Thí sinh thở phào với đề thi vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

SGGPO
10 giờ 15 ngày 14-6, tại 5 điểm thi gồm THPT Trưng Vương, THPT Trần Đại Nghĩa, THPT Lương Thế Vinh, THPT Ernst Thalmann và THCS Trần Văn Ơn (quận 1), 4.163 thí sinh đã hoàn thành bài thi khảo sát năng lực bằng tiếng Anh lấy điểm xét tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Tin liên quan

Tại điểm thi THCS Trần Văn Ơn (quận 1), em Trần Khánh Đăng, học sinh lớp 5K, Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn (quận 3) cho biết, đề thi tự luận năm nay có nhiều câu hỏi kiểm tra tư duy toán học khiến các em mất nhiều thời gian tính toán và đọc, hiểu đề bài. Trong đó, các câu hỏi kiểm tra IQ không khó, đề thi không ra theo kiểu đánh đố nên chỉ cần ôn tập kỹ sẽ làm được. Ở phần thi trắc nghiệm, phần kiểm tra kiến thức môn Văn không chỉ hỏi về thành ngữ, tục ngữ mà còn có nhiều câu hỏi liên hệ thực tế xã hội như cách tái chế rác thải, bảo vệ môi trường...
Thí sinh thở phào với đề khảo sát năng lực bằng tiếng Anh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa ảnh 1 10 giờ 15 mới kết thức giờ làm bài nhưng từ 9 giờ 45 đã có rất đông phụ huynh chờ con trước cổng trường
Rời khỏi phòng thi với gương mặt rạng rỡ, nhiều thí sinh cho biết đề thi khảo sát năm nay có độ khó tương đương các năm trước, đặc biệt có nhiều câu kiểm tra kiến thức cơ bản đơn thuần và dễ hơn đề thi thử được công bố trên website Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.
Thí sinh thở phào với đề khảo sát năng lực bằng tiếng Anh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa ảnh 2 Thí sinh vui mừng rời khỏi phòng thi tại điểm thi THCS Trần Văn Ơn (quận 1)
Ngọc Bảo, học sinh lớp 5/4, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (quận Gò Vấp) cho biết, em thích nhất câu hỏi đề cho một số hình vẽ, yêu cầu thí sinh nêu tên địa danh ứng với từng hình vẽ đó. Trong đó, hầu hết các hình vẽ đều hết sức quen thuộc với các em và là biểu tượng của TP như chợ Bến Thành, Bến Nhà Rồng, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Trung tâm TP...
Riêng ở phần viết đoạn văn tự luận, Ngọc Bảo cho biết đề thi tạo được hứng thú cho các em khi nêu hình ảnh chú hề diễn trò, càng diễn tiếng cười hưởng ứng càng ít dần. Từ đó, đề thi so sánh với hình ảnh cậu bé ngã đau do vấp phải cục đá, dù té rất nhiều lần nhưng tiếng khóc vẫn không giảm.
"Theo em, mỗi bạn sẽ diễn giải ý một kiểu nhưng nhìn chung tụi em đều thích câu hỏi này do hình ảnh liên hệ rất gần gũi, cả hai trải nghiệm này ai cũng từng có nên dễ nêu ý kiến", Bảo cho biết.
Thí sinh thở phào với đề khảo sát năng lực bằng tiếng Anh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa ảnh 3 Đề thi khảo sát năm nay được nhận định là tương đương năm ngoái nhưng dễ hơn đề thi thử của Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa
Dự kiến ngày 18-6, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ công bố kết quả khảo sát. Học sinh bắt đầu nộp hồ sơ nhập học từ ngày 19-6. Học sinh không trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa vẫn tham gia xét tuyển lớp 6 vào các trường theo tuyến trên địa bàn quận, huyện.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh trúng tuyển đợt 1 làm thủ tục đăng ký nhập học

Nhiều cơ hội cho thí sinh với nguyện vọng bổ sung

Rất nhiều trường đại học (ĐH) từ công lập cho đến tư thục vẫn tiếp tục cuộc đua xét tuyển nguyện vọng bổ sung (NVBS), trong đó có nhiều ĐH công lập uy tín. Tuy chỉ tiêu vào các trường uy tín không nhiều, nhưng nếu tìm hiểu kỹ thông tin và phương thức xét tuyển, thí sinh (TS) sẽ có nhiều cơ hội.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người gắn nghiên cứu với nhu cầu thực tế


Với chuyên môn công nghệ sinh học, những năm qua, TS Hà Thị Loan đã có nhiều công trình nghiên cứu ứng dụng vào thực tế, phục vụ nhu cầu của nông dân và doanh nghiệp.