Thi nấu ăn khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Thành phố Quảng Châu, Trung Quốc vừa tổ chức cuộc thi nấu ăn quốc tế Bocuse d’Or 2018 châu Á - Thái Bình Dương với 11 đội chơi đến từ 11 quốc gia trong khu vực. 
Thi nấu ăn khu vực châu Á - Thái Bình Dương
Kết quả, Nhật Bản đoạt giải nhất, giải nhì thuộc về Thái Lan, giải ba cho đội Hàn Quốc. Mỗi đội bao gồm một đầu bếp chính và một đầu bếp trợ lý. Trong gần 6 giờ, họ phải hoàn thành bài thi nấu ăn dưới sự chứng kiến của giám khảo và các khán giả. Để đảm bảo sự công bằng, ban giám khảo đưa ra 2 nguyên liệu chính là cá hồi và thăn bò Australia, từ đó các thí sinh sẽ phải chế biến các món ăn với những gia vị riêng nhằm tạo sự khác biệt và mang đậm nét đặc trưng của nền ẩm thực đất nước mình.

Tin cùng chuyên mục