảng bá như là một quốc gia hòa bình, thân thiện.

Sự kiện vấn đề