Thị trường bất động sản Bình Châu lên cơn sốt

SGGP
6 tháng gần đây, thị trường bất động sản (BĐS) Bình Châu (Bà Rịa - Vũng Tàu) bất ngờ “sốt” giá liên tục. Nhiều nhà đầu tư “xuống” tiền chỉ vài tháng đã chốt lời. 

Cổng vào dự án Khu đô thị biển Seaway Bình Châu

Cổng vào dự án Khu đô thị biển Seaway Bình Châu

Trước đây với khoảng 400 - 500 triệu đồng, nhiều người có thể dễ dàng sở hữu 1 lô đất ở Khu du lịch Bình Châu, nay chuyện này chỉ còn trong mơ. Khoảng 1 tháng trước, giá đất khoảng 400 - 500 triệu đồng/nền khoảng 100m2 thì nay tăng thêm 100 - 200 triệu đồng/nền. Nhiều dự án có giá vài tỷ đến vài chục tỷ đồng cũng đang tăng. Giá tăng, nhà đầu tư liên tục đổ về, nên các resort, khách sạn ở đây luôn “cháy” phòng. Khách - phần lớn là nhà đầu tư BĐS, muốn có phòng phải đặt trước ít nhất 1 tuần; khách đoàn trước nửa tháng. Các khu nghỉ dưỡng lân cận thuộc tỉnh Bình Thuận cũng tương tự. Thị trường BĐS nơi đây lên cơn sốt sau khi có thông tin UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chấp thuận xây dựng sân bay Lộc An (tại xã Lộc An và Láng Dài, huyện Đất Đỏ). Cùng với đó, hàng loạt dự án BĐS lớn cũng được phê duyệt đầu tư để hình thành trung tâm du lịch mới của miền Đông Nam bộ.  

Vì vậy, vùng đất này đang “lột xác” từng ngày, khi các nhà đầu tư không ngừng đổ về. Cách Khu du lịch Bình Châu khoảng 500m, hàng loạt dự án đã được các tập đoàn âm thầm xí đất, khởi công như: Khu du lịch Quế My, Khu du lịch nghỉ dưỡng Đức Tâm, Sun Resort Vina, Khu đô thị Seaway Bình Châu... với quy mô vài chục đến gần 100ha. Điển hình, Khu đô thị biển Seaway Bình Châu do Công ty CP Trường Phát Investment phát triển có diện tích khoảng 11ha, được đầu tư theo tiêu chuẩn nhà phố nghỉ dưỡng, đầy đủ dịch vụ vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp.

Theo ông Trần Văn Dũng, Giám đốc Phát triển dự án của Trường Phát Investment, BĐS Bình Châu “nóng” lên trong thời gian gần đây do khu vực này đang và sắp triển khai nhiều dự án đầu tư cơ sở hạ tầng như: sân bay Lộc An, mở rộng Quốc lộ 55... cũng như các dự án BĐS “khủng”. Giá bán Dự án Seaway Bình Châu hiện khá thấp, chỉ 400 - 500 triệu đồng/nền. Do vậy, công ty đang xem xét điều chỉnh giá khi mặt bằng giá của khu vực lên khá cao. 

THANH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dai-ichi Life vinh dự là nhà tài trợ Vàng cho Giải chạy tiếp sức Vietnam Kizuna Ekiden 2018

Dai-ichi Life vinh dự là nhà tài trợ Vàng cho Giải chạy tiếp sức Vietnam Kizuna Ekiden 2018

Nằm trong chuỗi chương trình hợp tác quốc tế kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, vào sáng ngày 18-11-2018, Bộ Công an, Báo Tuổi Trẻ và Báo Mainichi (Nhật Bản) đã phối hợp tổ chức Giải chạy tiếp sức Vietnam Kizuna Ekiden 2018 với chủ đề “Chạy vì an toàn giao thông” tại công viên Lý Thái Tổ, Hà Nội. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thêm nhiều ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi

Sau 2 đợt tăng trong tháng 9 và tháng 10, lãi suất gửi tiết kiệm tại các ngân hàng thương mại trong tháng 11 đang có đợt tăng lãi suất mới, trong đó có một số kỳ hạn được tăng mạnh đến 0,6%/năm và mức gửi cao nhất lên đến 8,2%/năm.

Thị trường

Giá xăng, dầu giảm mạnh

Bắt đầu từ 15 giờ 21-11, giá xăng E5 RON92 giảm 973 đồng/lít, tối đa 18.627 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 1.093 đồng/lít, tối đa 19.972 đồng/lít; dầu diesel 0,05S giảm 907 đồng/lít, không cao hơn 17.637 đồng/lít; dầu hỏa giảm 844 đồng/lít, tối đa 16.242 đồng/lít; dầu mazut giảm 508 đồng/kg, không cao hơn 15.186 đồng/kg.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế