Thị trường bất động sản Bình Châu lên cơn sốt

SGGP
6 tháng gần đây, thị trường bất động sản (BĐS) Bình Châu (Bà Rịa - Vũng Tàu) bất ngờ “sốt” giá liên tục. Nhiều nhà đầu tư “xuống” tiền chỉ vài tháng đã chốt lời. 

Cổng vào dự án Khu đô thị biển Seaway Bình Châu

Cổng vào dự án Khu đô thị biển Seaway Bình Châu

Trước đây với khoảng 400 - 500 triệu đồng, nhiều người có thể dễ dàng sở hữu 1 lô đất ở Khu du lịch Bình Châu, nay chuyện này chỉ còn trong mơ. Khoảng 1 tháng trước, giá đất khoảng 400 - 500 triệu đồng/nền khoảng 100m2 thì nay tăng thêm 100 - 200 triệu đồng/nền. Nhiều dự án có giá vài tỷ đến vài chục tỷ đồng cũng đang tăng. Giá tăng, nhà đầu tư liên tục đổ về, nên các resort, khách sạn ở đây luôn “cháy” phòng. Khách - phần lớn là nhà đầu tư BĐS, muốn có phòng phải đặt trước ít nhất 1 tuần; khách đoàn trước nửa tháng. Các khu nghỉ dưỡng lân cận thuộc tỉnh Bình Thuận cũng tương tự. Thị trường BĐS nơi đây lên cơn sốt sau khi có thông tin UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chấp thuận xây dựng sân bay Lộc An (tại xã Lộc An và Láng Dài, huyện Đất Đỏ). Cùng với đó, hàng loạt dự án BĐS lớn cũng được phê duyệt đầu tư để hình thành trung tâm du lịch mới của miền Đông Nam bộ.  

Vì vậy, vùng đất này đang “lột xác” từng ngày, khi các nhà đầu tư không ngừng đổ về. Cách Khu du lịch Bình Châu khoảng 500m, hàng loạt dự án đã được các tập đoàn âm thầm xí đất, khởi công như: Khu du lịch Quế My, Khu du lịch nghỉ dưỡng Đức Tâm, Sun Resort Vina, Khu đô thị Seaway Bình Châu... với quy mô vài chục đến gần 100ha. Điển hình, Khu đô thị biển Seaway Bình Châu do Công ty CP Trường Phát Investment phát triển có diện tích khoảng 11ha, được đầu tư theo tiêu chuẩn nhà phố nghỉ dưỡng, đầy đủ dịch vụ vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp.

Theo ông Trần Văn Dũng, Giám đốc Phát triển dự án của Trường Phát Investment, BĐS Bình Châu “nóng” lên trong thời gian gần đây do khu vực này đang và sắp triển khai nhiều dự án đầu tư cơ sở hạ tầng như: sân bay Lộc An, mở rộng Quốc lộ 55... cũng như các dự án BĐS “khủng”. Giá bán Dự án Seaway Bình Châu hiện khá thấp, chỉ 400 - 500 triệu đồng/nền. Do vậy, công ty đang xem xét điều chỉnh giá khi mặt bằng giá của khu vực lên khá cao. 

THANH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

AstraZeneca công bố hợp tác đem lại lợi ích cho bệnh nhân ung thư

AstraZeneca công bố hợp tác đem lại lợi ích cho bệnh nhân ung thư

AstraZeneca, tập đoàn toàn cầu về dược phẩm sinh học dựa trên phát minh, kỷ niệm 25 năm hoạt động tại Việt Nam với việc ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện K và tổ chức Plan International về nghiên cứu, hỗ trợ người bệnh ung thư cũng như phòng bệnh cho thanh thiếu niên, thể hiện nỗ lực không ngừng trong cam kết đem lại lợi ích cho người dân và ngành y tế Việt Nam. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Năm 2019: Có hơn 1.300 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội

Theo Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH), năm 2019, tổng nguồn vốn cho vay của chương trình cho vay nhà ở xã hội là 1.326 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách nhà nước bố trí vốn 663 tỷ đồng, 50% còn lại do Ngân hàng CSXH tự huy động. 

Thị trường

Địa ốc

Năm khó khăn của thị trường bất động sản?


Dựa trên nhiều dữ liệu và tình hình hoạt động kinh doanh bất động sản (BĐS) của năm 2018, nhiều chuyên gia nhận định thị trường BĐS 2019 tiềm ẩn rất nhiều khó khăn, lành ít dữ nhiều. 

Nông nghiệp

Yêu cầu kiểm tra, đánh giá hiệu quả của kinh tế hợp tác xã

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu trong năm 2019, Liên minh HTX Việt Nam bám sát 7 chức năng và 12 nhiệm vụ được giao; tập trung phối hợp với các bộ, ngành liên quan tổ chức đào tạo, nâng cao chất lượng cán bộ HTX; làm rõ khái niệm thế nào là HTX kiểu mới và HTX kiểu cũ để tổ chức các mô hình có hiệu quả hơn.

Đầu tư

Thông tin kinh tế